Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KỲ TÍCH ĐÊM NOEL.

Đêm Noel mỗi năm, công ty nọ luôn có truyền thống tổ chức một đêm liên hoan, cùng rút thăm trúng thưởng.

Quy tắc rút thăm trúng thưởng như sau: Mỗi nhân viên phải nộp 10 USD làm tiền đặt cọc. Cả công ty có tổng cộng 300 người, nói cách khác, sẽ thu được tổng số tiền là 3000 USD, nếu người nào may mắn được rút tên, sẽ được lĩnh toàn bộ số tiền này về nhà.

Woa! Quả thật là một phần thưởng hậu hĩnh! Cho nên mỗi năm, mọi người đều luôn rất mong chờ nó, năm nay cũng không ngoại lệ.

Đến ngày rút thưởng, cả văn phòng ngập tràn không khí náo nhiệt, ai cũng háo hức viết tên mình lên mảnh giấy, bỏ vào hòm rút thưởng. Nhưng khi ấy, có một chàng thanh niên trẻ có vẻ do dự khi đặt bút viết.

Bởi vì lúc này chàng trai nghĩ đến cô tạp vụ trong công ty có đứa con trai bệnh tật ốm yếu sắp phải làm phẫu thuật, nhưng cô ấy lại không có tiền trả phí phẫu thuật, điều ấy khiến cô vô cùng muộn phiền.

Cho nên, dù cho anh ta biết rằng cơ hội rút trúng là vô cùng mong manh, chỉ có 1/300 nhưng anh ta vẫn muốn ghi tên cô tạp vụ ấy lên mảnh giấy này.

Thời gian hồi hộp sắp đến, ông chủ lật qua lật lại trong hòm phiếu rút thăm, cuối cùng rút ra một mảnh giấy, còn cậu thanh niên thì không ngừng cầu nguyện trong lòng: Cầu mong cô tạp vụ sẽ trúng thưởng…

Rồi cũng đến lúc người đứng đầu công ty thận trọng tuyên bố tên người trúng thưởng.

Kỳ tích xảy ra rồi! Người trúng thưởng lại chính là cô tạp vụ! Cả văn phòng vang lên tiếng hoan hô, cô lao công vội vã bước lên bục nhận thưởng, có vẻ cô đã vui mừng đến khóc, cô xúc động nói: “Tôi quả thật rất may mắn! Có được số tiền này, con trai tôi lại có hi vọng rồi!”

Khi buổi liên hoan bắt đầu, chàng trai trong lòng vừa nghĩ đến “Kỳ tích đêm Noel” vừa bước đến phía hòm rút thưởng. Anh ta đưa tay nhặt lấy một mảnh giấy, lơ đãng mở ra, vậy mà lại là tên của cô tạp vụ!

Anh ta vô cùng ngạc nhiên, liền tiếp tục nhặt thêm mấy tờ nữa, trên đó dù nét chữ khác nhau, nhưng đều viết cùng một cái tên, tất cả đều viết tên cô tạp vụ.

Cậu thanh niên khóe mắt hoe đỏ, anh ta bất ngờ nhận ra, trên đời này thực sự có kỳ tích đêm noel, chỉ là, kỳ tích ấy không phải từ trên trời rơi xuống, mà là do chính con người cùng tạo nên.

Nguồn: Theo ttvn.toquoc.vn

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • CHƯ THIÊN VẤN PHẬT

  0
  24/03/2021
  Một thiên nhân đến với Phật trong hóa thân một người Bà la Môn, với vẻ mặt rạng rỡ và bộ trang phục trắng như tuyết. Vị thiên nhân hỏi những câu mà Ðức Phật trả lời sau đây.
  Xem chi tiết
 • MUA RAU

  0
  17/03/2021
  Buổi chiều một ngày nọ, tôi cùng một người bạn của mình cùng nhau đi dạo ở ngoại ô thì bỗng nhiên, một bà lão ăn mặc rách rưới đi đến, trong tay còn cầm theo một túi rau củ để bán. Rau củ của bà quả thực bán rất ế, nhiều lá rau còn đã khô héo mất nước, trên mặt lá còn có cả vết sâu với côn trùng cắn.
  Xem chi tiết
 • CÁCH DẠY TRẺ TỰ LẬP TỪ “GỐC RỄ” CỦA NGƯỜI NHẬT.

  0
  11/03/2021
  Trẻ em Nhật được dạy tự lập từ rất nhỏ để hình thành thói quen, góp phần định hình tính cách sau này.
  Xem chi tiết
 • KỲ TÍCH ĐÊM NOEL.

  0
  04/03/2021
  Đêm Noel mỗi năm, công ty nọ luôn có truyền thống tổ chức một đêm liên hoan, cùng rút thăm trúng thưởng.
  Xem chi tiết
 • MIẾNG BÁNH MÌ CHÁY

  0
  08/02/2021
  Khi tôi lên 8 hay 9 tuổi gì đó, tôi nhớ thỉnh thoảng mẹ tôi vẫn nướng bánh mì cháy khét. Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa tối cho cha con tôi. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì nướng cháy, không phải cháy xém bình thường mà cháy đen như than. Tôi ngồi nhìn những lát bánh mì và đợi xem có ai nhận ra điều bất thường của chúng và lên tiếng hay không.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂM AN 2 (CẦU TUỆ TÂM 208) TẠI BẾN TRE.

  0
  05/04/2021
  Tâm An Vạn Sự An - Mỗi sáng sớm thức dậy chúng ta nở nụ cười thật tươi. Một ngày với hai mươi bốn tiếng đồng hồ, chúng ta cũng thật tươi với những nụ cười. Hạnh phúc đơn giản chỉ có thế. Lòng mình bình an, không hơn thua, không toan tính, không vội vàng… chỉ toàn là ánh sáng của từ bi, bao dung, ánh sáng của yêu thương và biết ơn hết thảy.
  Xem chi tiết