Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 10: SỰ QUYẾN RŨ CỦA ĐỜI SỐNG VƯƠNG GIẢ – CHỐN VUI CHƠI CỦA HOÀNG CUNG

Vua nước Kosaila mời Đức Vua Tịnh Phạn sang đất nước họ để tham dự lễ sắc phong hoàng tử lên ngôi vua. Trước khi đi, Đức Vua sắp xếp cho Thái tử Tất đạt đa đến Hoa Viện để đắm chìm trong thú vui cực lạc nhằm bỏ ý định đi tu.

– Thú vui dục lạc là chuyện bình thường của một Sắt đế lỵ
– Ta muốn khơi dậy tất cả những ham muốn trong Tất đạt đa mà một vị vua tương lai cần phải có. Không thể để Thái tử tự ý học kiểu kiềm chế buông bỏ được.

Đức Vua Tịnh Phạn đã nổi giận định bỏ về khi không được ngồi chiếc ghế đặc biệt, nhưng Ngài ở lại vì Vua nước Kosaila sẵn sàng chém Đại thần để cầu xin Ngài ở lại ban phước cho hoàng tử. Trong lúc Đức Vua Tịnh Phạn ban phước cho hoàng tử nước Kosaila, lòng Ngài mong ước một ngày nào đó Thái Tử Tất đạt đa cũng lên ngôi vua, Ngài có thể ngắm nhìn cảnh con trai mình đội vương miện thống trị cả thành Ka tì la vệ.
Theo lời khuyên của các đại thần, các Vương tử cùng nhau đi đến Hoa Viện để biết được sự đa dạng, đa màu của cuộc sống, tuổi càng lớn cơ thể và tình cảm cũng thay đổi, nhận thức mọi mặt của cuộc sống là rất quan trọng. Nơi đây được thỏa nghiệm ái tình, thỏa thích buông thả dục vọng.

“Nếu ngai ngùng là quyền lợi của phụ nữ thì kiềm chế bản thân là lựa chọn của đàn ông.”
Trong tai còn vẳng lời Thái sư Kiều Trần Như dạy, khi đến Hoa Viên Thái Tử Tất Đạt Đa chỉ làm bạn tâm sự với cung nữ còn Đề bà đạt đa thì đã say và gục ngã trong men dục vọng.

Thái tử Tất đạt đa luôn thắc mắc ái tình là gì? Ái tình không thể học, không thể hình dung, không thể cưỡng cầu, Ái tình tự nhiên xuất hiện, chỉ dùng tâm cảm nhận, dù cách biệt chân trời cũng như ở gần bên, khi người ấy đau giống như chính mình đang đau. Ái tình là một thứ tình cảm cần thấu hiểu, không phải bằng xác thịt mà là bằng tâm hồn.

Trong lúc tâm sự với một kỹ nữ xinh đẹp hát hay đàn giỏi, Thái tử đã bị người yêu của cô kỹ nữ tấn công vì lòng ghen tuông của mình. Không sợ hãi mình sẽ bị bắt, sẽ bị ghép cho tội chết. người đàn ông đó vì tình yêu mà làm tất cả bất chấp mạng sống.

“Chính ánh mắt ấy khiến tình yêu thức giấc, trong ánh mắt đã trao lời thề ước, không ngại quốc độ hay tín ngưỡng hoặc là giai cấp – giữa hai người chỉ còn lại tình yêu, có thể yêu thương trọn đời. Tình yêu chân thành không sợ hãi, nếu không, ong đã không bị kẹt ở hoa thơm, thiêu thân đã không lao đầu vào lửa. Một khi đã yêu ai thật lòng, cái thuộc về mình làm sao có thể chia cho người khác được, mình sẽ đố kị, lúc đó sẽ sợ mất đi người mình yêu. Miệng lưỡi có thể nói dối nhưng ánh mắt không thể dối lừa ai được”.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-10-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết