Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 21 SIDDAHAHTA DU NGOẠN NGOÀI VƯƠNG THÀNH VÀ CHỨNG KIẾN CẢNH NGƯỜI CHẾT

 

Công chúa Gopa thuyết phục được Đức Vua đồng ý cho Thái tử và Công chúa ra ngoài cung thành Ca-tì-la-vệ du ngoạn đến khi nào lễ quán đảnh diễn ra. Thái tử vui mừng khôn xiết, phải đi thật, đi cùng trời cuối đất, biển rộng trời cao ta tung hoành, đi để cảm nhận từng hạt đất, trải nghiệm hết sự biến hóa vạn vật trong thế gian này

Trên đường du ngoại Công chúa Gopa và Thái tử đã phát hiện ra chiếc khăn mà Mỹ Nương đã đem theo giúp Công Chúa vào ngày cưới và ở một chòi nhỏ đã bị thiêu rụi gần đó, vô tình Thái tử tìm thấy sợ dây chuyền của người anh họ Đề Ba Đạt Đa. nghi ngờ anh họ đã giết Mỹ Nương, Thái tử quay về tra hỏi chính anh họ của mình. Hai bên đã xảy ra xô xát nhưng Đức vua đã đến kịp thời và ngăn cản.

Đức vua cho người điều tra và tìm thấy xác của Trì Quyết. Nhà vua cho rằng đêm đó Trì Quyết và Mỹ Nương đã bỏ trốn cùng nhau và bị kẻ thù của Trì Quyết giết hại. Vậy là Đề-bà-đạt-đa thoát tội và Nhà vua bắt Thái tử phải xin lỗi Anh họ của mình.

Thái tử trở nên buồn bả, trách vấn bản thân với Công chúa Gopa “Gánh nặng hay nghi vấn đều như nhau. Tại sao những điều này cứ xảy ra với ta. Lúc nào cũng phải tranh đấu. Vì du ngoạn mà đấu tranh. Vì lý tưởng mà tranh cãi với anh họ. Vì tự do mà kháng cự với phụ vương. Đối chọi với sự sợ hãi chiến tranh. Đối chọi với sự sợ hãi chết chóc. Trong sự tranh đấu ấy thường đánh mất chính mình hoặc rơi vào trạng thái trầm tư hoặc khiến tinh thần tán loạn.”

Công chúa Gopa an ủi Thái tử: ”Những tranh đấu này là sự đảm bảo cho tương lai, đổi thay hoàn cảnh sống, mở ra cuộc sống mới.”

Sáng hôm sau Thái tử và Công chúa lên đường đi du ngoạn. Trên đường đi, họ đã gặp những người thuộc tầng lớp không thể tiếp xúc. Gặp cả gia đình nông dân nghèo đói, là những người chịu hậu quả của chiến tranh, họ còn có người con trai đang bị bệnh nặng. Và tất cả mọi người đều giấu Thái tử về “Thành mới”.

Thái tử trở về cảm thấy buồn bã, đau khổ, đặt nhiều câu hỏi cho bản thân khi dân chúng trong thành có những giàu thật là giàu đầy của cải trong khi đó còn có quá nhiều người nghèo đói. ”Mẹ ta bảo thần linh ở đâu cũng có nhưng sao thần linh lại có thể bị vết chân người làm hoen ố”.

Công chúa biết mình đã mang thai nhưng muốn về nói với Hoàng hậu trước rồi để Hoàng hậu nói với Thái tử.

Hôm sau khi đang trên đường đi lễ thì Thái tử và Công chúa đã gặp cậu bé của gia đình nhà nông nghèo và với cầu xin giúp đỡ của cậu bé, Thái tử đã nhận lời đồng ý. Khi đến nơi, Thái tử đã bắt dừng lại việc thả xác người anh bị bệnh của cậu bé này xuống sông.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-21-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết