"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

MUA RAU

Buổi chiều một ngày nọ, tôi cùng một người bạn của mình cùng nhau đi dạo ở ngoại ô thì bỗng nhiên, một bà lão ăn mặc rách rưới đi đến, trong tay còn cầm theo một túi rau củ để bán. Rau củ của bà quả thực bán rất ế, nhiều lá rau còn đã khô héo mất nước, trên mặt lá còn có cả vết sâu với côn trùng cắn. 

Công ty tổ chức bốc thăm, ai cũng mừng cho người bốc trúng 3.000 USD nhưng khi vô tình đọc 1 mảnh giấy trong hòm phiếu, chàng trai phát hiện ra sự thật cay mũi - Ảnh 3.

Nhìn bà cụ cầm rau, bạn tôi không hề do dự, lập tức mua liền ba túi; bà cụ còn ngại ngùng giải thích rằng: “Những bó rau này là do tôi tự trồng, nhưng do trận mưa lần trước nên rau mới nát hết cả, rất xin lỗi cậu.” Người bạn tôi nói không sao.

Sau khi bà cụ rời đi, tôi liền hỏi bạn mình: “Cậu về nhà định ăn hết chỗ rau này hả?”

Cậu ấy không cần nghĩ ngợi gì liền trả lời tôi: “Không, mấy bó rau này đều không thể ăn được nữa rồi.”

“Thế cậu còn mua về làm gì?”

“Bởi vì chỗ rau này chắc chắn không có ai mua. Nếu như tớ cũng không mua, vậy thì ngày hôm nay bà lão kia sẽ không có thu nhập.”

Sự lương thiện tốt bụng của cậu bạn khiến tôi ngưỡng mộ, tôi liền đuổi theo bà lão, mua giùm bà một ít rau nữa.

Bà lão vui mừng nói với tôi: “Tôi bán cả ngày hôm nay, cũng chỉ có cô cậu mua hộ tôi, thực sự vô cùng cảm ơn hai người.”

Dù chỉ là mấy bó rau đã hỏng, nhưng lại mang đến cho tôi một bài học quý giá.

Công ty tổ chức bốc thăm, ai cũng mừng cho người bốc trúng 3.000 USD nhưng khi vô tình đọc 1 mảnh giấy trong hòm phiếu, chàng trai phát hiện ra sự thật cay mũi - Ảnh 4.

Đọc xong hai mẩu chuyện trên, trong lòng tôi bỗng cảm thấy ấm áp, cũng cảm nhận sâu sắc được khi chúng ta rơi vào khó khăn, cũng sẽ mong có kỳ tích đến với bản thân; nhưng hi vọng rằng vào lúc chúng ta có khả năng, cũng đừng quên đưa tay giúp đỡ những người bên cạnh mình.

Nguồn: ttvn.toquoc.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • NGHIỆP LÀ GÌ…???

  18/01/2023

  – Một hôm, Đức Phật đang ngồi cùng các môn đồ thì bỗng có một người hỏi Ngài rằng “Nghiệp là gì?”. Đức Phật trả lời: “Để ta kể cho các ngươi một câu chuyện. Một vị vua đang cưỡi voi đi thăm thú vương quốc của mình. Đột nhiên ông ta dừng lại trước ...

 • ĐIỀU ĐÁNG SỢ NHẤT?

  17/01/2023

  Tại sân bay Kennedy ở Mỹ, một phóng viên đã tiến hành cuộc phỏng vấn truyền hình. Anh đặt câu hỏi cho những người đi qua: “Theo bạn thứ gì đáng sợ nhất trên đời?”. Có người nói “chiến tranh”, người khác nói “sự nghèo đói, bệnh tật, sự phản bội” v.v… Khi thấy một ...

 • CUỘC SỐNG ĐẦY PHIỀN NÃO

  03/01/2023

  Một hôm, vị thiền sư và người đệ tử của ông ngồi nói chuyện cùng nhau. Người đệ tử này nói: “Thưa thầy! Khoảng thời gian này, con cảm thấy cuộc sống vô cùng thống khổ, vô vị. Thực sự là khiến con phải phiền não.” Vị thiền sư không nói gì mà dẫn người ...

 • VÌ SAO TÔI NGHÈO THẾ?

  01/01/2023

  Một lần, một người đàn ông rất nghèo đến với Phật. Anh ấy hỏi: ′′Bhagwan, sao tôi nghèo thế?” Phật đáp: ′′Anh nghèo vì anh không thực hành rộng lượng. Anh không thực hành từ thiện.” ′′Làm sao tôi có thể thực hành từ thiện. Tôi nghèo lắm rồi. Tôi không có gì để cho ...

Xem thêm