"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

PHIM ĐỨC PHẬT: TẬP 44 BUDDHA CHO PHÉP NHẬN NỮ GIỚI XUẤT GIA – NI ĐOÀN ĐƯỢC THÀNH LẬP TỪ ĐÂY

Vì quá đau buồn trước việc vua Tịnh Phạn băng hà, Hoàng hậu không thiết ăn thiết uống. Và vì muốn được giải thoát khỏi khổ đau, bà cùng một vài tì nữ trong cung mặc áo vải thô lên đường tìm Đức Phật để xin Ngài nhận làm đệ tử. Mọi người trong cung ngăn cản Hoàng hậu nhưng không thành.

Đề-bà-đạt-đa không thể chấp nhận được việc mình luôn thua Đức Phật từ trước đến giờ và bản thân bị A-xà-thế trở mặt, hắn nhận ra sai lầm khi say sỉn lúc Đức Vua hấp hối, hận Đức Phật, giận Công chúa Gopa dành tình yêu cho Đức Phật, hắn tự ngược đãi, lấy roi tự đánh vào người mình để giải thóat cơn giận dữ. Đức vua Manhanam nhìn thấy liền khuyên Đề-ba-đạt-đa làm theo lời Buddha dạy:

  • Ngọn lửa nguy hiểm nhất đó là nóng giận
  • Loài thú hoang hung tàn nhất là hận thù
  • Cạm bẫy lớn nhất đó là việc ác
  • Chướng ngại đáng sợ nhất là tham lam.

Nhưng bỏ ngoài tay mọi lời khuyên nhủ, Đề-bà-đạt-đa vẫn nung nấu ý định trả thù.

Hoàng hậu cùng các tỳ nữ đi bộ từ thành Kapilavastu đến tìm Đức Phật mong Ngài nhận làm đệ tử vì có lòng thành tâm thật sự muốn bước đi trên con đường giải thoát, quyền lợi đắc đạo giải thoát thuộc về tất cả mọi người, dù nghèo hèn hay giàu sang đều có tham gia vào tăng đoàn. Đệ tử của Buddha khuyên Hoàng hậu nên quay trở về vì nữ giới không thể vào tăng đoàn. Đức Phật thấu hiểu mong muốn của Hoàng hậu nên đã nhận làm các Tì-kheo-ni đồng thởi lập ra 8 pháp cung kính cho Ti-kheo-ni rất miene mật.

A-xà-thế cậy mạnh hiếp yếu, đã tự phát động chiến tranh, cho người đánh vào thành Tỳ-xá-ly của Nàng Amrapali để trả thù cho mẹ mình vì cho rằng Nàng Amrapali đã cướp đi cha mình, làm hai mẹ con hắn phải khổ. Và khi chinh chiến, hắn đã bị thương rất nặng và ngất đi. Nàng Amrapali vì chưa bao giờ gặp mặt hắn nên khi thấy hắn bị thương nên nghĩ là quân mình nên đã đem về cứu chữa.

Công chúa vui mừng vì nữ giới cũng có thể tham gia vào tăng đoàn và làm Tì-kheo-ni khiến Đề-ba-đạt-đa tức giận. Hắn vẫn luôn tơ tưởng đến Công chúa Gopa nhưng chính mẹ hắn cũng đã không thể chịu nổi con mình, liền cảnh cáo không được tơ tưởng đến nàng nữa, bà cũng ước rằng ngày xưa nghiêm khắc dạy dỗ thì sẽ không có ngày hôm nay.

Chỉ vì sự đố kỵ vẫn nhau mà hai vị Tì-kheo trong tăng đoàn đã cãi nhau một trận nảy lửa. Đúng lúc này Đức Phật xuất hiện.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-44-phim-hay.html

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm