"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KĨ THUẬT THIỀN ĐỊNH MỞ CỔNG NĂNG LƯỢNG BÊN TRONG MỖI NGƯỜI

Đây là phương pháp thiền định mà chúng tôi vừa cảm nhận được . Tôi sẽ viết lại cụ thể và chi tiết để giúp cho nhiều người trong các bạn thăng tiến năng lượng trong các ngày tới.

Năng lượng vũ trụ mãi mãi là nguồn năng lượng không phân chia. Đó là nguồn năng lượng của tình yêu thương đến từ Cội Nguồn Sức Sống mà chúng ta hay gọi là Thượng Đế. Nguồn năng lượng này khi đến Trái Đất sẽ có sự phân tách thành 2 nguồn năng lượng mà chúng ta quen gọi là âm và dương hoặc cũng có người gọi là khí thiên dương và khí địa âm. Gọi chính xác hơn nữa là năng lượng đến từ mặt trời bên trên (mặt trời trung tâm Thái Dương Hệ) và mặt trời bên dưới (mặt trời trung tâm trong lòng Trái Đất).

Trong các kĩ thuật thiền quán tưởng, chúng ta thường hay quán tưởng năng lượng mặt trời bên trên đi từ trên xuống bắt đầu từ luân xa 7 nơi đỉnh đầu hướng xuống các luân xa thấp hơn , hoặc quán tưởng năng lượng mặt trời bên dưới (trung tâm lòng Trái Đất) đi từ dưới lên đi vào từ luân xa 1 và tiến lên đến luân xa 7 (còn gọi là thiền Kundalini).

Mỗi phương pháp thiền như trên đều mang những đặc tính rất riêng và tạo ra sự chuyển biến rất khác nhau trong bản thể mỗi người tu tập. Lần này, tôi sẽ hợp nhất cả 2 phương pháp thiền định này lại làm một và hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

[​IMG]

Phương pháp thiền này cụ thể như sau:

Tư thế: các bạn có thể thiền trong tư thế ngồi, đứng miễn sao là cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, tôi khuyến khích các bạn nên thiền trong tư thế ngồi, ngồi được kiết già thì càng tốt, còn không thì ngồi bán kiết già hay khoanh chân bình thường cũng được.

Nhập thiền: các bạn bắt đầu hít thở sâu, nhẹ nhàng và từ tốn.

Với mỗi hơi hít vào, hãy tưởng tượng là có 2 nguồn năng lượng. Một nguồn từ mặt trời bên trên đi xuống vào luân xa 7 xuống luân xa 6 rồi tới luân xa 5. Một nguồn từ mặt trời bên dưới đi lên từ luân xa 1 đến luân xa 2 đến luân xa 3. Cả hai nguồn năng lượng này sau đó hợp lại tại ngay chính luân xa 4 là luân xa trái tim. Hãy tưởng tượng là chúng hòa quyện vào nhau, cộng hưởng lẫn nhau và tạo ra một nguồn năng lượng mới đó là năng lượng của tình yêu thương.

Với mỗi hơi thở ra, hãy tưởng tượng tượng là nguồn năng lượng mới này được bùng sáng lên, lan tỏa ra khắp bốn phương tám hướng, xuyên qua cả bản thể và chiếu sáng khắp mọi nơi, bao phủ toàn Trái Đất.

Giữa mỗi hơi hít vào và thở ra, các bạn hãy nghỉ 2-3 giây đồng hồ. Sau đó tiếp tục chu trình như vậy cho đến khi nào các bạn cảm thấy cơ thể tràn ngập năng lượng ánh sáng yêu thương, và không gian xung quanh rực rỡ trong hào quang của ánh sáng huy hoàng thì các bạn có thể nhập định. Lúc này, không còn suy nghĩ nữa, hoàn toàn tĩnh, ấm áp, yêu thương, chúng ta đang trong hành trình trở về với Thượng Đế và để cho tình yêu thương của Ngài lan tỏa thông qua mỗi chúng ta.

Lưu ý: Trước khi kết thúc quá trình thiền định này, các bạn cần tập trung phát ý niệm: “Đóng lại các kết nối năng lượng”. Sau đó hãy tưởng tượng rằng cổng kết nối năng lượng thông qua luân xa 4 của các bạn được đóng lại cẩn thận. Điều này là để tránh hiện tượng thất thoát năng lượng một cách không có chủ ý. Sau khi đã đóng lại tất cả các kết nối năng lượng, hãy kết thúc quá trình thiền định.
Thực hành phương pháp này thường xuyên, các bạn sẽ tự tạo ra cho mình một cổng năng lượng (portal) trong chính bản thân mình. Các bạn có thể tự biến mình thành một máy phát năng lượng điểm không (còn gọi là zero ernegy) mà thông qua đó, năng lượng tình yêu vô giới hạn của Thượng Đế được tuôn chảy dạt dào thông qua các bạn và góp phần hàn gắn thế giới của chúng ta. Nó không chỉ giúp ích rất nhiều trong việc chuyển hóa bản thể các bạn mà còn giúp ích rất nhiều cho tất cả mọi người xung quanh. Bởi lẽ rằng với phương pháp này, các bạn không chỉ tích lũy năng lượng cho chính mình mà còn có dư thừa vô hạn để ban rải ra khắp xung quanh cho toàn thể chúng sinh cùng được thừa hưởng.

Đây là nguồn năng lượng yêu thương vĩ đại, là sự hợp nhất giữa ba yếu tố Thiên – Địa – Nhân thế nên tôi xin được mạn phép gọi đây là kĩ thuật thiền định Âm Dương Hợp Nhất. Đây chắc chắn sẽ là kĩ thuật thiền định mà sẽ rất phổ biến trong tương lai của nhân loại chúng ta. Thế nên ngay bây giờ, tôi viết nó ra để tất cả các bạn, ai có thể thì hãy dùng chính phương pháp này để thực hành. Đây là phương pháp thiền định hoàn toàn an toàn. Miễn sao các bạn mở lòng mình ra, phát tâm thiện niệm và ban rải tình yêu thương vô bờ bến mà các bạn nhận được thông qua kĩ thuật thiền định này đến cho toàn thể chúng sinh ở khắp nơi nơi.

Tôi cũng thiết kế một hình vẽ minh họa để các bạn dễ dàng quán tưởng khi thực hành phương pháp thiền định này. Rất vui vì được chia sẻ điều này cho các bạn trong chính thời khắc quan trọng này.

Chúc các bạn thành công và đạt được nhiều lợi ích từ phương pháp thiền định này.

Theo tamlinhhuyenbi.net

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm