Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

Phim Đức Phật – Tập 9 – Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài

– Một vì tinh tú giữa trời sao rất có thể để nhận ra nhưng không ai có thể ngăn được sự lấp lánh của nó.

Đức Vua vẫn cảm thấy bất an khi lo nghĩ về tương lai của Thái tử. Ngài vẫn hy vọng con trai sẽ kế nghiệp Ngài trị vì đất nước. Trong mơ, Đức Vua thấy Thái tử ngồi thiền và lo sợ lời tiên tri của Tiên A Tư đà trở thành sự thật.

Giải mộng giấc mơ, Thái sư Trần Kiều Như cho rằng Thái tử sẽ đi theo con đường tu đạo

– Trong mơ ngài mãi đi tìm Thái tử nói lên rằng thái tử không theo bước chân của ngài.

– Ngài gặp thái tử đang ngồi thiền báo trước rằng thái tử bước trên con đường hòa bình.

– Trên mình lấm đầy bùn đất cỏ cây đó là dấu hiệu của việc thiền định đã lâu ngày.

– Trên mình Thái tử khoác tấm y vàng để báo trước rằng thái tử sẽ là một hành giả tu hành.

Đức vua cho rằng Ngài không cùng tư tưởng với Thái sư và những gì Thái sư dạy cho Thái tử là những điều Đức vua không muốn Thái tử tiếp xúc: phi bạo lực, tĩnh tâm và những gì liên quan đến chết chóc.

– Thái tử có thể chưa là người từ bỏ tất cả chỉ bởi chưa từng trải nghiệm cái chết, nếm trải cái đau mất mát của người thân, cũng không biết nỗi đau khổ của thế gian, phi bạo lực và tịnh tâm là thiên tính, hứng thú của Thái tử. Thiên tính và hứng thú sinh ra đã sẵn có -không thể thay đổi được.

– Mỗi người có một vận mệnh riêng, không ai vì lời nói của Ngài hay tôi mà thành người buông bỏ.
Một người vi mưu sinh mà thỏa hiệp với giáo dục thì khó mà làm thầy được.
Thái sư Trần Kiều Như nhận rằng mình đã không làm tròn trách nhiệm và xin Đức vua ra đi.

*****
Trước khi đi, Thái sư dặn dò thái tử: “Tất đạt đa, con hãy nhìn tổ của con chim sẻ trên cây. Mỗi ngày nó đều bay đi tìm mồi rồi quay về mớm mồi cho con nó trên cây. Hôm nay nó lại đuổi con của nó ra khỏi tổ. Vì sao? Đó là một phần bí ẩn khác của tự nhiên: Khi con chim rơi xuống đất mới có thể vỗ cánh để bay lên trời cao được.

– Trong thánh điển đã dạy mỗi đời người có 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn có một ý nghĩa riêng biệt. Ta phải vào rừng tiếp tục hoàn thành khổ hạnh. Thời gian qua đi con sẽ tự hiểu được, trải nghiệm qua sự phẫn nộ, đố kị, dụ dỗ và tình cảm, đồng thời thoát được chúng tới chừng đó trí tuệ mới có thể hiện ra.

– Sự sống không ngừng chảy như dòng nước không cuồn cuộn chảy, dòng sông dừng lại đó là đầm nước chết, an tịnh tâm thức, thực tập thiền định, kiểm soát tư tưởng và tình cảm của mình.

– Cảm xúc lắng đọng mới hiểu rõ cội rễ của vấn đề, đạt được sự giải thoát. Dù cho người ta có mở hai mắt vẫn cứ lạc lối như thường.

*****
Ái dục sẽ làm tan chảy mỗi người, một khi bị mũi tên thần tình ái bắn trúng thì không một ai – cho dù đó có là tiên nhân thì cũng khó có thể kháng cự lại sức quyến rũ này. Vì thế Đức vua đã cho người bố trí các cô gái đẹp để quyến rũ Thái tử, nhằm làm cho Thái tử thoát ra khỏi sự tịnh tâm.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-9-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết