"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 27: SIDDAHATA TỪ BIỆT HOÀNG CUNG, RA ĐI TÌM ĐƯỜNG GIẢI THOÁT.

Vì mong muốn giải thoát khỏi khổ đau, Thái tử đã quyết định sẽ đi tu. Chàng đến nói cho Công chúa biết về quyết định của mình. Thái tử muốn Công chúa đi cùng nhưng Rahula cần nàng, khi nào Thái tử tìm ra câu trả lời sẽ quay về với Công chúa và Rahula. Mặc dù đau khổ nhưng Công chúa biết mình không thể thay đổi quyết định của Thái tử nên nàng mong khi Thái tử ra đi, chàng hãy lặng lẽ ra đi trong đêm tối vì nàng không thể nhìn Thái tử ra đi. Thái tử hứa khi nào giác ngộ sẽ trở về với Công chúa và con.

Vì không muốn Thái tử phải sống trong sự đói khổ nên Công chúa chuẩn bị chu đáo đồ vật để Thái tử lên đường. Nàng có thể chịu đựng được nỗi buồn chia ly nhưng không nhẫn tâm để chàng đắm chìm trong đau khổ. Nàng cũng là một nửa của Thái tử, nước mắt của Thái tử đang rơi trong lòng Nàng.

– “Con người không nhận thức được thân này, đang sống trong sự mù quáng, cùng chúng sinh lầm lạc giữa bóng tối vô tri”
– “Đau khổ, ưu sầu, sự bi thương và nỗi thù hận thoát ra khỏi những mối tình cảm này, ta muốn được giác ngộ và bình yên”
Đêm đó, Thái tử đã lên ngựa ra đi cùng người hầu Xa-nặc (Chan-na)

Sáng hôm sau Đức vua và Hoàng hậu phát hiện Thái tử bỏ đi, cả hai đều ngã quỵ và dường như không tin nổi. Chứng tỏ lời tiên tri của A-tư-đà đã xày ra.
“ai cũng muốn xoa dịu bi thương, tìm ra nguồn gốc của sự bi thương. Núi cao đường dài cho đến chốn rừng sâu yên tĩnh, ta chỉ biết có một cách khiến người ta bình yên, đó là tu hành”

Thái tử muốn lên đường một mình, không muốn Xa-nặc chịu khổ cùng mình nên đã cho Xa-nặc quay về. Thái tử đưa ra mệnh lệnh cuối cùng khi còn là Thái tử chính là nhờ Xa nặc cắt đi mái tóc của mình, chàng muốn rũ bỏ thảy tất cả mọi ràng buộc. Cắt tóc có nghĩa là bỏ đi tâm luyến ái nhiễm ô, và cũng chính là bỏ đi dục vọng xác thịt mà Thái tử đã quyết bỏ đi mọi ý niệm ham muốn vật chất.

Thím Mangala cho cả nhà ăn mừng vì Thái tử đã vứt bỏ tất cả đi tu. Cánh cửa vận may to lớn đã mở ra cho bà ta và con trai. Trong khi đó mọi người dân Ca-tì-la-vệ đều cảm thấy rất buồn trước sự ra đi của Thái tử.

Vua Ba-tư-nặc cảm thấy tức tối và bị xỉ nhục khi vừa bị thua trận còn bị Thái tử lại bỏ đi tu, không thèm quan tâm tới ngôi vị nữa.

Thải từ gặp một người thợ săn giả dạng nhà tu để lừa con mồi, Thái tử trách thợ săn lạm dụng y phục, làm sao chim muông tin tưởng người tu hành? Thái tử trao đổi trang phục với thợ săn, mặc đồ nhà tu để lấy lòng tin tất cả sinh linh, để làm bạn với chúng.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-27-phim-hay.html

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm