Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

Phim Đức Phật – Tập 9 – Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài

– Một vì tinh tú giữa trời sao rất có thể để nhận ra nhưng không ai có thể ngăn được sự lấp lánh của nó.

Đức Vua vẫn cảm thấy bất an khi lo nghĩ về tương lai của Thái tử. Ngài vẫn hy vọng con trai sẽ kế nghiệp Ngài trị vì đất nước. Trong mơ, Đức Vua thấy Thái tử ngồi thiền và lo sợ lời tiên tri của Tiên A Tư đà trở thành sự thật.

Giải mộng giấc mơ, Thái sư Trần Kiều Như cho rằng Thái tử sẽ đi theo con đường tu đạo

– Trong mơ ngài mãi đi tìm Thái tử nói lên rằng thái tử không theo bước chân của ngài.

– Ngài gặp thái tử đang ngồi thiền báo trước rằng thái tử bước trên con đường hòa bình.

– Trên mình lấm đầy bùn đất cỏ cây đó là dấu hiệu của việc thiền định đã lâu ngày.

– Trên mình Thái tử khoác tấm y vàng để báo trước rằng thái tử sẽ là một hành giả tu hành.

Đức vua cho rằng Ngài không cùng tư tưởng với Thái sư và những gì Thái sư dạy cho Thái tử là những điều Đức vua không muốn Thái tử tiếp xúc: phi bạo lực, tĩnh tâm và những gì liên quan đến chết chóc.

– Thái tử có thể chưa là người từ bỏ tất cả chỉ bởi chưa từng trải nghiệm cái chết, nếm trải cái đau mất mát của người thân, cũng không biết nỗi đau khổ của thế gian, phi bạo lực và tịnh tâm là thiên tính, hứng thú của Thái tử. Thiên tính và hứng thú sinh ra đã sẵn có -không thể thay đổi được.

– Mỗi người có một vận mệnh riêng, không ai vì lời nói của Ngài hay tôi mà thành người buông bỏ.
Một người vi mưu sinh mà thỏa hiệp với giáo dục thì khó mà làm thầy được.
Thái sư Trần Kiều Như nhận rằng mình đã không làm tròn trách nhiệm và xin Đức vua ra đi.

*****
Trước khi đi, Thái sư dặn dò thái tử: “Tất đạt đa, con hãy nhìn tổ của con chim sẻ trên cây. Mỗi ngày nó đều bay đi tìm mồi rồi quay về mớm mồi cho con nó trên cây. Hôm nay nó lại đuổi con của nó ra khỏi tổ. Vì sao? Đó là một phần bí ẩn khác của tự nhiên: Khi con chim rơi xuống đất mới có thể vỗ cánh để bay lên trời cao được.

– Trong thánh điển đã dạy mỗi đời người có 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn có một ý nghĩa riêng biệt. Ta phải vào rừng tiếp tục hoàn thành khổ hạnh. Thời gian qua đi con sẽ tự hiểu được, trải nghiệm qua sự phẫn nộ, đố kị, dụ dỗ và tình cảm, đồng thời thoát được chúng tới chừng đó trí tuệ mới có thể hiện ra.

– Sự sống không ngừng chảy như dòng nước không cuồn cuộn chảy, dòng sông dừng lại đó là đầm nước chết, an tịnh tâm thức, thực tập thiền định, kiểm soát tư tưởng và tình cảm của mình.

– Cảm xúc lắng đọng mới hiểu rõ cội rễ của vấn đề, đạt được sự giải thoát. Dù cho người ta có mở hai mắt vẫn cứ lạc lối như thường.

*****
Ái dục sẽ làm tan chảy mỗi người, một khi bị mũi tên thần tình ái bắn trúng thì không một ai – cho dù đó có là tiên nhân thì cũng khó có thể kháng cự lại sức quyến rũ này. Vì thế Đức vua đã cho người bố trí các cô gái đẹp để quyến rũ Thái tử, nhằm làm cho Thái tử thoát ra khỏi sự tịnh tâm.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-9-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết