"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA NHÓM TUỆ TÂM VH NHÂN THÁNG VU LAN BÁO HIẾU

Như thường lệ, vào dịp lễ Đản Sanh và vào tháng 7 hàng năm – tháng Vu Lan hiếu hạnh, thành viên nhóm Tuệ Tâm VH cùng các Mạnh Thường Quân đồng hành, bên cạnh việc xây cầu từ thiện, đã tích cực triển khai một số hoạt động từ thiện khác. Mỗi một nghĩa cử cho đi đều chứa đựng tâm tình ân nghĩa, hiếu thảo dâng lên đấng sinh thành để báo đáp thâm ân, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường… Xin được tổng kết một số hoạt động của nhóm trong thời gian qua như sau:

1. Bàn giao 4 giếng khoan, trao tặng 2 thư viện cho trường học vùng sâu ở Điện Biên.

Trước nhu cầu cấp thiết của các cháu học sinh ở vùng sâu, vùng xa tỉnh Điện Biên, nhóm đã vận động các Nhà hảo tâm trao tặng gấp 04 giếng khoan (Tuệ Tâm 11, 12, 13, 14) và 02 thư viện (thư viện Tuệ Tâm 04, Tuệ Tâm 05) cho các trường học, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho hàng ngàn trẻ em vùng cao cũng như giúp các em tiếp cận thêm nguồn tri thức phong phú, hiện đại, thông qua những cuốn sách mới sinh động chọn lọc, phù hợp lứa tuổi các em. Hiện giếng khoan số 11 đã được bàn giao, các giếng còn lại đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến bàn giao trong tháng 8/2022 này.

2. Trao tặng 875 phần quà cho học sinh tiểu học khó khăn tại Điện Biên.

Được sự phát tâm của chị Kim Hồng và các Mạnh thường quân, nhóm Tuệ Tâm VH sẽ tổ chức chương trình trao tặng 438 phần quà trị giá 157 ngàn đồng/ phần đến cho 438 em học sinh trường PTTH Dân tộc Bán trú – tiểu học Suối Lư và 437 phần quà trị giá 50 ngàn/phần đến các em học sinh trường PTDTBT tiểu học Chua Ta tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Thành viên nhóm TTVH cùng nhà tài trợ sẽ ra tận nơi trực tiếp trao quà, động viên các em thêm tin yêu bước vào năm học mới.

3. Hỗ trợ khuyến học cho sinh viên nghèo hiếu học 

Nhằm giúp đỡ, tiếp sức cho sinh viên nghèo, có năng lực tiếp tục học lên đại học, nhóm Tuệ Tâm VH đã vận động được một nhà tài trợ đồng hành hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng (tiền ăn, nghỉ, đi lại, sách vở… với mức 3,5 triệu đồng/ tháng) cho sinh viên Nguyễn Văn Hiếu (trường TPTH thành phố Điện Biên) trong 4 năm học đại học tại Hà Nội. Sinh viên Hiếu hiện có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố bị tâm thần rồi mất sớm, mẹ làm thuê làm mướn nuôi các con ăn học. Hiếu một tay tự chăm sóc bố trong vòng 2 năm trước khi bố mất mà vẫn duy trì thành tích học lực loại giỏi cùng đoạt nhiều giải thưởng cấp tỉnh trong các kỳ thi khoa học kỹ thuật, sáng tạo thanh thiếu niên trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật mà em yêu thích. Với kinh phí hỗ trợ hàng tháng này, em sẽ yên tâm hơn trong quá trình theo học tại trường đại học Phenikaa tại Hà Nội – nơi em sắp nhập học.

4. Cúng dường tượng Phật đản sanh đến chùa cổ trăm tuổi ở Tiền Giang 

Nhân ngày Phật đản, dịp lễ lớn trong năm của những người con Phật, gia đình cụ Phạm Thị Huấn (Tp. Vũng tàu) – một nhà tài trợ đồng hành với nhóm Tuệ Tâm VH từ những cây cầu đầu tiên – đã thành kính dâng lên ngôi Tam Bảo tại ngôi chùa cổ trăm tuổi – chùa Sắc Tứ Linh Thứu tại tỉnh Tiền Giang. Tượng Phật đản sanh cao 1,5m, được chùa đặt trang nghiêm tại khán đài trong dịp Lễ, đón hàng ngàn Phật tử địa phương về chiêm ngưỡng, lễ bái trong dịp rằm tháng Tư linh thiêng.

5. Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. 

Người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo là đối tượng thường xuyên bị bệnh hoặc mắc các căn bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền chữa trị. Một phần cho chi phí điều trị tại bệnh viện hiện khá cao so với thu nhập của họ. Để hỗ trợ người dân bớt lo toan, đau đớn mỗi lần bệnh dằn vặt tái phát trở lại, giúp họ không còn mặc cảm mỗi khi nhập viện mà không có tiền chữa bệnh, gia đình cụ Phạm Thị Hai (Tp. Vũng Tàu) cũng đã phối hợp cùng chính quyền xã trao tặng thẻ bảo hiểm y tế với thời gian sử dụng 5 tháng cho 206 người dân thuộc hộ cận nghèo tại xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

6. Trao tặng 1.000 cuốn tập cho học sinh tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An 

Trước thềm năm học mới, thành viên nhóm Tuệ Tâm VH (thông qua công ty TNHH ĐT-SX-TM Thanh Quang) đã phát tâm trao tặng 1.000 cuốn tập đến các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng Covid tại xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An nhằm hỗ trợ phần nào sự thiếu thốn tinh thần, vật chất của các em trong đợt đại dịch vừa qua.

7. Gặp mặt định kỳ trao đổi công tác thiện nguyện của Nhóm TTVH

Để các hoạt động từ thiện thường nhật của nhóm Tuệ Tâm VH như xây cầu, xây giếng khoan, tài trợ thư viện… và các hoạt động phát sinh khác được phối hợp triển khai hiệu quả, mỗi một cây cầu, mỗi một chương trình được thực hiện đều cần có sự chung tay góp sức âm thầm của các bạn tình nguyện viên – thành viên nhóm. Trong quá trình hoạt động, ngoài việc liên hệ, trao đổi thường xuyên hàng ngày giữa các thành viên thường trực, nhóm còn tổ chức thêm các buổi offline định kỳ để các thành viên nhóm từ khắp nơi, các tình nguyện viên hỗ trợ từ xa có thể giao lưu, trao đổi, tổng kết rút kinh nghiệm, cải thiện tốt hơn nữa cho công việc để có thể giúp nguồn tài trợ của các Mạnh thường quân tới bà con được phát huy hiệu quả tối đa. Cụ thể buổi offline nhóm quý 2 đã được tổ chức tại Tp. Vũng Tàu và offline nhóm quý III đã được tổ chức tại TP. HCM.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin trân quý và bày tỏ lòng biết ơn tấm lòng vàng của các nhà tài trợ luôn hướng tới người dân khó khăn. Biết ơn sự tin yêu, đồng hành của các Mạnh thường quân từ khắp mọi miền của Tổ Quốc với các hoạt động của nhóm. Biết ơn các tình nguyện viên âm thầm ngày đêm không mệt mỏi góp sức cho từng chi tiết, từng sự kiện, từng chuyến khảo sát lặn lội Miền Tây về với bà con để chọn ra những nơi cấp thiết… Mong rằng bên nhau, chúng ta cùng chung tay mang đến nhiều niềm vui cho nhiều mảnh đời, nhiều vùng đất còn khó khăn, thiếu thốn, để nụ cười, hương từ bi từ những đóa hoa tâm được lan tỏa, ngát hương.

Kính chúc tất cả quý nhà hảo tâm, đội thi công, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân khắp nơi luôn an lành, hạnh phúc, có cuộc sống đủ đầy trong tình yêu thương.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm