"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KỲ TÍCH ĐÊM NOEL.

Đêm Noel mỗi năm, công ty nọ luôn có truyền thống tổ chức một đêm liên hoan, cùng rút thăm trúng thưởng.

Quy tắc rút thăm trúng thưởng như sau: Mỗi nhân viên phải nộp 10 USD làm tiền đặt cọc. Cả công ty có tổng cộng 300 người, nói cách khác, sẽ thu được tổng số tiền là 3000 USD, nếu người nào may mắn được rút tên, sẽ được lĩnh toàn bộ số tiền này về nhà.

Woa! Quả thật là một phần thưởng hậu hĩnh! Cho nên mỗi năm, mọi người đều luôn rất mong chờ nó, năm nay cũng không ngoại lệ.

Đến ngày rút thưởng, cả văn phòng ngập tràn không khí náo nhiệt, ai cũng háo hức viết tên mình lên mảnh giấy, bỏ vào hòm rút thưởng. Nhưng khi ấy, có một chàng thanh niên trẻ có vẻ do dự khi đặt bút viết.

Bởi vì lúc này chàng trai nghĩ đến cô tạp vụ trong công ty có đứa con trai bệnh tật ốm yếu sắp phải làm phẫu thuật, nhưng cô ấy lại không có tiền trả phí phẫu thuật, điều ấy khiến cô vô cùng muộn phiền.

Cho nên, dù cho anh ta biết rằng cơ hội rút trúng là vô cùng mong manh, chỉ có 1/300 nhưng anh ta vẫn muốn ghi tên cô tạp vụ ấy lên mảnh giấy này.

Thời gian hồi hộp sắp đến, ông chủ lật qua lật lại trong hòm phiếu rút thăm, cuối cùng rút ra một mảnh giấy, còn cậu thanh niên thì không ngừng cầu nguyện trong lòng: Cầu mong cô tạp vụ sẽ trúng thưởng…

Rồi cũng đến lúc người đứng đầu công ty thận trọng tuyên bố tên người trúng thưởng.

Kỳ tích xảy ra rồi! Người trúng thưởng lại chính là cô tạp vụ! Cả văn phòng vang lên tiếng hoan hô, cô lao công vội vã bước lên bục nhận thưởng, có vẻ cô đã vui mừng đến khóc, cô xúc động nói: “Tôi quả thật rất may mắn! Có được số tiền này, con trai tôi lại có hi vọng rồi!”

Khi buổi liên hoan bắt đầu, chàng trai trong lòng vừa nghĩ đến “Kỳ tích đêm Noel” vừa bước đến phía hòm rút thưởng. Anh ta đưa tay nhặt lấy một mảnh giấy, lơ đãng mở ra, vậy mà lại là tên của cô tạp vụ!

Anh ta vô cùng ngạc nhiên, liền tiếp tục nhặt thêm mấy tờ nữa, trên đó dù nét chữ khác nhau, nhưng đều viết cùng một cái tên, tất cả đều viết tên cô tạp vụ.

Cậu thanh niên khóe mắt hoe đỏ, anh ta bất ngờ nhận ra, trên đời này thực sự có kỳ tích đêm noel, chỉ là, kỳ tích ấy không phải từ trên trời rơi xuống, mà là do chính con người cùng tạo nên.

Nguồn: Theo ttvn.toquoc.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm