"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TỔNG KẾT CÚNG DƯỜNG 4 CHÙA: CHÙA YÊN LẠC VÀ CHÙA LONG HOA (NGHỆ AN), CHÙA MINH NGHIÊM (GIA LAI), CHÙA THÁI HÒA (THANH HÓA).

Cuối năm 2022, nhóm Tuệ Tâm VH có vận động cúng dường tượng Phật, Bồ Tát cho 4 chùa ở các tỉnh là chùa Yên Lạc và chùa Long Hoa ở Nghệ An, chùa Minh Nghiêm ở Gia Lai và chùa Thái Hòa ở Thanh Hóa. Hiện 2 trong số 4 chùa đã nhận được tôn tượng cúng dường. Còn 2 chùa nữa đang cần trợ duyên để sớm thỉnh được tượng về chùa để bà con, Phật tử trong vùng được đến chiêm bái. Nhóm xin báo cáo việc cúng dường tượng đến các chùa cụ thể như sau:

  • Cúng dường tượng Địa Tạng Bồ Tát cho Chùa Yên Lạc ở Nghệ An

Nằm yên tĩnh trong khu vực xóm Hồng Thái, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An có ngôi chùa Yên Lạc, là nơi lui tới thường xuyên của Phật tử và người dân trong vùng. Đây là ngôi chùa với di tích để lại trên 200 năm, tồn tại và là điểm tựa tâm linh bao đời trong lòng người dân nơi đây. Chùa được khôi phục và trụ trì bởi Đại đức Thích Thiền Hội. Sau khi biết tâm nguyện của sư mong muốn được thỉnh tôn tượng Địa Tạng Bồ Tát, nhóm Tuệ Tâm VH đã kết nối thông tin đến gia đình Phật tử. 

Gia đình Phật tử Phạm Thị Huấn, Phạm Thị Hai ở thành phố Vũng Tàu cùng gia đình các em là Phạm Thị Vinh, Phạm Thị Thanh và Phạm Thị Tịnh ở thành phố Hải Phòng đã cùng nhau thắp sáng đèn tâm, cung kính cúng dường Tượng Địa Tạng Bồ Tát cho chùa Yên Lạc để trang nghiêm nơi cảnh Phật và giúp phật tử, nhân dân có nơi chiêm bái và hành lễ tốt hơn.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát được thỉnh về chùa là Tượng đá Non Nước tại Đà Nẵng điêu khắc nguyên khối để lộ thiên cao 3,5m, giúp lưu giữ hình tướng trang nghiêm của Ngài trường tồn với thời gian.

  • Cúng dường tượng Phật Đản Sanh cho chùa Minh Nghiêm ở Gia Lai

Chùa Minh Nghiêm được thành lập năm 2019 tại Làng Ó, xã Iasao, huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai do sư Thích Trí Nhật trụ trì. Số Phật tử đến chùa thường xuyên tầm 20 – 30 người, ngày rằm và lễ khoảng 200 người.

Chùa mới thành lập không lâu nên còn thiếu nhiều tôn tượng, trong đó có tượng Phật Đản Sanh để làm lễ mỗi dịp Đản Sanh. 

Qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH, Phật tử Phạm Thị Huấn ở Vũng Tàu đã cung kính cúng dường tượng Phật Đản Sanh (chất liệu composite, cao 1,4m dát vàng) trị giá 6,5 triệu. 

Dịp Đản Sanh 2023 vừa rồi, tượng đã được chùa trang trí trang nghiêm ở chánh điện phục vụ bà con, Phật tử trong vùng đến chiêm bái. 


  • Cúng dường chùa Long Hoa (Nghệ An) và chùa Thái Hòa (Thanh Hóa). 

Chùa Long Hoa tọa lạc tại xóm Văn Phong, xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đây là ngôi chùa cổ được xây dựng vào cuối thế kỷ XIV. Trải qua hơn 600 năm, chùa bị hư hoại hoàn toàn, chỉ còn lại phế tích của những nền móng cổ. Năm 2015 chùa được cấp phép phục hồi. Số Phật tử tu học thường xuyên khoảng 100 – 150 người, ngày rằm, lễ lên tới khoảng 800 – 1.000 người.

Danh sách cúng dường chùa Long Hoa:
1. Chị Trần Lệ Lan: 600.000 VNĐ
2. Anh Đỗ Hoàng Nam: 1.500.000 VNĐ
Tổng 2.100.000 VNĐ

Chùa Thái Hòa tọa lạc tại xóm 7, xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Chùa được xây dựng lên từ năm 1789. Từ năm 2015 chùa do sư cô Thích Diệu Minh trụ trì. Số Phật tử thường tu học tại chùa khoảng 20 – 30 người. Ngày rằm và lễ lên tới khoảng 600 -700 người.

Danh sách cúng dường chùa Thái Hòa:
1. Chị Trần Lệ Lan: 300.000 VNĐ
2. Anh Đỗ Hoàng Nam: 1.500.000 VNĐ
Tổng 1.800.000 VNĐ

Hiện 2 ngôi chùa trên vẫn đang mong được thỉnh tôn tượng về thờ. Chi tiết các tôn tượng mà chùa đang cần vui lòng xem cụ thể trong link bài “Hùn phước cúng dường tượng Phật, Bồ Tát cho các chùa trên trang web của nhóm Tuệ Tâm VH.

Mọi sự phát tâm cúng dường tôn tượng cho chùa Thái Hòa và chùa Long Hoa trên xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại Hotline của Tuệ Tâm VH: 0972.493.483 (Thái Thiện).

Tuệ Tâm VH xin thành tâm tri ân công đức của quý vị. Công đức vô lượng này xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị thân tâm thường lạc, vô lượng cát tường.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm