Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

Phim Đức Phật – Tập 7:Tất Đạt Đa trưởng thành, một Sát đế lỵ tài năng.

 

“- Loài chim có miệng mà không nói được thì thích hợp để làm mục tiêu ngắm bắn sao? “.
“- Dũng sĩ là chiến đấu nơi chiến trường, chiến tranh cũng chỉ là bất đắc dĩ mà thôi. Đây chỉ là cuộc thi thôi mà lại đem con chim vô tội để làm mục tiêu, thật là không công bằng”

Trong ngày thi tài bắn cung tiếp theo giữa các vị hoàng tử, Thái tử Tất đạt đa thương chim bồ câu bị đưa ra làm mục tiêu ngắm bắn thi tài đã ngăn cản việc thi bắn này.

Nhà Vua trách Thái tử qua cuộc thi vừa rồi: ” Chỉ có những kẻ yếu đuối mới tuyên dương hòa bình thôi”, “con là một Sát đế lỵ thì phải hoàn thành nhiệm của một Sát đế lỵ”
Khi thấy màu sơn đỏ vẽ tranh của Thái tử vương trên tay, Nhà Vua đã nhắc nhở Thái tử rằng màu đỏ dính trên tay đó phải là máu của kẻ thù thì mới đúng là một Sát đế lỵ thực thụ. Con trai của Nhà Vua phải trở thành một Chuyển luân Thánh vương vĩ đại và Ngài muốn người cuối cùng chiến thắng còn lại trong cuộc chiến tranh phải là Thái tử, con trai của Ngài.
Ngày thi đấu cuối cùng: Thi đấu côn
Vương phi Mẹ của Vương tử Đề bà đạt đa vì lo lắng cho con đã tìm cách yểm bùa vào vũ khí thi đấu.

Côn pháp của con hãy chiến đấu vì chính pháp, vì sự tín nhiệm của Thần dân. Người Thầy dặn vậy.

Trong cuộc thi tài, Thái tử Tất đạt đa không muốn làm bị thương anh họ nên không tấn công Đề bà đạt đa, mà chỉ phòng vệ.

Đừng quên rằng mỗi linh hồn đều sống vì sứ mệnh riêng. Trách nhiệm thì không thể trốn tránh. Hãy làm tròn trách nhiệm của mình. Không thể để tình cảm lấn át trách nhiệm của mình được. Người thầy đã chỉ cho Thái tử biết điều này để buộc Thái tử phải lựa chọn…

Ta xin lỗi anh họ, ta đánh không phải vì lợi ích của ta…
Roi thứ nhất ta đánh đó là vì thầy của ta
Roi thứ 2 ta đánh đó là vì sự mong đợi của cha mẹ ta.
Roi thứ 3 ta đánh, vì sự tín nhiệm của thần dân.

Cuối cùng, với một đòn tuyệt kỹ, Thái tử Tất đạt đa đã tránh được một cuộc đổ máu, huynh đệ tương tàn và trở thành Dũng sĩ số 1 của thành Ca tì lai vệ dưới sự hân hoan vui mừng của người dân.

Trong buổi lễ ăn mừng ở Hoàng cung, Thái tử Tất đạt đa đã gặp lại công chúa Gô ba xinh đẹp sau 10 năm xa cách.
Quầng mắt của thiếu nữ thì đen hơn đêm đầu tháng.
Tình cảm hay Tri thức thì nhạt hơn nước?
Chia sẻ tri thức là niềm vui của chúng ta..

 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết