Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 22 NIỀM VUI ĐƯỢC LÀM CHA VÀ NỖI BUỒN KHI BIẾT VỀ MẸ MAYA

Theo truyền thống, người chết phải được mai táng và nhất định phải có Bà-la-môn đến làm lễ mai táng và cầu nguyện nhưng vì nhà quá nghèo nên họ không đủ tiền mướn Bà-la-môn đến làm lễ nên gia đình người nông dân nghèo quyết định thả xác con mình xuống sông. Nhưng Thái Tử đã ngăn cản không cho làm điều đó. Và Thái Tử ra tay giúp đỡ cho mời Bà-la-môn đến làm lễ giúp họ.

“Nếu như vậy thì từ xưa con người đã bị tín ngưỡng ràng buộc, bị kinh Vệ-đà của Bà-la-môn che mắt của mình, mờ mịt trong sự huyền ảo nhưng lại bị cảnh báo, nếu nghi ngờ kinh điển thì muôn kiếp không được cứu rỗi.

Suốt cả đời mình con người cứ ôm sợi xích tín ngưỡng, trôi nổi giữa thế gian chính là điều người ta gọi là truyền thống.

Nếu như, kinh cầu khiến linh hồn được lên trời, được giải thoát. Nếu ông tin vào lời dối trá đó, thì hãy chuẩn bị hỏa tảng cho con ông đi. Để cho ông vui lòng, Ta sẽ mời Bà-la-môn đến.”

Khi kết thúc, Thái tử cảm thấy buồn và tự đặt những câu hỏi cho mình:
– tại sao ta chán ghét cuộc sống này đến vậy, nếu chết là tất nhiên thì việc sinh ra để làm gì?
– tại sao cơ thể do 5 yếu tố tạo thành lại phải hóa thành tro bụi?
– tại sao thế gian này luôn có lời dối trá?

Công chúa Gopa đã động viên:
Cái chết không ngăn được mặt trời lên, mặt trăng lặn, cũng không ngăn được mây bay, sấm rền.
Đây là quy luật tự nhiên.
Hoa nở hoa tàn, hạt nảy mầm mới.
Mây tụ sinh ra mưa. Sau cơn mưa trời lại sáng, xóa sạch mọi dấu vết, lên cao làm mây, rồi xoay vần về chốn cũ.
Mà thế gian này vẫn không ngừng thay đổi, vẫn chuyển động không ngừng.

Họ quyết định dừng chuyến đi trở về cung sớm. Trên đường về họ bắt gặp hai nhà buôn đang phải chịu phạt roi do không nộp đủ thuế. Thái tử đã ngăn cản: “các ngươi thu thuế của nông dân, chiếm đoạt miếng ăn của người nghèo, không có nhân dân thì lấy ai để trị vì?”

Ngày hôm ấy chính là ngày giỗ của mẹ ruột của Thái tử nên Đức vua và Hoàng hậu ra ngoài bờ sông làm lễ cho Hoàng hậu quá cố.

Khi thấy Thái tử trở về, thím Mangala đã cố tình nói cho Thái tử biết Đức vua và Hoàng hậu đang ở bờ sông. Thái tử vì muốn thông báo cho cha mẹ rằng Công chúa đã mang thai nên đã chạy ra đó và phát hiện ra sự thật rằng Hoàng hậu Ba-xà-ba-đề không phải mẹ ruột thái tử mà mẹ ruột của mình đã mất.

Thái tử đã rất đau khổ khi phát hiện sự thật này và đã bỏ đi 2 ngày 2 đêm. Khi trở về Thái tử đã thông suốt và nhận ra được tình yêu thương của Hoàng Hậu Ba-xà-ba-đề với mình. Thái tử đã đến nói lời biết ơn đến Hoàng hậu Ba-xà-ba-đề vì bà đã chăm chàng bao năm nay, yêu Thái tử như con ruột, đã hi sinh hết thảy mọi thứ vì chàng.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-22-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết