Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 20 XUNG ĐỘT NỘI BỘ CỦA TỘC SAKYA

Cả vua Thiện Giác Vương – Cha của Công chúa Gopa và vua Hộc Giác Vương – Cha của Đề Ba Đạt Đa đều nhăm nhe đến ngai vàng của Đức Vua tộc Thích Ca.

Mọi người đã phát hiện ra sự mất tích của Mỹ Nương và đều cho người đi tìm nàng. Cha mẹ của Đề-bà-đạt-đa phát hiện ra con mình đã giết Mỹ Nương không những không tức giận mà còn cảm thấy bất công tại sao Thái tử luôn may mắn. Vương hậu Mangala – Mẹ của Đề-ba-đạt-đa định dịp sinh nhật của Thái tử sẽ tặng chàng bình tro cốt của mẹ chàng để Thái tử chỉ có hai con đường lựa chọn, hoặc là chết, hoặc là đi tu.

“Trong lòng ngay thẳng thì tự nhiên lòng đầy sức mạnh, chân lý sẽ luôn theo ta”

Trong buổi nghị triều, những vấn đề còn tồn đọng từ trước đám cưới của Thái tử Tất đạt đa được các cận thần đem ra bàn bạc giải quyết.

– Vì sao Thái tử Tất đạt đa là người đưa ra chiến lược cho cuộc chiến nhưng lại muốn ngăn chặn chiến tranh?
– Chiến lược là dựa trên tri thức của ta, do ta học được, còn muốn ngừng chiến tranh là lương tri của ta. Nếu như không ngừng chiến thì tướng sĩ của cả 2 nước sẽ thương vong vô số. Nếu nghĩ cho Tổ quốc thì đừng nghĩ tới chiến tranh nữa.

Sau khi kết thúc buổi triều tất cả vẫn ủng hộ cho Đức Vua và Thái tử Tất đạt đa.

Vương hậu Mangala – Mẹ của Đề-ba-đạt-đa đến chúc mừng Thái tử Tất Đạt Đa vì sắp lên ngôi Vua nhưng vẫn không quên khuyên nhủ Thái tử ra ngoài để thăm hỏi và chung vui cùng thần dân trước khi lên ngôi. Thái tử xin Vua cha nhưng Đức Vua không chấp nhận.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-20-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết