Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 17- CHUẨN BỊ HÔN LỄ CHO THÁI TỬ SIDDHATA

Mọi người làm lễ ăn mừng chiến thắng.

Thái tử Tất Đạt Đa đã giành chiến thắng cho nước Ka Tì Lai Vệ nên được Đức Vua ban huy chương Mặt Trời.

Thái tử cũng vinh danh Thiên tử Đề-bà-đạt-đa vì công lao bắn trúng Vương miện làm nên chiến thắng nên được Đức vua trao cho thêm một huy chương Mặt trời thứ hai. Thiên tử đã không nhận vì cho mình không xứng đáng và cha của Thiên tử đã nhận giùm con trai mình.
Đề-bà-đạt-đa cảm thấy tức tối vì người dân chỉ yêu quý thái tử Tất-đạt-đa và cố gắng kéo tướng quân về phe mình khi luôn nói rằng Đức vua đã không tôn trọng ý kiến của những vị tướng quân trong việc tha mạng cho quân địch.

Trong buổi triều, Đức vua mời các vua chúa tộc Thích ca tới dự lễ cưới của thái tử.
Các vua chúa tộc Thích ca không hài lòng khi Nhà vua tha mạng cho quân địch mà không hề tôn trọng ý kiến của họ và họ muốn ra khỏi hội nghị, muốn được độc lập. Họ muốn nghe lời giải thích của Thái tử về quyết định ấy, và muốn bầu lại người đứng đầu mới. Đức vua chấp nhận bầu người đứng đầu mới sau khi tổ chức xong lễ cưới cho Thái tử.

Thái tử và công chúa đi xuống thăm người dân thì rất đau lòng vì những người lính bị thương từ chiến trường trở về và cho cả gia đình họ nữa. Thái tử không thể thanh thản khi liên tục sẽ có chiến tranh xảy ra vì những lí do vô lý và sẽ còn rất nhiều người phải hi sinh.

Đức Vua tự mình đã gửi thiệp mời cho Vua nước Kosahl đến dự đám cưới.

Thiên tử Đề Ba Đạt Đa đã âm mưu cho người bắt cóc Công chúa trước ngày cử hành hôn lễ.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-17-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết