"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Phim Đức Phật – Tập 1: Đức Phật đản sanh

Chuyện kể về vương quốc Ka Tì Lai Vệ (thuộc nước Ấn độ ngày nay), Đức Vua có 2 vị hoàng hậu là hai chị em ruột nhưng bao năm mà vẫn không có được con nối dõi. Hoàng Hậu chị tên là Maymaza và hoàng hậu em tên là Ba xà Ba đề.

Vì mong mỏi có con nên một ngày nọ Đức vua cho làm lễ Cầu tự với các pháp sư nổi tiếng nhất vương quốc. Đêm hôm đó, sau lễ ngự tẩm, Hoàng hậu Maymaza có một giấc mơ kỳ lạ, thấy một chú voi trắng từ trên trời bay xuống, thả hoa sen lên người hoàng hậu. Khi được Hoàng hậu kể lại về giấc mơ này, các pháp sư nổi tiếng nhất đều đoán đó là một điềm rất lành, và khi pháp y bắt mạch thì thấy Hoàng Hậu đã mang thai.

Lo lắng vì thấy nguy cơ con trai mình sẽ bị thất sủng, hai vợ chồng người em trai của Đức Vua làm nhiều cách để Hoàng hậu Maymaza sảy thai nhưng đều không thành công.

Trên đường về quê ngoại sinh con, khi chưa về đến quê thì nửa đêm Hoàng hậu trở dạ và sinh thái tử Tất Đạ Đa tại vườn Lâm Tì Ni. Vừa mới sinh ra, thái tử đã bước đi 7 hước, dưới mỗi bước chân nở 1 đóa hoa sen.

Cùng lúc đó, trên núi Hi mã lạp Sơn, Đại Tiên A Mã Tư Đà quan sát tinh tú và tuyên bố: Ngài đã đến. Một Linh hồn cao quý đã giáng trần.

Link xem phim:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm