Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 19 THỬ THÁCH CỦA AMRAPALI VÀ SỰ CẢM PHỤC CỦA VUA BIMBISALA

Trong lễ cưới nhà Vua có cho mời nàng Amrapali là một vũ công nổi tiếng nhất thời đó cả sắc lẫn tài để biểu diễn. Nàng vũ công này mời Thái Tử đi chơi nhưng Thái tử từ chối vì giờ Thái tử đã là chồng của Công chúa, nếu đi, Thái tử sẽ đi cùng Công chúa.

Đức Vua trong lòng vui mừng vì Thái tử đã kết hôn với Công chúa sẽ khiến Thái tử không buông bỏ đi tu như lời tiên tri của của Đại tiên A-tư-đà

Sau lễ cưới, Thái tử và Công chúa cùng nhau đi dạo thăm dân làng bằng còn ngựa tế lúc trước quân Kosala thả ra, viejc này do Vua Hộc Giác Vương ngầm sắp xếp, điều đó đã gây bất hòa và có khả năng xảy ra chiến tranh lần nữa.

Vì không muốn chiến tranh xảy ra, Thái tử đã hòa giải các bên. Vua Tần-bà-sa-la nước Ma-kiệt đà đã tặng cho Thái tử trước nhẫn của mình để tỏ lòng khâm phục trước Thái tử trước sự tài trí của Thái tử khi có thể giảng hòa hai bên và cả việc Thái tử không hề rung động trước vẻ đẹp của nàng Amrapali.

” Giữ lòng mình an định, thì sẽ không bị bất cứ điều gì ảnh hưởng. Khi tình dục đứng trước lòng chân tình, khác gì đám mây đang muốn che mặt trời đâu”.

Vào một ngày nắng đẹp. Hoàng hậu đã nói sự thật cho Công chúa biết rằng Hoàng hậu không phải là mẹ ruột của Thái tử và ngay cả Thái tử cũng không biết này, Hoàng hậu cũng nói với Công chúa về lời tiên tri của A-tư-đà “Dù có cố gắng thế nào, con trai ngài cuối cùng cũng sẽ từ bỏ tất cả để đi tu.” Đức Vua muốn Thái tử lên ngôi kế nhiệm mình nên đã che giấu Thái tử bây lâu nay và không cho Thái tử tiếp xúc với chết chóc, đau thương.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-19-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết
 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết