Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 10: SỰ QUYẾN RŨ CỦA ĐỜI SỐNG VƯƠNG GIẢ – CHỐN VUI CHƠI CỦA HOÀNG CUNG

Vua nước Kosaila mời Đức Vua Tịnh Phạn sang đất nước họ để tham dự lễ sắc phong hoàng tử lên ngôi vua. Trước khi đi, Đức Vua sắp xếp cho Thái tử Tất đạt đa đến Hoa Viện để đắm chìm trong thú vui cực lạc nhằm bỏ ý định đi tu.

– Thú vui dục lạc là chuyện bình thường của một Sắt đế lỵ
– Ta muốn khơi dậy tất cả những ham muốn trong Tất đạt đa mà một vị vua tương lai cần phải có. Không thể để Thái tử tự ý học kiểu kiềm chế buông bỏ được.

Đức Vua Tịnh Phạn đã nổi giận định bỏ về khi không được ngồi chiếc ghế đặc biệt, nhưng Ngài ở lại vì Vua nước Kosaila sẵn sàng chém Đại thần để cầu xin Ngài ở lại ban phước cho hoàng tử. Trong lúc Đức Vua Tịnh Phạn ban phước cho hoàng tử nước Kosaila, lòng Ngài mong ước một ngày nào đó Thái Tử Tất đạt đa cũng lên ngôi vua, Ngài có thể ngắm nhìn cảnh con trai mình đội vương miện thống trị cả thành Ka tì la vệ.
Theo lời khuyên của các đại thần, các Vương tử cùng nhau đi đến Hoa Viện để biết được sự đa dạng, đa màu của cuộc sống, tuổi càng lớn cơ thể và tình cảm cũng thay đổi, nhận thức mọi mặt của cuộc sống là rất quan trọng. Nơi đây được thỏa nghiệm ái tình, thỏa thích buông thả dục vọng.

“Nếu ngai ngùng là quyền lợi của phụ nữ thì kiềm chế bản thân là lựa chọn của đàn ông.”
Trong tai còn vẳng lời Thái sư Kiều Trần Như dạy, khi đến Hoa Viên Thái Tử Tất Đạt Đa chỉ làm bạn tâm sự với cung nữ còn Đề bà đạt đa thì đã say và gục ngã trong men dục vọng.

Thái tử Tất đạt đa luôn thắc mắc ái tình là gì? Ái tình không thể học, không thể hình dung, không thể cưỡng cầu, Ái tình tự nhiên xuất hiện, chỉ dùng tâm cảm nhận, dù cách biệt chân trời cũng như ở gần bên, khi người ấy đau giống như chính mình đang đau. Ái tình là một thứ tình cảm cần thấu hiểu, không phải bằng xác thịt mà là bằng tâm hồn.

Trong lúc tâm sự với một kỹ nữ xinh đẹp hát hay đàn giỏi, Thái tử đã bị người yêu của cô kỹ nữ tấn công vì lòng ghen tuông của mình. Không sợ hãi mình sẽ bị bắt, sẽ bị ghép cho tội chết. người đàn ông đó vì tình yêu mà làm tất cả bất chấp mạng sống.

“Chính ánh mắt ấy khiến tình yêu thức giấc, trong ánh mắt đã trao lời thề ước, không ngại quốc độ hay tín ngưỡng hoặc là giai cấp – giữa hai người chỉ còn lại tình yêu, có thể yêu thương trọn đời. Tình yêu chân thành không sợ hãi, nếu không, ong đã không bị kẹt ở hoa thơm, thiêu thân đã không lao đầu vào lửa. Một khi đã yêu ai thật lòng, cái thuộc về mình làm sao có thể chia cho người khác được, mình sẽ đố kị, lúc đó sẽ sợ mất đi người mình yêu. Miệng lưỡi có thể nói dối nhưng ánh mắt không thể dối lừa ai được”.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-10-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết
 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết