Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 25 SIDDAHATA ĐI SỨ MAGAHDHA, PHẢN ĐỐI TẾ LỄ, KOSALA KÉO QUÂN TRẢ THÙ, TẤN CÔNG KAPILAVASTU

Đức Vua Ma-kiệt-đà (Magahda) gửi thư đến, nhận lời gặp mặt và rất vui mừng khi Thái tử Tất-đạt-đa nhận lời sang thăm.

Vua Ba-tư-nặc (Pasenadi) biết được tin liền cho quân đến Ma-kiệt-đà trước Tất-đạt-đa, giả vờ mang lễ vật tới cho chị gái rồi sau đó đóng quân giữa Ma-kiệt-đà và Ca-tì-la-vệ và âm mưu hãm hại Thái tử Tất-đạt-đa rồi đổ tội cho vua Ma-kiệt-đà.

Hoàng Hậu lo sợ Thái tử gặp chuyện không may trong chuyến đi lần này nên muốn Công chúa bằng mọi cách phải ngăn Thái tử lại.
Công chúa khuyên nhủ hết lòng nhưng Thái tử vẫn không thay đổi ý định, quyết lên đường vì lợi ích của thần dân đặt lên hàng đầu.

Hoàng hậu tổ chức một buổi tế lễ để mong Thái tử lên đường bình an vô sự nhưng khi đến nơi, Thái tử phát hiện vì muốn bảo vệ tính mạng mình mà phải giết một con vật vô tội, Thái tử đã nhất định không làm.

Trên đường đi đến Ma-kiệt-đà, Thái tử đã phát hiện ra người của Ba-tư-nặc cũng như ý định của họ nên Thái tử quyết định sẽ một mình trèo qua ngọn núi phía Tây đầy nguy hiểm
Sau bao ngày cực nhọc vượt đồi núi cheo leo hiểm trở thì Thái tử cũng đến được cung điện của vua Ma-kiệt-đà. Tuy nhiên, vì không mang theo gì trên người làm chứng nên quân lính không cho vào, nhưng cuối cùng nhờ có chiếc nhẫn trước kia Đức vua xứ Mangahda tặng Thái tử mà Thái tử đã được vào.

Vua Ma-kiệt-đà rất vui mừng và và chấp nhận đồng ý với ngỏ ý của Thái tử: xây cầu nối liền sông Rohini, thông giao giữa Ca-tì-la-vệ và Ma-kiệt-đà. Nhưng đúng lúc đó có người từ Ca-tì-la-vệ đến cấp báo Vua Ba tư nặc đã cho đột kích thành Ca-tì-la-vệ.

Thấy vậy, vua Ma-kiệt-đà liền triệu tập quân lính, gửi thư đến Ba-tư-nặc bắt rút quân không thì sẽ đoạn tuyệt bang giao.

Thái tử lập tức lên đường trở về. Đến nơi, Thái tử cảm thấy rất đau lòng trước khung cảnh tàn khốc và đau thương xảy ra.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-25-phim-hay.html?m=1

 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết