"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH HIẾU (CẦU TUỆ TÂM 267) TẠI HẬU GIANG.

Sau một năm đi xa, những ngày cận Tết là thời khắc chúng ta gác lại muộn phiền, gác lại những công việc để được quây quần cùng người thân và gia đình. Chúng ta trở về với gia đình, kể cho những người thương của mình nghe về công việc đã hoàn thành, về những kế hoạch muốn thực hiện và nói với nhau những câu chuyện không đầu không cuối nhưng rất gia đình. Chỉ giản dị vậy thôi nhưng rất ấm áp và sum vầy. Tuy nhiên, đâu đó trên những nẻo đường của nhiều vùng quê vẫn còn gập ghềnh khiến những người con xa quê và những người khách đến thăm thấy chạnh lòng vì sự thiếu thốn này. Chúng ta mong được sum vầy như một cách để biết ơn và báo hiếu không chỉ cho những người thương trong gia đình mà còn mong những người dân quê, thân thiện, hiền lành được đủ đầy những mùa Tết sang.

Vì mong bà con và nhiều gia đình được sum vầy và đủ đầy dịp Tết này, một gia đình khác đầy truyền thống yêu thương nhiều năm qua đã không ngại đường hẹp và xa, vượt lên những cây cầu dốc cao nguy hiểm để đến trao tặng cho bà con sum vầy, đủ đầy và yêu thương mùa xuân này. Đó là gia đình Bác Sĩ Nhà Đất, cũng chính là nhà tài trợ cho cây cầu lần này.

Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất đã trải qua một ngày dài lái xe để đến được khu vực Bình Hiếu, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang trao tặng cho người dân nơi đây cây cầu Vĩnh Hiếu (cầu Tuệ Tâm 267). Phải chứng kiến trực tiếp mới thấy được lòng nhiệt thành của gia đình Bác Sĩ Nhà Đất khi vượt qua nhiều đoạn đường đi khó để đến được cầu Vĩnh Hiếu. Và khi tự trải nghiệm sự vất vả và cả hiểm nguy khi đi qua những cây cầu nhỏ hẹp, không lan can, chúng ta càng thấy được vai trò của những cây cầu quan trọng thế nào trong việc giúp phát triển đời sống của bà con nơi các vùng quê này.

Cầu Vĩnh Hiếu là cây cầu gỗ đã xuống cấp nặng, Mặt cầu bằng gỗ đan rất hẹp, đã mục nát rất trơn trượt, lại không có lan can, chỉ nhìn thôi cũng thấy nhiều hiểm nguy khiến việc đi lại của bà con và các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Đã có nhiều tai nạn xảy ra do ván bị sập lúc bà con qua cầu.

Ngày 23/01/2022, cầu Vĩnh Hiếu (cầu Tuệ Tâm 267) được khởi công với chiều dài 19m, rộng 3m, tải trọng 2.5 tấn. Cầu được khởi công như trút bớt đi lo toan của bà con, mùa xuân này bà con sẽ được đi trên cầu mới bền đẹp hơn. Hơn 300 hộ dân liên phường Bình Thạnh và Vĩnh Tường cùng 140 em học sinh trường tiểu học Vĩnh Tường, trường THCS Trịnh Văn Thì không còn lo tai nạn té cầu nữa.

Cầu Vĩnh Hiếu (cầu Tuệ Tâm 267) có tổng kinh phí xây dựng 128 triệu đồng, trong đó người dân đóng góp tiền mặt và ngày công 40 triệu đồng, gia đình Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ 98 (88 triệu xây cầu và 10 triệu lắp đèn, tặng quà cho bà con dịp khánh thành). Cầu xây mới giúp bà con đi lại an toàn hơn, vận chuyển hàng hóa nông sản dễ hơn, giúp bà con phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Lễ khởi công bà con rất phấn khởi vì mùa xuân này được nhận quà đủ đầy và sum vầy từ gia đình Bác Sĩ Nhà Đất. Bà con không ngớt cảm ơn tấm lòng yêu thương của nhà tài trợ.

Trong những ngày cận tết, nhà nhà, người người đều tất bật với đủ mọi công việc cuối năm và sửa soạn đón tết, đặc biệt anh chị Phạm Quốc Lâm – Đặng Thị Hồng Đào – những người dẫn dắt cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất với nhiều hoạt động tổng kết ở khắp nơi.., Tuy nhiên anh chị vẫn dành trọn 1 ngày tự lái xe về vùng quê Hậu Giang với đầy sự quan tâm, lo lắng và không chậm trễ bởi theo anh Phạm Quốc Lâm, trễ ngày nào là bà con thêm nguy hiểm ngày đó… Việc tài trợ cây cầu cũng gửi gắm tâm nguyện “trả ơn đời” đầy ý nghĩa mà gia đình Bác Sĩ Nhà Đất muốn gửi lời biết ơn đến tất cả nhân duyên tốt đẹp trong cuộc đời.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc bà con và lãnh đạo địa phương một mùa xuân ấm no, mạnh khỏe, an khang. Chúc bà con luôn kết nối với đội thi công và giám sát để sớm có cầu mới bền đẹp đi lại trong tương lai.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tấm lòng yêu thương của Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất, đã gác lại những bận rộn của những ngày cuối năm để đi lan tỏa tình yêu thương, trao tặng cho bà con món quà ý nghĩa dịp Tết này. Nhóm xin chúc toàn thể gia đình Bác Sĩ Nhà Đất đón tết với thật nhiều niềm vui, sum vầy, đủ đầy, trao tặng thêm nhiều mùa xuân đến từng gia đình, từng nẻo đường của đất nước.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm