"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN NAM HẢI (CẦU TUỆ TÂM 342) TẠI KIÊN GIANG.

Mỗi độ tháng ba âm lịch hằng năm, vùng đất Tây Nam Bộ lại nô nức đón chào lễ hội Phật giáo lớn nhất trong năm, đó là lễ hội Quan Âm Nam Hải. Đây là dịp thu hút rất nhiều Phật tử, khách du lịch, tăng ni và người dân khắp nơi đến để hành hương. Chính vì vậy mà hình tượng Ngài Quan Âm Nam Hải từ lâu đã trở nên rất đỗi quen thuộc, là biểu tượng của lòng từ bi và sự bình an vô tận nơi biển cả, là vị thần bảo hộ cho ngư dân và những người làm việc trên sóng nước.

Hạnh nguyện của Quan Âm Nam Hải là cứu vớt những người chênh vênh giữa biển lớn, đi làm xa được bình an, cứu độ những cảnh người lầm than, giác ngộ những tâm hồn lầm lỗi. Vì thế mà người dân vùng biển cũng cung kính sử dụng hồng danh của vị Bồ Tát này để đặt tên cho các công trình lớn. Một trong số đó có lẽ là cây cầu “Nam Hải” tại ấp An Bình, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Khi các thành viên của Tuệ Tâm VH đến khảo sát, cây cầu cũ với cái tên Nam Hải do bà con đặt từ trước đã đi vào phục vụ được 31 năm. Tình trạng xuống cấp trầm trọng của cây cầu ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bà con nơi đây đã khiến chúng tôi nhanh chóng lên kế hoạch kêu gọi tài trợ để xây mới cây cầu, làm mới lại cái tên “Nam Hải” này.

Được sự đồng cảm và tin tưởng của những tấm lòng vàng từ nhà tài trợ – Nhóm Từ mẫu và cháu con, việc xây dựng nhanh chóng được thông qua, để hôm nay, 12/03/2023, địa phương chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng mới cầu từ thiện Nam Hải (cầu Tuệ Tâm 342) trong sự vui mừng rạng rỡ của bà con khắp vùng.

Bởi điều kiện tự nhiên đặc biệt nên ngoài những con đường, thì việc đi lại của bà con nơi đây gắn chặt với cây cầu, con sông. Nhưng nhìn lại cây cầu cũ, chúng ta không khỏi lo lắng cho sự “gắn chặt” này.

Thứ nâng đỡ cho cả cây cầu là trụ cầu thì đã nứt gãy, được người dân chắp vá tạm lại bằng gỗ. Mặt cầu đã hẹp, chỉ vỏn vẹn 1,5m lại thủng lỗ to, lộ cả khung sắt gỉ sét đã gãy rời bên trong. Thiết kế dốc cầu cao nhưng không có rào chắn bên thành cầu, gờ hai bên cầu đã nứt gãy, hư hỏng và mất nhiều đoạn. Việc chạy xe lên cầu vô cùng nguy hiểm vì muốn lên được phải lên ga mạnh, rất dễ mất tay lái, chưa kể xe yếu không lên nổi còn bị trôi lùi xuống không kiểm soát. Mặt cầu và cầu cũng mất dần sự kết dính, mỗi lần có người và phương tiện di chuyển qua đều gập ghềnh và rung lắc.

Cầu đã xuống cấp nhưng do nằm tại vị trí trọng điểm của 3 ấp, An Hiệp, An Thọ và An Bình, cũng là đường đi học chính của các em trường Tiểu Học 1, trường Dân tộc nội trú, trường Mầm non Định An, lưu lượng giao thông ngày một đông nên đã gây ra nhiều vụ tai nạn té ngã đáng tiếc. Hơn bao giờ hết, đây chính là thời điểm bà con nơi đây mong mỏi một cây cầu mới đem lại sự an toàn cho mọi người qua lại và sự phát triển cho đời sống, kinh tế, văn hóa địa phương.

Đáp lại mong đợi đó bằng tất cả yêu thương và chia sẻ của Nhóm Từ Mẫu và cháu con, cầu Nam Hải mới được khởi công, hứa hẹn tương lai gần sẽ vươn lên mạnh mẽ, kết nối đôi bờ. Cầu xây xong dài 31m, rộng 3,5m, tải trọng 2,5 tấn, với 3 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng, đáp ứng toàn bộ nhu cầu đi lại, chuyên chở nông sản cho người trong vùng.

Tổng kinh phí của cây cầu mới là 271 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp kinh phí và ngày công xây dựng tương ứng 71 triệu. Nhà tài trợ – Nhóm Từ Mẫu và cháu con trao tặng 200 triệu để xây mới cây cầu giúp bà con.

Lễ khởi công, động thổ xây dựng cầu Nam Hải đã khép lại trong niềm hạnh phúc của bà con, chính quyền địa phương nơi đây, của nhà tài trợ – Nhóm Từ Mẫu và cháu con, của những thành viên Tuệ Tâm VH, và mở ra một công trình thiện nguyện đầy ý nghĩa, phục vụ cho đời sống, xã hội của rất nhiều người trong rất nhiều năm. Công đức vô lượng này, Tuệ Tâm VH xin được gửi đến nhà tài trợ thân yêu và gia đình, đến tất cả bà con. Xin chúc cho các thành viên nhà tài trợ luôn mạnh khỏe, bình an trong sự chở che của Quan Âm Nam Hải. Chúc cho chúng ta luôn được khai sáng và tăng trưởng về mọi mặt trong an lạc, phước lành.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm