Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 17- CHUẨN BỊ HÔN LỄ CHO THÁI TỬ SIDDHATA

Mọi người làm lễ ăn mừng chiến thắng.

Thái tử Tất Đạt Đa đã giành chiến thắng cho nước Ka Tì Lai Vệ nên được Đức Vua ban huy chương Mặt Trời.

Thái tử cũng vinh danh Thiên tử Đề-bà-đạt-đa vì công lao bắn trúng Vương miện làm nên chiến thắng nên được Đức vua trao cho thêm một huy chương Mặt trời thứ hai. Thiên tử đã không nhận vì cho mình không xứng đáng và cha của Thiên tử đã nhận giùm con trai mình.
Đề-bà-đạt-đa cảm thấy tức tối vì người dân chỉ yêu quý thái tử Tất-đạt-đa và cố gắng kéo tướng quân về phe mình khi luôn nói rằng Đức vua đã không tôn trọng ý kiến của những vị tướng quân trong việc tha mạng cho quân địch.

Trong buổi triều, Đức vua mời các vua chúa tộc Thích ca tới dự lễ cưới của thái tử.
Các vua chúa tộc Thích ca không hài lòng khi Nhà vua tha mạng cho quân địch mà không hề tôn trọng ý kiến của họ và họ muốn ra khỏi hội nghị, muốn được độc lập. Họ muốn nghe lời giải thích của Thái tử về quyết định ấy, và muốn bầu lại người đứng đầu mới. Đức vua chấp nhận bầu người đứng đầu mới sau khi tổ chức xong lễ cưới cho Thái tử.

Thái tử và công chúa đi xuống thăm người dân thì rất đau lòng vì những người lính bị thương từ chiến trường trở về và cho cả gia đình họ nữa. Thái tử không thể thanh thản khi liên tục sẽ có chiến tranh xảy ra vì những lí do vô lý và sẽ còn rất nhiều người phải hi sinh.

Đức Vua tự mình đã gửi thiệp mời cho Vua nước Kosahl đến dự đám cưới.

Thiên tử Đề Ba Đạt Đa đã âm mưu cho người bắt cóc Công chúa trước ngày cử hành hôn lễ.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-17-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHÚ HỮU (CẦU TUỆ TÂM 191) TẠI BẾN TRE

  0
  26/01/2021
  Hôm nay chủ nhật ngày 24/01, nhóm Tuệ Tâm VH thật hoan hỉ khi được cùng gia đình anh chị Kiên Nga và cộng đồng đến với bà con ấp Phú Hữu, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để cùng nhau đặt nền móng đầu tiên cho cây cầu Tuệ Tâm thứ 191- cầu Phú Hữu.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết