"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

PHIM ĐỨC PHẬT – TẬP 28: TẤT ĐẠT ĐA VÀ BƯỚC ĐẦU TRÊN CON ĐƯỜNG CẦU ĐẠO – RỪNG TỊNH TU CỦA TIÊN NHÂN ALARA KALAMA

Thái tử đã nhờ Xa-nặc (Chan-na) gửi lời xin lỗi và nhắn nhủ của mình đến mọi người ở nhà. Xa-nặc quay về cung một mình, mọi người dân đều hỏi nhưng Xa-nặc không biết trả lời như thế nào: “chúng ta không có phước gần gũi điện hạ”
Tất cả mọi người ở nhà đều đau khổ, đặc biệt là Đức Vua, Ngài nghẹn ngào, thương khóc và gục ngã vì không biết đi đâu để tìm được Thái tử.

May mắn thay trên đường tìm đến rừng tịnh tu của Tiên nhân Alara Kalama phía bắc Tỳ-xá-ly (Vesali) thì Thái tử gặp được học trò của Tiên nhân và người đó đã đồng ý dẫn Thái tử đi gặp. Tất-đạt-đa rất nóng lòng muốn được gặp ngay đại sư nhưng người đó nói rằng: “Thầy ta từng nói: Thiếu kiên nhẫn là biểu hiện của sự yếu đuối. Nhẫn nại là một nửa của thành công và năng lực bạn sẽ quyết định nửa còn lại”.

Đức vua thấy đã bị thua lời tiên tri, Ngài muốn tự tử vì thất bại, may mắn Hoàng Hậu đã kịp ngăn lại và khuyên nhủ được ngài.
“Đứa con trai xa gia đình ra đi trong bóng đêm sẽ mang về ánh sáng huy hoàng trong bình minh”

Thái tử chưa quen đi chân đất trong rừng khiến bàn chân chảy máu nhưng chàng vẫn không nản chí, Công chúa cũng cảm nhận được sự đau đớn đó của Thái tử. Hoàng Hậu khuyên bảo công chúa không nên quá lo lắng vì Thái tử ra đi vì hạnh phúc của nhân loại. “Khó khăn nào rồi cũng qua đi. Đêm có dài tới mấy thì cuối cùng trời cũng sẽ sáng”.

Đức vua cho mời các vị đại sư, họ nói với Nhà vua rằng họ có thể nhìn trước được về sau Thái tử sẽ thành công, dù chọn con đường nào thì ngài cũng sẽ có thành tựu sự nghiệp vĩ đại, đạt đỉnh cao nhân loại. Và họ còn nói rằng nếu một ngày nào đó Thái tử có lên làm vua thì việc đầu tiên Thái tử làm sẽ là xóa bỏ biên giới và thành mới. Nghe vậy, Đức Vua cũng nhận ra sai lầm của mình là xây thành mới, làm tổn thương nhiều người, gia đình ly tán, gây ra bao nhiêu cảnh lầm than. Ngài đã đồng ý xóa bỏ biên giới và thành mới cho mọi người đoàn tụ.

Thái tử vượt qua mọi đau đớn một cách nhanh chóng làm người học trò Tiên nhân đi cùng rất ngạc nhiên, người này nói Thái tử nếu tu hành với ý chí như vậy sẽ tiến rất nhanh.

Thái tử đến rừng tịnh tu, việc đầu tiên phải vượt qua thử thách chính là đi khất thực. Khi được Tiên nhân hỏi có làm được không, Thái tử trả lời: “Con đã vứt bỏ tất cả tôn nghiêm thì khất thực cầu đạo có gì là khác biệt đâu”.
Bố mẹ Công chúa Gopa rất tức giận khi nghe tin Thái tử bỏ đi vào rừng tu khổ hạnh, để con gái họ trở thành góa phụ, hủy hoại hạnh phúc một đời của con gái Gopa của họ.

Đề-bà-đạt-đa lợi dụng lần này để đến trêu ghẹo Công chúa nhưng không thành.

Thái tử Tất-đạt-đa tiến hành đi khất thực dưới sự hướng dẫn của học trò của Tiên nhân, Thái tử ngạc nhiên khi mình đã biết đưa tay lên ban phước, Người học trò kia giải thích rằng: “khi có người tôn kính anh, linh hồn/ tâm thức của anh sẽ tự nhiên muốn chúc phúc cho họ”

Công chúa thương chồng mình đến việc ăn cũng không nổi vì Thái tử cũng đang chịu đói khát.

Trong lúc Thái tử đi khất thực có người đã nhận ra chàng nhưng chàng từ chối không nhận mình là Thái tử mà chỉ là một nhà tu khổ hạnh – tỳ kheo.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-28-phim-hay.html

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm