Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 22 NIỀM VUI ĐƯỢC LÀM CHA VÀ NỖI BUỒN KHI BIẾT VỀ MẸ MAYA

Theo truyền thống, người chết phải được mai táng và nhất định phải có Bà-la-môn đến làm lễ mai táng và cầu nguyện nhưng vì nhà quá nghèo nên họ không đủ tiền mướn Bà-la-môn đến làm lễ nên gia đình người nông dân nghèo quyết định thả xác con mình xuống sông. Nhưng Thái Tử đã ngăn cản không cho làm điều đó. Và Thái Tử ra tay giúp đỡ cho mời Bà-la-môn đến làm lễ giúp họ.

“Nếu như vậy thì từ xưa con người đã bị tín ngưỡng ràng buộc, bị kinh Vệ-đà của Bà-la-môn che mắt của mình, mờ mịt trong sự huyền ảo nhưng lại bị cảnh báo, nếu nghi ngờ kinh điển thì muôn kiếp không được cứu rỗi.

Suốt cả đời mình con người cứ ôm sợi xích tín ngưỡng, trôi nổi giữa thế gian chính là điều người ta gọi là truyền thống.

Nếu như, kinh cầu khiến linh hồn được lên trời, được giải thoát. Nếu ông tin vào lời dối trá đó, thì hãy chuẩn bị hỏa tảng cho con ông đi. Để cho ông vui lòng, Ta sẽ mời Bà-la-môn đến.”

Khi kết thúc, Thái tử cảm thấy buồn và tự đặt những câu hỏi cho mình:
– tại sao ta chán ghét cuộc sống này đến vậy, nếu chết là tất nhiên thì việc sinh ra để làm gì?
– tại sao cơ thể do 5 yếu tố tạo thành lại phải hóa thành tro bụi?
– tại sao thế gian này luôn có lời dối trá?

Công chúa Gopa đã động viên:
Cái chết không ngăn được mặt trời lên, mặt trăng lặn, cũng không ngăn được mây bay, sấm rền.
Đây là quy luật tự nhiên.
Hoa nở hoa tàn, hạt nảy mầm mới.
Mây tụ sinh ra mưa. Sau cơn mưa trời lại sáng, xóa sạch mọi dấu vết, lên cao làm mây, rồi xoay vần về chốn cũ.
Mà thế gian này vẫn không ngừng thay đổi, vẫn chuyển động không ngừng.

Họ quyết định dừng chuyến đi trở về cung sớm. Trên đường về họ bắt gặp hai nhà buôn đang phải chịu phạt roi do không nộp đủ thuế. Thái tử đã ngăn cản: “các ngươi thu thuế của nông dân, chiếm đoạt miếng ăn của người nghèo, không có nhân dân thì lấy ai để trị vì?”

Ngày hôm ấy chính là ngày giỗ của mẹ ruột của Thái tử nên Đức vua và Hoàng hậu ra ngoài bờ sông làm lễ cho Hoàng hậu quá cố.

Khi thấy Thái tử trở về, thím Mangala đã cố tình nói cho Thái tử biết Đức vua và Hoàng hậu đang ở bờ sông. Thái tử vì muốn thông báo cho cha mẹ rằng Công chúa đã mang thai nên đã chạy ra đó và phát hiện ra sự thật rằng Hoàng hậu Ba-xà-ba-đề không phải mẹ ruột thái tử mà mẹ ruột của mình đã mất.

Thái tử đã rất đau khổ khi phát hiện sự thật này và đã bỏ đi 2 ngày 2 đêm. Khi trở về Thái tử đã thông suốt và nhận ra được tình yêu thương của Hoàng Hậu Ba-xà-ba-đề với mình. Thái tử đã đến nói lời biết ơn đến Hoàng hậu Ba-xà-ba-đề vì bà đã chăm chàng bao năm nay, yêu Thái tử như con ruột, đã hi sinh hết thảy mọi thứ vì chàng.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-22-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết