Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

Phim Cuộc đời chúa Giêsu

Tóm tắt tiểu sử về cuộc đời Chúa Giê Su

_Tên Giê Su nghĩa là Đấng Cứu Thế.
_Do mầu nhiệm nhập thể cao cả của Thiên Chúa , Chúa Cha đã dùng quyền năng Chúa Thánh Thần cho Ngôi Hai “nhập thể trong lòng Trinh nữ Ma- ri- a và đã làm người” từ biến cố truyền tin từ sứ Thần Gabriel :”Trinh nữ sẽ thụ thai ,sinh hạ một con trai ,gọi là EMMANUEL, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta”.
_Chúa Giê Su sinh vào đêm 24 rạng ngày 25 tháng 12 ,tại hang Bê Lem, miền Giu Đê ,thời vua Hê-rô đê, cha la Giu Se thuộc con cháu dòng dõi Đa-vít ,làm nghề thợ mộc ,mẹ là Ma-ri-a lo việc nội trợ.
_ Chúa Giê Su sống cuộc sống ẩn dật tại Na za rét ,nước Do Thái, Người lớn lên trong cảnh đơn nghèo ,được giáo dục như các trẻ cùng trang lứa ,nhất là học hỏi Thánh kinh, Người học nghề thợ mộc với Thánh Giu Se.
_Năm 12 tuổi ,đã xảy ra một biến cố khi Chúa Giê Su theo cha mẹ lên đền thờ mừng lễ vượt qua ,lúc xong kỳ lễ ,Người đã không về cùng cha mẹ mà ở lại Giê ru sa lem ngồi nói chuyện đông đảo với các thầy luật sĩ vừa nghe vừa đặt câu hỏi khiến ai cũng ngạc nhiên về trí thông minh và những lời đối đáp của Người. Rồi sau đó Người trở về cùng cha và hằng vâng phục Đức Mẹ và Thánh Giu Se.
_Đến năm trạc 30 tuổi Chúa Giê Su rời khỏi gia đình ,khởi sự đi rao giảng tin mừng và thực hiện ơn cứu độ.Khi toàn dân chịu phép rửa ,Đức Chúa Giê Su cùng chịu phép rửa tại sông Gio đan ,sau khi vừa ở dưới nước lên thì trời mở ra ,và Thánh Thần ngự xuống trên Người dưới hình dáng nhự chim bồ câu. Khi Đức Chúa Giê su được đầy ơn Đức Chúa Thánh Thần từ sông Gio đan trở về thì được Thánh Thần dẫn đi trong sa mạc ,ăn chay ,cầu nguyện 40 đêm ngày ,chịu ma quỷ cám dỗ ,ma quỷ đã xoay hết cách để cám dỗ Người nhưng vẫn không được ,quỷ bỏ đi, chờ đợi thời cơ. Được quyền năng Chúa Thánh Thần thúc đẩy ,Đức Giê Su trở về miền Ga-li-lê và tiếng tăm Người đồn khắp vùng lân cận, Người giảng dạy trong các hội đường của họ ,dùng những ngụ ngôn giảng dạy và được mọi người tôn vinh.
Người đã dùng quyền năng của mình đi rao giảng khắp nơi và chữa lành cho nhiều người bị quỷ ám, đau yếu ,bị phong hủi ,bại liệt được lành bệnh , kẻ điếc được nghe ,kẻ mù được thấy ,kẻ câm nói được ,kẻ què được đi và kẻ chết sống lại…
_Chúa Giê Su thiết lập Hội Thánh để ban ơn cứu độ cho loài người : khởi đầu ,Đức Chúa Giê Su tập họp Mười Hai người lại làm Tông Đồ ,huấn luyện và ban cho các ông năng lực và quyền phép để trừ mọi thứ ma quỷ và chữa các bệnh tật. Chúa đã đặt Phê Rô làm đầu ,chính công Đoàn này là hạt nhân làm phát triển Hội Thánh Người sai các ông đi rao giảng nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân khắp mọi nơi…
_Chúa Giê Su đã làm nhiều phép lạ để chứng minh sứ mệnh của Người, Người phải chịu nhiều đau khổ do các kỳ mục ,các thượng tế và kinh sư gây ra . Chúa Giê Su thực là Đấng Cứu Thế ,Người ban sự sống mới cho loài người ,nhưng Chúa lại bị người đời giết chết, giáo lý Chúa có nhiều điều trái ý nghĩ và thói tục thế gian ,Chúa vạch trần cách sống giả hình tự mãn của biệt phái…. Vì thế không ít kẻ ghét Người. Các Luật sĩ và biệt phái rình rập để bắt bẻ Người trong lời nói và hành động. Trong dân chúng nhiều người bất mãn vì lời Chúa giảng dạy tới độ có lần họ xô Chúa khỏi Hội đường ,lôi Người lên triền núi ,có ý đẩy Người xuống vực thẳm. Khoảng tháng thứ tư năm cuối cùng cuộc đời ,chúa Giê su lên Giê ru sa lem mừng lễ vượt qua ,khi Chúa vào thành được dân chúng đón rước tung hô như vị vua khải hoàn. Nhưng cũng chính vinh quang ấy thúc bách các địch thù dứt khoát ra tay trừ khử Người. Biết thế , Chúa tạo những phút sống thân mật sau hết với các môn đệ. Trong bữa ăn tối Vượt Qua với họ ,Chúa Giê Su hoá bánh và rượu trở thành Mình và Máu Người cách nhiệm mầu để ở lại với họ và những người Chúa yêu trong mọi thời đại. Chúa còn rửa chân cho các môn đệ để dạy họ bài học yêu thương phục vụ. Lúc đêm khuya ,Chúa vào vườn Cây Dầu cầu nguyện. Giu đa ,một trong12 môn đệ ,đã phản bội vì tham tiền ,ông dùng cái hôn tình nghĩa để chỉ điểm cho lính bắt Chúa. Chúa bị Philato kết án tử hình. Chúa bị trao cho các lý hình ,chúng đánh đập ,nhạo báng ,ấn vòng gai lên đầu Người như mũ triều thiên, bắt Người vác thập giá lên Núi Sọ. Vào giờ trưa chúng đóng đinh Người vào thập giá cùng với 2 tên trộm cướp. Người đã tắt thở vì cực hình tàn bạo ấy lúc 3 giờ. Chập tối ,Ni- cô- đê- mô đến xin Philato cho tháo xác Người , xác Người được mai táng trong mồ ,còn linh hồn thì xuống ngục tổ tông để loan báo Tin Mừng cứu độ cho những người công chính đã chết trước khi Người đến. Theo kế hoạch Thiên Chúa đã định ngày thứ ba Người đã sống lại như Người đã báo trước. Sau khi sống lại ,Chúa Giê Su còn hiện ra dạy dỗ ,an ủi các môn đệ trong 40 ngày ,sai các ông đi rao giảng Tin Mừng rồi Người lên trời ,ngự bên hữu Chúa Cha. Rồi Người sẽ trở lại trong vinh quang để phán xét kẻ sống và kẻ chết.
_Sự sống lại của Chúa Giê Su có những ý nghĩa này :-Một là mở lối cho chúng ta bước vào sự sống mới.- Hai là khơi nguồn và bảo đảm sự sống lại sau này của chúng ta.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • 5 điều người trí tuệ cả đời không hỏi

  0
  31/01/2020
  Nói một cách chân thành, cuộc sống chưa từng dễ dàng gì, hết khó khăn này tới thử thách kia. Rất nhiều người đã tự huỷ hoại bản thân vì chìm trong phiền não. Người trí tuệ biết điều tiết cảm xúc, không dễ dàng bị những sự vật bên ngoài ảnh hưởng tới tâm trạng của mình. Họ nhìn thấu những thay đổi bãi bể nương dâu trong cõi thế gian, nội tâm luôn an nhiên thản đãng, đồng thời họ cũng có những nguyên tắc riêng.
  Xem chi tiết
 • Con người sở dĩ không hạnh phúc là bởi vì toan tính quá nhiều

  0
  24/01/2020
  Con người ta một khi thấy trong tâm buồn phiền, mệt mỏi, không hạnh phúc, thông thường đều là vì còn đang lưỡng lự giữa khăng khăng ôm giữ và buông bỏ. Trong cuộc sống luôn có những thứ đáng để chúng ta ghi nhớ nhưng cũng có một số điều chúng ta nhất định phải buông bỏ. Dũng cảm buông bỏ là một loại đại khí. Kiên trì hay buông bỏ đúng lúc là trí huệ của kiếp nhân sinh.
  Xem chi tiết
 • Vật cực tất phản: Mọi việc đều không nên quá độ

  0
  17/01/2020
  Một người khi đã thành tựu được công danh sự nghiệp đến đỉnh điểm rồi mà không hiểu quy luật vật cực tất phản, thì cuộc đời người ấy sẽ bắt đầu xoay chuyển theo hướng đối ngược lại. Nếu người ấy vẫn còn tâm tranh danh đoạt lợi thì chắc chắn sẽ gặp phải những phiền toái không đáng có.
  Xem chi tiết
 • So đo càng nặng thì mất mát càng nhiều

  0
  10/01/2020
  Rất nhiều khi chúng ta dụng tâm tính toán để bản thân không bị thiệt nhưng người bị thiệt cuối cùng lại chính là bản thân mình. Vì vậy, con người sống trên đời, có đôi khi sống mơ hồ một chút, ít so đo tính toán một chút, mở một mắt nhắm một mắt mà sống, lại có thể sống được thảnh thơi và an bình.
  Xem chi tiết
 • Trí tuệ của cổ nhân: Trên đầu ba thước có Thần linh

  0
  03/01/2020
  Trong cuộc sống, rất nhiều khi chúng ta nhìn thấy có những người làm việc tốt nhưng lại thường bị ức hiếp, trái lại một số lưu manh côn đồ làm việc ác lại không bị hiện thế báo, trên bề mặt giống như họ đang sống thoải mái vậy. Một số người cho đó là bất công, oán trách “ông trời không có mắt”, nhưng những người cao tuổi hơn, hiểu biết đạo lý nhân sinh hơn sẽ thể ngộ được rằng “báo ứng không phải không có chỉ là chưa tới thời điểm mà thôi”.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHÚ HỮU (CẦU TUỆ TÂM 191) TẠI BẾN TRE

  0
  26/01/2021
  Hôm nay chủ nhật ngày 24/01, nhóm Tuệ Tâm VH thật hoan hỉ khi được cùng gia đình anh chị Kiên Nga và cộng đồng đến với bà con ấp Phú Hữu, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để cùng nhau đặt nền móng đầu tiên cho cây cầu Tuệ Tâm thứ 191- cầu Phú Hữu.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết