"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Phim Đức Phật – Tập 4: Siddhatta Thời Thơ Ấu

Lần đầu tiên Thái tử và Vương tử cùng tham dự lễ Thiết Triều cùng vưa cha và việc phán xử tài tình vụ tranh tụng. Vua cha quyết tâm rèn luyện Thái tử thành một Sát đế lỵ nên đã mời các vị đại sư vào Hoàng cung dạy cho Thái tử và các vương tử khác. Các vị đại sư đều là những người tinh thông Vệ đà và dạy cho Thái tử biết về Thiên văn, chính luận, âm luật và ngữ pháp, võ thuật, cưỡi ngựa bắn cung …

Trong lúc vui chơi, Thái tử đã được con trai người phu xe của vua cha cứu thoát khỏi một âm mưu hãm hại. Thái tử cũng bị vu oan trong lúc chơi nhưng chỉ cương quyết im lặng k nói – Con không làm sai mà Đề bà đạt đa chơi ăn gian, làm sao con không nói để mẹ biết để mẹ mắng oan con?

Mẹ ơi mẹ dạy con phải tôn kính anh em. Con không sai nhưng nếu con nói ra, anh con sẽ bị phạt. Vì con không có lỗi nên con mới im lặng. Sự thật lúc nào cũng rõ ràng. Không ai trốn được đâu. 
- Nhưng hiện thực không có như vậy đâu con trai ạ. Phải tự bảo vệ mình những lúc cần thiết. Vàng ròng chỉ khi dung hòa với kim loại khác mới làm ra được trang sức.

Link xem phim:

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm