Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 14: PHẢN ĐỐI TRUYỀN THỐNG BRAHMANA SIDDHARTA CHIẾN THẮNG CUỘC THI KÉN RỂ

Thái tử Tất Đạt Đa tìm về chốn an yên dưới gốc cây đa ngồi thổi sáo khiến Công chúa Gopa thất vọng, Công chúa muốn Thái tử Tất Đạt Đa chăm chỉ tập luyện cho cuộc thi kén rể sắp tới.

Thái tử nói Công chúa hãy tin tưởng ở mình: Sức mạnh ở nơi tâm trí chứ không phải ở nơi cơ thể, ý chí càng vững vàng thì càng dễ chiến thắng.

Trên đường về cung Thái tử Tất Đạt Đa vì giúp người phu xe mà tranh cãi với người Thầy Bà La Môn:
– Thần linh sáng tạo ra anh ta, nếu như anh ta có tội với thần linh thì thần linh sẽ trừng phạt anh ta, ông có quyền lục gì để trừng phạt anh ta. Ông chỉ là một Bà La Môn, không phải là ý chỉ của thần linh.
– Ta chỉ muốn giúp đỡ người khác, ta chỉ phản đối sự giả tạo và hận thù còn ý nghĩa của Đức tin là khiến cho con người đoàn kết lại với nhau chứ không phải tạo ra sự chia rẽ.
– Chủ – tớ – sang – hèn là do hành vi chứ không phải do tôn giáo quyết định
– Chính con người tạo ra sự tín ngưỡng.

Sau đó Thái tử cùng mọi người phụ đẩy bánh xe nhưng không may Thái tử bị bánh xe đè làm gãy xương bàn tay đến bất tỉnh.

Gia đình Đề bà đạt đa vui mừng còn Công chúa Đa du đà la thì nguyện không ăn cho tới khi Thái tử thắng trận, nàng lo sợ Thái tử đau tay không thể tham dự cuộc thi kén rể.

Vết thương là niềm vinh dự của Sát đế lỵ, có sự chúc phúc của Đức vua và tình yêu của Gopa thì không ai ngăn cản được sự chiến thắng của Thái tử Tất Đạt Đa.

Tất đạt đa quyết tâm chiến đấu cho đến cùng để có thể cưới công chúa Gopa về làm vợ vì đó là trách nhiệm và và niềm tự hào của một dũng sĩ.

Ngày hội thi kén rễ, chỉ có hai đối thủ cạnh tranh là Thái tử Tất Đạt Đa và người anh họ Đề Ba Đạt Đa. Đề bà đạt đa được ngầm giúp nên đã đc quyền chọn môn thi đấu Vật.

Vết thương của Thái tử chưa lành nên bị người anh họ tấn công liên tục đến đổ máu “Sự chịu đựng cũng là một loại vũ khí làm tiêu hao sức mạnh của đối phương”.

Vì tình yêu của Công chúa Gopa, với tinh thần của một Sát đế lỵ, Thái tử đã hạ gục Đề Ba Đạt Đa để chiến thắng cuộc thi kén rể và chính thức trở thành chồng của Công chúa Gopa.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-14-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết