Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 27: SIDDAHATA TỪ BIỆT HOÀNG CUNG, RA ĐI TÌM ĐƯỜNG GIẢI THOÁT.

Vì mong muốn giải thoát khỏi khổ đau, Thái tử đã quyết định sẽ đi tu. Chàng đến nói cho Công chúa biết về quyết định của mình. Thái tử muốn Công chúa đi cùng nhưng Rahula cần nàng, khi nào Thái tử tìm ra câu trả lời sẽ quay về với Công chúa và Rahula. Mặc dù đau khổ nhưng Công chúa biết mình không thể thay đổi quyết định của Thái tử nên nàng mong khi Thái tử ra đi, chàng hãy lặng lẽ ra đi trong đêm tối vì nàng không thể nhìn Thái tử ra đi. Thái tử hứa khi nào giác ngộ sẽ trở về với Công chúa và con.

Vì không muốn Thái tử phải sống trong sự đói khổ nên Công chúa chuẩn bị chu đáo đồ vật để Thái tử lên đường. Nàng có thể chịu đựng được nỗi buồn chia ly nhưng không nhẫn tâm để chàng đắm chìm trong đau khổ. Nàng cũng là một nửa của Thái tử, nước mắt của Thái tử đang rơi trong lòng Nàng.

– “Con người không nhận thức được thân này, đang sống trong sự mù quáng, cùng chúng sinh lầm lạc giữa bóng tối vô tri”
– “Đau khổ, ưu sầu, sự bi thương và nỗi thù hận thoát ra khỏi những mối tình cảm này, ta muốn được giác ngộ và bình yên”
Đêm đó, Thái tử đã lên ngựa ra đi cùng người hầu Xa-nặc (Chan-na)

Sáng hôm sau Đức vua và Hoàng hậu phát hiện Thái tử bỏ đi, cả hai đều ngã quỵ và dường như không tin nổi. Chứng tỏ lời tiên tri của A-tư-đà đã xày ra.
“ai cũng muốn xoa dịu bi thương, tìm ra nguồn gốc của sự bi thương. Núi cao đường dài cho đến chốn rừng sâu yên tĩnh, ta chỉ biết có một cách khiến người ta bình yên, đó là tu hành”

Thái tử muốn lên đường một mình, không muốn Xa-nặc chịu khổ cùng mình nên đã cho Xa-nặc quay về. Thái tử đưa ra mệnh lệnh cuối cùng khi còn là Thái tử chính là nhờ Xa nặc cắt đi mái tóc của mình, chàng muốn rũ bỏ thảy tất cả mọi ràng buộc. Cắt tóc có nghĩa là bỏ đi tâm luyến ái nhiễm ô, và cũng chính là bỏ đi dục vọng xác thịt mà Thái tử đã quyết bỏ đi mọi ý niệm ham muốn vật chất.

Thím Mangala cho cả nhà ăn mừng vì Thái tử đã vứt bỏ tất cả đi tu. Cánh cửa vận may to lớn đã mở ra cho bà ta và con trai. Trong khi đó mọi người dân Ca-tì-la-vệ đều cảm thấy rất buồn trước sự ra đi của Thái tử.

Vua Ba-tư-nặc cảm thấy tức tối và bị xỉ nhục khi vừa bị thua trận còn bị Thái tử lại bỏ đi tu, không thèm quan tâm tới ngôi vị nữa.

Thải từ gặp một người thợ săn giả dạng nhà tu để lừa con mồi, Thái tử trách thợ săn lạm dụng y phục, làm sao chim muông tin tưởng người tu hành? Thái tử trao đổi trang phục với thợ săn, mặc đồ nhà tu để lấy lòng tin tất cả sinh linh, để làm bạn với chúng.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-27-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết
 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết