"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

LÒ VI SÓNG CÓ XỊN MẤT CŨNG HÓA “BOM HẸN GIỜ” NẾU BẠN CHO 8 THỨ NÀY VÀO: CÁI CUỐI CÙNG NHÀ NÀO CŨNG MẮC PHẢI, NGUY HIỂM MÀ CHẲNG AI HAY.

Lò vi sóng xịn mấy cũng hóa "bom hẹn giờ" nếu bạn cho 8 thứ này vào: Cái cuối cùng nhà nào cũng mắc phải, nguy hiểm mà chẳng ai hay
Lò vi sóng từ lâu đã trở thành đồ gia dụng phổ biến và hữu ích trong nhiều căn bếp Việt. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, đây cũng có thể là vật dụng cực kỳ nguy hiểm đối với gia đình bạn.

Lò vi sóng xịn mấy cũng hóa bom hẹn giờ nếu bạn cho 8 thứ này vào: Cái cuối cùng nhà nào cũng mắc phải, nguy hiểm mà chẳng ai hay - Ảnh 1.

Khi sử dụng lò vi sóng, bạn nhất định phải nhớ có 8 thứ không được cho vào lò:

1. Trứng tươi

Lò vi sóng xịn mấy cũng hóa bom hẹn giờ nếu bạn cho 8 thứ này vào: Cái cuối cùng nhà nào cũng mắc phải, nguy hiểm mà chẳng ai hay - Ảnh 2.

Cho trứng tươi nguyên vỏ vào lò vi sóng là sai lầm của không ít bà nội trợ khi nghĩ rằng chế biến trứng bằng cách này cũng tương tự như nấu trên bếp.

Nguyên nhân là vì khi trứng tươi gặp nhiệt cao sẽ tạo ra một áp lực lớn làm nổ tung quả trứng trước khi kịp chín. Nấu theo cách này vừa lãng phí thực phẩm, vừa làm bẩn lò vi sóng. Không những thế còn làm tăng nguy cơ cháy nổ lò rất cao.

Vì vậy, nếu bạn muốn làm chính trứng bằng lò vi sóng, cách an toàn là hãy đập trứng ra bát trước, sau đó mới cho vào lò vi sóng và nấu như bình thường.

2. Hộp nhựa

Lò vi sóng xịn mấy cũng hóa bom hẹn giờ nếu bạn cho 8 thứ này vào: Cái cuối cùng nhà nào cũng mắc phải, nguy hiểm mà chẳng ai hay - Ảnh 3.

Trước hết, dùng đồ nhựa để đựng thức ăn nóng là điều tối kỵ vì khi đó hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa PS được giải phóng nhiều gây hại cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, mức nhiệt quá cao cũng sẽ khiến nhựa bị nóng chảy, dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ, rất nguy hiểm.

Do đó, việc cho hộp nhựa hay những đồ dùng bằng nhựa khác vào lò vi sóng là không an toàn.

3. Vật dụng kim loại

Lò vi sóng xịn mấy cũng hóa bom hẹn giờ nếu bạn cho 8 thứ này vào: Cái cuối cùng nhà nào cũng mắc phải, nguy hiểm mà chẳng ai hay - Ảnh 4.

Nhiều người nghĩ rằng các vật dụng kim loại chịu được nhiệt độ cao nên không gây nguy hiểm. Trên thực tế, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Khi cho những vật dụng kim loại vào lò vi sóng, chúng sẽ có tác dụng tương tự như một tấm gương. Sóng vi ba của lò vi sóng không thể xuyên qua kim loại mà bị phản xạ lại vào thành lò, làm nóng xung quanh gây hư hỏng lò hoặc nghiêm trọng thì dẫn đến cháy nổ.

4. Giấy bạc

Lò vi sóng xịn mấy cũng hóa bom hẹn giờ nếu bạn cho 8 thứ này vào: Cái cuối cùng nhà nào cũng mắc phải, nguy hiểm mà chẳng ai hay - Ảnh 5.

Nhiều gia đình thường bọc thực phẩm vào giấy bạc rồi cho vào lò vì sóng để chế biến các món nướng. Tuy nhiên cũng tương tự với các vật dụng làm bằng kim loại, sóng vi ba của lò vi sóng không xuyên qua được giấy bạc sẽ tạo ra các tia lửa điện tóe lên dễ làm lò bị cháy. Vì vậy bạn tuyệt đối không được cho giấy bạc vào lò vi sóng để tránh những hậu quả không đáng có.

5. Túi giấy và túi nilon

Việc sử dụng túi giấy và túi nilong khi nấu thực phẩm bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp ít khi gây ra hậu quả khiến nhiều người thường chủ quan. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng lò vi sóng ở nhiệt độ cao, các loại túi này rất dễ bốc cháy, thậm chí có thể tỏa ra các chất khí độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn.

6. Chất lỏng

Lò vi sóng xịn mấy cũng hóa bom hẹn giờ nếu bạn cho 8 thứ này vào: Cái cuối cùng nhà nào cũng mắc phải, nguy hiểm mà chẳng ai hay - Ảnh 6.

Việc đun sôi các chất lỏng bằng lò vi sóng nguy hiểm hơn bạn nghĩ.

Nếu dùng lò vi sóng để đun chất lỏng, đặc biệt là nước thì sự giãn nở các phân tử nước nhưng không tạo bọt sẽ khiến nước bắn tung tóe làm bẩn lò. Đồng thời, khi đun sôi nước bằng lò vi sóng rất hay xảy ra tình trạng sôi sau. Khi chúng ta mở cửa lò vi sóng, nước sẽ bắn ra ngoài và khí toả ra từ lò rất dễ gây bỏng.

7. Trái cây

Lò vi sóng xịn mấy cũng hóa bom hẹn giờ nếu bạn cho 8 thứ này vào: Cái cuối cùng nhà nào cũng mắc phải, nguy hiểm mà chẳng ai hay - Ảnh 7.

Việc cho trái cây vào lò vi sóng nghe thì có vẻ vô hại nhưng lại gây ra nguy cơ cháy nổ rất cao. Hầu hết các loại trái cây đều chứa ion muối, chất này sẽ sinh ra điện trường mạnh dưới sự rung lắc của lò vi sóng, rất dễ gây cháy nổ nguy hiểm. Đặc biệt là nho, việt quất, cà chua bi thì càng không nên hâm nóng trong lò vi sóng.

8. Không đặt gì vào lò vi sóng

Lò vi sóng xịn mấy cũng hóa bom hẹn giờ nếu bạn cho 8 thứ này vào: Cái cuối cùng nhà nào cũng mắc phải, nguy hiểm mà chẳng ai hay - Ảnh 8.

Nếu chẳng may bạn quên không cho gì vào lò và nhấn nút để lò hoạt động như bình thường thì nguy cơ cháy nổ là rất cao. Bởi khi không có thức ăn để hấp thụ các sóng vi ba trong lò, các magnetron sẽ hấp thụ chúng và cuối cùng làm lò phát nổ. Chính vì vậy, hãy lưu ý việc này khi sử dụng lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình bạn.

Ánh Lê

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: cafef.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • ĐỪNG QUAN TÂM ĐỐI THỦ.

  26/07/2023

  Cậu thư sinh đến hỏi 1 vị thiền sư rằng: “Làm thế nào để đánh bại đối thủ của mình?”. Vị thiền sư mỉm cười, sau đó liền dùng một nhành cây, vạch xuống đất một đường thẳng. Thiền Sư nói: “Con hãy làm cách nào khiến cho đường thẳng này ngắn lại mà không ...

 • WHO KHUYẾN CÁO TRANH 05 LOẠI THỰC PHẨM NÀY ĐỂ GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ.

  27/06/2023

  Một số yếu tố nguy cơ ung thư có thể thay đổi được, nghĩa là mọi người có thể tăng hoặc giảm nguy cơ bằng cách thay đổi lối sống, chẳng hạn như chế độ ăn uống. Các nghiên cứu cho thấy khoảng 42% trường hợp ung thư và 45% trường hợp tử vong do ...

 • NHỮNG CÁCH THỞ KHÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE.

  27/06/2023

  Thở bằng miệng, khom người, hóp bụng khi hít thở…. có thể ảnh hưởng không tốt tới hệ hô hấp. Phổi, cơ hoành và cơ liên sườn hoạt động cùng nhau cho phép cơ thể hít vào, thở ra. Để việc hít thở có hiệu quả, tất cả các bộ phận này phải hoạt động ...

 • TỎI TỐT CHO SỨC KHỎE SONG 04 NHÓM NGƯỜI NÀY CẦN TRÁNH.

  15/06/2023

  Tỏi là một thực phẩm rất quý nhưng cũng không phải “thập toàn đại bổ” như một số người vẫn lầm tưởng. Việc ăn quá nhiều tỏi hoặc sử dụng không đúng cách sẽ không tốt cho cơ thể. Vì sao tỏi tốt cho sức khỏe? Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, ...

Xem thêm