Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

Ngày 08/8/2018 – cầu Thái An (cầu Tuệ Tâm 25) đã được khánh thành  tại xứ dừa Bến Tre.

Hôm nay ngày 08/8/2018 – Cầu Thái An (Cầu Tuệ Tâm 25) đã được khánh thành sau 02 tháng thi công tại ấp Tân Lợi, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc của tỉnh Bến Tre.

Cầu dài 20m rộng 2,2m tải trọng 2T đã được hoàn thành trong sự mong đợi ngóng chờ bấy lâu của bà con nơi đây.

Cầu Thái An (cầu Tuệ Tâm 25) được khởi công ngày 08/6/2018 – dịp sinh nhật cô Anna Thước vừa qua, cầu được Cô Anna Thước (Tp Đà Lạt) cùng 3 cháu Minh Hương – Mai Hương – Thu Hương (tp HCM) tài trợ xây dựng nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống cho bà con tại Bến Tre, cây cầu thực sự là một món quà quý giá, cần thiết và đầy yêu thương dành tặng cho bà con vào dịp Tháng 8 nhiều ý nghĩa này. Đây là cây cầu thứ 2 Cô Anna Thước cùng các cháu và người thân trong gia đình dành tặng cho bà con và chính quyền Xã Khánh Thạnh Tân sau cầu Thái Lai (cầu Tuệ Tâm 13) được khánh thành ngày 28/01/2018, và cùng với cầu Vĩnh Phúc (Cầu Tuệ Tâm 19) thì đây cũng là cầu thứ 3 trong hệ thống cầu Tuệ Tâm VH gia đình Cô trao gửi yêu thương tới bà con.

Cây cầu Thái An (cầu Tuệ Tâm 25) với sứ mệnh “Tâm an vạn sự an” đem đến sự bình an hết thảy cho mọi người dân sinh sống nơi đây. Đặc biệt cách cầu không xa là Đình Khánh Thạnh, nơi hàng năm đều tổ chức lễ hội để bà con địa phương về dự lễ, do vậy cây cầu không chỉ hỗ trợ tối đa đời sống cho cư dân nơi đây mà còn mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc để bà con vững tin an cư lập nghiệp lâu dài tại xứ dừa Bến Tre.

Ý nghĩa của cầu Thái An với người dân tại Ấp Tân Lợi:

Trước khi có sự xuất hiện của cây cầu Thái An, còn có một cây cầu cũ để người dân đi lại  nhưng đã xuống cấp và hư hỏng nặng nề, gây mối nguy hiểm thường trực cho bà con ấp Tân Lợi khi qua lại cầu hàng ngày. Đã rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra, đặc biệt vào đêm tối và  những ngày mưa gió, điều này khiến cho bà con luôn hoang mang, lo lắng không biết khi nào tai họa xảy đến với mình, với người thân yêu của minh. Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho người dân qua cầu được an toàn cũng là nỗi trăn trở bấy lâu của anh Hội – Bí thư Xã, anh Xuân – Chủ tịch Xã nơi đây cho tới khi gặp gỡ và được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối với Nhà tài trợ.

Và hôm nay, Cầu Thái An (cầu Tuệ Tâm 25) được khánh thành, đúng như tên gọi của cầu, Thái bình – An lạc, người dân được an bình hạnh phúc, thực sự an lòng khi qua cầu hàng ngày. Một cây cầu đẹp và  vững chắc không chỉ được xây dựng bằng nguồn kinh phí lớn mà còn bằng cả tấm lòng nhân ái của Nhà Tài trợ cùng tâm huyết của nhóm Tuệ Tâm VH, đem đến sự “Thái An” cho mọi người dân nơi đây.

Cầu Thái An (cầu Tuệ Tâm 25) có kinh phí xây dựng 55 triệu đồng với nguồn vốn được huy động từ người dân (11 triệu đồng) phần còn lại 44 triệu đồng cô Anna Thước cùng 3 cháu Hương tài trợ, Cô cùng các cháu cũng tài trợ thêm 06 triệu đồng để cùng  nhóm Tuệ Tâm VH gửi yêu thương tới các cháu học sinh giỏi có thành tích cao và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Xã…

Trong dịp Lễ Khánh thành này, Nhóm Tuệ Tâm VH cùng các nhà tài trợ trao 05 phần quà cho các cháu học sinh giỏi lớp 12 với trị giá mỗi phần quà là 1.000.000 đồng (bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và 700.000 đồng quà tặng), trao 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Xã, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Cô Anna Thước xúc động cho biết, từ nay, Cô đã tham gia vào một Ngân Hàng tình thương do Nhóm Tuệ Tâm VH thành lập. Gửi vào Ngân hàng này không bao giờ có tranh chấp, không có ghen ghét ganh đua, không sợ lỗ, không sợ mất vốn mà chỉ có thêm nhiều lợi nhuận – đó là sự yêu thương, là lòng đức độ, sẽ tăng dần lên theo năm tháng và hương thơm của nó sẽ mãi lan tỏa, nếu có ngược chiều gió vẫn thơm, vẫn bay đi muôn nơi, tới khắp muôn nhà.

Các hoạt động diễn ra ở lễ khánh thành cầu Thái An (cầu Huệ Tâm 25):

Sau phần khai mạc tại hội trường, Xã tổng kết việc Giám sát xây dựng cầu, bà con cùng các cháu học sinh giỏi lên nhận quà từ Nhà tài trợ và Nhóm Tuệ Tâm VH, các động chí lãnh đạo Xã nhận và trao qua lưu niệm cùng Nhóm Tuệ Tâm VH, tất cả cùng ra chân cầu mới làm Lễ cúng thông cầu, cầu mong cho sự bình an và thịnh vượng cho bà con nơi đây. Sau đó nghi thức cắt băng khánh thành được tiến hành. Tất cả mọi người cùng hân hoan sánh bước qua cây cầu mới theo nghi thức lễ thông cầu.

 

Trong buổi lễ. Chị Nguyễn Thị Phương Thảo cũng xác nhận sẽ tài trợ 10 triệu để tham gia giúp bà con sửa chữa Đình Khánh Thạnh trước dịp lễ hội hàng năm vào tháng 11 tới.
Thay mặt bà con, đồng chí Xuân chủ tịch Xã đã bày tỏ lòng cám ơn và hy vọng nhận được nhiều sự tài trợ hơn của các Nhà hảo tâm để Đình làng được sửa chữa sạch đẹp và an khang hơn.

Chia tay bà con, những ánh mắt, những nụ cười, những bàn tay siết chặt, và cả những giọt nước mắt lăn dài từ khóe mắt của người dân nơi đây, tất cả đều toát lên niềm vui mừng, hạnh phúc khi từ nay những âu lo đã được xóa hết, và đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của những người trong đoàn chúng tôi, tất cả điều đó càng làm chúng tôi vững tin tiếp tục tiến bước trên con đường thiện nguyện đầy yêu thương này.

Được biết hôm nay ngày 08.8 cũng là dịp kỷ niệm Sinh nhật của Mẹ Phạm Thị Hai – thân mẫu của 2 chị Mai Hương & Thu Hương – Người là nhà giáo suốt hơn 30 năm trong nghề, dạy dỗ bao thế hệ học sinh nên người. Mừng thượng thọ Mẹ, Nhóm Tuệ Tâm VH  kính chúc Mẹ luôn dồi dào sức khỏe, tâm hồn luôn bình an và trí tuệ luôn minh mẫn. Mẹ Phạm Thị Hai, Mẹ Phạm Thị Huấn (thân mẫu chị Minh Hương) và Cô Anna Thước luôn luôn và mãi mãi là niềm tin yêu, là chỗ dựa vững chắc cho thế hệ con cháu chúng con noi theo, học tập và rèn luyện.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết