"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VẠN HẠNH (CẦU TUỆ TÂM 282) TẠI LONG AN.

Khi trong tâm ta có hạnh phúc, vạn điều tuyệt vời sẽ được vũ trụ gửi đến điểm tô cho cuộc sống mang màu sắc tươi mới, óng ánh sắc vàng, căng tràn sức sống, ánh mắt biết cười tràn đầy tình yêu thương, đôi môi xinh xắn nở những bông hoa tươi mát cho đời.

Theo chiều dài lịch sử của Tổ quốc, chứng kiến biết bao nhiêu sự thay da đổi thịt của từng vùng đất, cụ Phạm Thị Huấn ở Tp. Vũng Tàu cùng con cháu luôn hướng về vùng đồng bằng sông Cửu Long – nơi những con kênh rạch chằng chịt, ôm ấp đời sống của bà con nông dân qua nhiều thế hệ. Yêu thương của cụ Phạm Thị Huấn được gởi trao trong suốt hành trình Tuệ Tâm VH toả yêu thương thông qua những cây cầu lần lượt được bắc lên ở miền Tây sông nước.

Cầu Vạn Hạnh (cầu Tuệ Tâm 282) được khởi công ngày 5/5/2022 tại ấp 3, xã Thạnh An, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An. Từng xẻng đất được xúc lên sau cơn mưa rào trời ban, đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp, tươi mát đầy sức sống cho miền quê. Không thể nào diễn tả hết niềm vui, hân hoan hạnh phúc của chính quyền địa phương và hơn 250 hộ dân nơi đây khi chứng kiến lễ khởi công cây cầu mà họ mong chờ bao lâu.

Cầu Vạn Hạnh hiện là cầu bê tông cũ được xây dựng đã lâu. Mặt cầu hẹp, ngang 0.5m, chỉ đủ cho 1 xe đi qua. Chưa kể tay lái phải thật vững mới qua được vì cầu hẹp lại cao, không có lan can, rất dễ té ngã. Trụ cầu cao nhỏ cũng đã bị nứt, chịu tải kém… hết sức nguy hiểm cho bà con và các em học sinh khi di chuyển, đặc biệt vào mùa mưa mặt cầu trở nên trơn trượt…

Cây cầu nguy hiểm vậy nhưng lại nằm trên tuyến đường liên thông 4 ấp bao gồm ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4 thuộc xã Thạnh An. Bà con ngày đêm mong ngóng có cây mới an toàn, khang trang để việc lưu thông đi lại dễ dàng và thuận tiện hơn, chính quyền địa phương kêu gọi nhiều nơi để mong sao có cây cầu cho bà con ổn định cuộc sống, kinh tế phát triển đi lên… Nhưng do kinh phí dự kiến cao hơn so với sức người nên mãi đến nay ước mơ mới thành sự thật.

Yêu thương chẳng thể nói hết bằng lời, ngôn từ không diễn tả hết cảm xúc, buổi lễ khởi công cầu Vạn Hạnh diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui, ấm áp hạnh phúc của bà con, không khí reo vui của đất trời, mưa xuống tưới mát cỏ cây, không khí trong lành làm rạng ngời từng khuôn mặt, nụ cười hạnh phúc của người dân.

Cầu Vạn Hạnh được xây mới có chiều dài dự kiến 22m, chiều ngang 3.5m, trọng tải 5 tấn với dầm Châu Thới chắc chắn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 250 triệu, trong đó chính quyền địa phương và bà con nhân dân đối ứng kinh phí và ngày công trị giá 100 triệu, Số tiền còn lại 150 triệu được Cụ Phạm Thị Huấn (Tp. Vũng Tàu) cùng con cháu đồng lòng tài trợ.

Vui mừng hơn nữa khi biết rằng gia đình cụ Huấn còn tài trợ thêm 2 đèn NLMT chiếu sáng vào ban đêm trị giá 3 triệu và 5 triệu tiền quà tặng sẽ được gởi đến các em học sinh và bà con trong ngày cây cầu Vạn Hạnh đi vào sử dụng.

Vũ trụ đã đáp lại khao khát của bà con nhân dân ấp 3, xã Thạnh An, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An gửi đến bà tiên rắc bụi Phép Màu với cây đũa thần diệu kì cụ Phạm Thị Huấn cùng con cháu đã mang đến sự nhiệm màu đầy yêu thương. Tuyệt vời hơn nữa đây là cây cầu thứ 16 mà cụ và gia đình phát tâm tài trợ cho bà con miền tây.

Thay mặt bà con liên 4 ấp nói chung và bà con ấp 3 xã Thạnh An nói riêng xin gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe đến cụ Phạm Thị Huấn cùng con cháu – Những bông hoa tươi thắm mang trọn tình yêu thương nở hương thơm lan toả muôn nơi

Xin chúc những nhân duyên thiện lành tâm an vui, hạnh phúc và yêu thương trong cuộc sống. Chúc cho cây cầu sớm hoàn thành đi vào sử dụng, nâng cao đời sống của bà con, kinh tế phát triển thịnh vượng hơn.

Tháng 5 cũng là dịp sinh nhật mừng cụ bà Phạm Thị Huấn tròn 90 tuổi (cụ Huấn sinh ngày 01/5/1932). Nhân dịp này nhóm Tuệ Tâm VH xin đại diện bà con Miền Tây thân yêu kính chúc Cụ luôn luôn dồi dào sức khỏe, thân tâm an lạc, “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn”, sống an vui thanh thản và là điểm tựa tinh thần mạnh mẽ, vững chắc cho cháu con hàng ngày noi theo gương từ bi, đức hạnh của Cụ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm