"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Mùi hôi miệng “sợ” 3 loại trái cây này

Hôi miệng do bệnh răng miệng chiếm 80~90%, còn những nguyên nhân khác khiến miệng có mùi hôi không phải do bệnh răng miệng và bệnh trên cơ thể chiếm 10~20%.

Có một số nguyên nhân gây hôi miệng “phi bệnh lý” như: hôi miệng vào sáng sớm, khô miệng, thuốc lá hoặc rượu bia, thức ăn nặng mùi.

Những người hôi miệng sẽ khiến người xung quanh “không dám nói chuyện” và bản thân cũng có tâm lý tự ti, ngại giao lưu với mọi người. Vậy phải làm sao đây?

Hôi miệng có thể liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe khác chứ không chỉ là răng miệng (Ảnh: Shutterstock)
(Ảnh: Shutterstock)

Dưới đây là 3 loại trái cây giúp bạn làm giảm mùi hôi miệng:

1. Quả lê

Quả lê có chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E cùng một số nguyên tố vi lượng khác, ăn nhiều lê giúp bổ sung các chất dinh dưỡng trong cơ thể, đồng thời có thể kiện vị ích tràng, nhuận táo tiêu phong. Khi thời tiết khô hanh vào mùa xuân, mọi người thường xuyên cảm thấy ngứa trên da, miệng và mũi khô ran, đôi lúc còn ho khan ít đờm, mỗi ngày ăn một hai trái lê sẽ giúp làm giảm tình trạng này.

quả lê, giảm mùi hôi miệng
Ăn nhiều lê giúp bổ sung các chất dinh dưỡng trong cơ thể, cũng như có thể bồi bổ dạ dày, có lợi cho ruột, loại bỏ mùi hôi miệng. (Ảnh: Shutterstock)

2. Quả chanh

Chúng ta đều biết quả chanh có công dụng làm sạch và tạo mùi hương tươi mát cho không khí, như vậy loại quả này đồng thời mang lại hiệu quả vô cùng tốt trong việc làm sạch hơi thở, khử mùi hôi miệng, tốt hơn nhiều so với kẹo ngậm thơm miệng. Ngâm chanh lấy nước uống còn có công dụng trị ho tiêu đờm, vì vậy những ai bị cảm lạnh nhiều đờm mỗi ngày nên uống một ít nước chanh để tiêu đờm.

giảm mùi hôi miệng, nước chanh
(Ảnh: Shutterstock)

3. Thanh long

Thanh long rất giàu chất xơ và chất xơ thô, những hạt nhỏ trông như hạt vừng trong ruột quả thanh long có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Do đó, đối với những người bị táo bón do nóng, ăn một ít thanh long có thể có tác dụng nhuận tràng, nhờ đó làm giảm các triệu chứng táo bón.

Nếu hôi miệng là do dạ dày gây ra, thì bạn có thể lựa chọn ăn thanh long. Quả thanh long chứa rất nhiều anthocyanin và chất xơ rất có lợi cho dạ dày. Đồng thời, thanh long cũng có thể làm giảm sự tích tụ chất thải gây hôi miệng.

quả thanh long, giảm mùi hôi miệng
(Ảnh: Shutterstock)

Ngoài 3 loại trái cây nêu trên, bạn hãy áp dụng những cách sau đây để làm giảm hôi miệng:

  • Đánh răng 2 lần và dùng chỉ nha khoa 1 lần mỗi ngày.
  • Cạo lưỡi cũng có thể giúp loại bỏ mùi hôi.
  • Định kỳ kiểm tra răng miệng và cạo vôi răng.
  • Uống nhiều nước, hạn chế uống quá nhiều cà phê.
  • Súc miệng sau khi ăn cá, thịt, các sản phẩm từ sữa.
  • Ăn nhiều rau củ tươi.
  • Có thể ăn kẹo ngậm không đường, kẹo bạc hà.

Minh Ngọc

Theo trithucvn.net

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm