"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 20 XUNG ĐỘT NỘI BỘ CỦA TỘC SAKYA

 

Cả vua Thiện Giác Vương – Cha của Công chúa Gopa và vua Hộc Giác Vương – Cha của Đề Ba Đạt Đa đều nhăm nhe đến ngai vàng của Đức Vua tộc Thích Ca.

Mọi người đã phát hiện ra sự mất tích của Mỹ Nương và đều cho người đi tìm nàng. Cha mẹ của Đề-bà-đạt-đa phát hiện ra con mình đã giết Mỹ Nương không những không tức giận mà còn cảm thấy bất công tại sao Thái tử luôn may mắn. Vương hậu Mangala – Mẹ của Đề-ba-đạt-đa định dịp sinh nhật của Thái tử sẽ tặng chàng bình tro cốt của mẹ chàng để Thái tử chỉ có hai con đường lựa chọn, hoặc là chết, hoặc là đi tu.

“Trong lòng ngay thẳng thì tự nhiên lòng đầy sức mạnh, chân lý sẽ luôn theo ta”

Trong buổi nghị triều, những vấn đề còn tồn đọng từ trước đám cưới của Thái tử Tất đạt đa được các cận thần đem ra bàn bạc giải quyết.

– Vì sao Thái tử Tất đạt đa là người đưa ra chiến lược cho cuộc chiến nhưng lại muốn ngăn chặn chiến tranh?
– Chiến lược là dựa trên tri thức của ta, do ta học được, còn muốn ngừng chiến tranh là lương tri của ta. Nếu như không ngừng chiến thì tướng sĩ của cả 2 nước sẽ thương vong vô số. Nếu nghĩ cho Tổ quốc thì đừng nghĩ tới chiến tranh nữa.

Sau khi kết thúc buổi triều tất cả vẫn ủng hộ cho Đức Vua và Thái tử Tất đạt đa.

Vương hậu Mangala – Mẹ của Đề-ba-đạt-đa đến chúc mừng Thái tử Tất Đạt Đa vì sắp lên ngôi Vua nhưng vẫn không quên khuyên nhủ Thái tử ra ngoài để thăm hỏi và chung vui cùng thần dân trước khi lên ngôi. Thái tử xin Vua cha nhưng Đức Vua không chấp nhận.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-20-phim-hay.html

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm