Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

PHIM ĐỨC PHẬT: TẬP 44 BUDDHA CHO PHÉP NHẬN NỮ GIỚI XUẤT GIA – NI ĐOÀN ĐƯỢC THÀNH LẬP TỪ ĐÂY

Vì quá đau buồn trước việc vua Tịnh Phạn băng hà, Hoàng hậu không thiết ăn thiết uống. Và vì muốn được giải thoát khỏi khổ đau, bà cùng một vài tì nữ trong cung mặc áo vải thô lên đường tìm Đức Phật để xin Ngài nhận làm đệ tử. Mọi người trong cung ngăn cản Hoàng hậu nhưng không thành.

Đề-bà-đạt-đa không thể chấp nhận được việc mình luôn thua Đức Phật từ trước đến giờ và bản thân bị A-xà-thế trở mặt, hắn nhận ra sai lầm khi say sỉn lúc Đức Vua hấp hối, hận Đức Phật, giận Công chúa Gopa dành tình yêu cho Đức Phật, hắn tự ngược đãi, lấy roi tự đánh vào người mình để giải thóat cơn giận dữ. Đức vua Manhanam nhìn thấy liền khuyên Đề-ba-đạt-đa làm theo lời Buddha dạy:

 • Ngọn lửa nguy hiểm nhất đó là nóng giận
 • Loài thú hoang hung tàn nhất là hận thù
 • Cạm bẫy lớn nhất đó là việc ác
 • Chướng ngại đáng sợ nhất là tham lam.

Nhưng bỏ ngoài tay mọi lời khuyên nhủ, Đề-bà-đạt-đa vẫn nung nấu ý định trả thù.

Hoàng hậu cùng các tỳ nữ đi bộ từ thành Kapilavastu đến tìm Đức Phật mong Ngài nhận làm đệ tử vì có lòng thành tâm thật sự muốn bước đi trên con đường giải thoát, quyền lợi đắc đạo giải thoát thuộc về tất cả mọi người, dù nghèo hèn hay giàu sang đều có tham gia vào tăng đoàn. Đệ tử của Buddha khuyên Hoàng hậu nên quay trở về vì nữ giới không thể vào tăng đoàn. Đức Phật thấu hiểu mong muốn của Hoàng hậu nên đã nhận làm các Tì-kheo-ni đồng thởi lập ra 8 pháp cung kính cho Ti-kheo-ni rất miene mật.

A-xà-thế cậy mạnh hiếp yếu, đã tự phát động chiến tranh, cho người đánh vào thành Tỳ-xá-ly của Nàng Amrapali để trả thù cho mẹ mình vì cho rằng Nàng Amrapali đã cướp đi cha mình, làm hai mẹ con hắn phải khổ. Và khi chinh chiến, hắn đã bị thương rất nặng và ngất đi. Nàng Amrapali vì chưa bao giờ gặp mặt hắn nên khi thấy hắn bị thương nên nghĩ là quân mình nên đã đem về cứu chữa.

Công chúa vui mừng vì nữ giới cũng có thể tham gia vào tăng đoàn và làm Tì-kheo-ni khiến Đề-ba-đạt-đa tức giận. Hắn vẫn luôn tơ tưởng đến Công chúa Gopa nhưng chính mẹ hắn cũng đã không thể chịu nổi con mình, liền cảnh cáo không được tơ tưởng đến nàng nữa, bà cũng ước rằng ngày xưa nghiêm khắc dạy dỗ thì sẽ không có ngày hôm nay.

Chỉ vì sự đố kỵ vẫn nhau mà hai vị Tì-kheo trong tăng đoàn đã cãi nhau một trận nảy lửa. Đúng lúc này Đức Phật xuất hiện.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-44-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHÚ HỮU (CẦU TUỆ TÂM 191) TẠI BẾN TRE

  0
  26/01/2021
  Hôm nay chủ nhật ngày 24/01, nhóm Tuệ Tâm VH thật hoan hỉ khi được cùng gia đình anh chị Kiên Nga và cộng đồng đến với bà con ấp Phú Hữu, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để cùng nhau đặt nền móng đầu tiên cho cây cầu Tuệ Tâm thứ 191- cầu Phú Hữu.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết