"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 12) CHO TRƯỜNG MẦM NON SEN THƯỢNG TẠI HUYỆN MƯỜNG NHÉ, TỈNH ĐIỆN BIÊN.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một phép nhiệm màu, đều cần có người lớn dạy dỗ và kèm cặp. Ngoài gia đình, cha mẹ hay anh chị em, người đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành tư duy, nhân cách của các em là những người Thầy, người Cô. Ngày đầu tiên đến lớp là những ánh mắt trong veo hồn nhiên, tinh nghịch đen xen những tiếng khóc, những cái níu tay đòi cha đòi mẹ,…  của những đứa trẻ đang bắt đầu tập đi, tập nói bi bô, tập đánh vần và tập hát.

Trường mầm non là cái nôi giáo dục đầu đời của trẻ thơ, hình ảnh cô giáo như mẹ hiền trong những ngày đầu đến trường còn bỡ ngỡ, là cánh tay dìu dắt, dạy dỗ, chỉ bảo thế hệ tương lai sau này, để các em có tuổi thơ êm đềm với những câu nói ngọng nghịu, hồn nhiên… Thầy cô là những ông bụt, bà tiên

Còn rất nhiều nơi trên đất nước hình chữ S thân thương vẫn còn nhiều hạn chế, các trường được xây dựng lên thiếu thốn đủ mọi bề. Một trong số đó là trường mầm non Sen Thượng, thuộc bản Sen Thượng, xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé, Tỉnh Điện Biên. Trường được thành lập từ năm 2009, cách trung tâm huyện Mường Nhé 40km về phía Đông. Xã Sen Thượng có tổng là 7 điểm bản, là một xã biên giới vùng sâu xa đặc biệt khó khăn, có tỷ lệ hộ nghèo rất cao, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nương rẫy. 

Số học sinh ở trường trung tâm và các điểm bản hiện đang theo học là 325 em. Cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học của trường còn thiếu rất nhiều, đặc biệt với địa hình đồi núi có độ dốc cao, nguồn nước đang sử dụng hoàn toàn được lấy từ các khe, các mó chảy về. Mùa khô kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau khiến cho lượng nước gần như cạn kiệt gây khó khăn trong việc nấu ăn cho trẻ và sinh hoạt thường ngày.

Khi ta mong muốn điều gì tốt đẹp – Hãy mong muốn điều đó cho tất cả mọi người. Và vũ trụ sẽ gửi đến những phép màu biến những mong muốn đó thành sự thật. Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 12) được khởi công vào ngày 10/8 sau khi trao đổi, thu thập thông tin và dò tìm mạch nước tại trường trước đó.

Giếng khoan Phúc Lạc ( giếng Tuệ Tâm 12) đi vào sử dụng với kinh phí khoan giếng là 45 triệu đồng và kinh phí hoàn thiện mái che nơi sử dụng nước che nắng che mưa cho Cô và trò là 5 triệu. Tổng kinh phí cho giếng khoan là 50 triệu, trong đó Thầy cô và người dân xung quanh đóng góp kinh phí, ngày công trị giá 10 triệu đồng. Số tiền còn lại 40 triệu đồng được gia đình ông bà Việt Lục – Lục Hà và Anh chị Hồng Quang – Lục Diệp tài trợ 

Là một xã gần sát biên giới phía Bắc của Tổ Quốc, đường đi vào khó khăn, đa phần là người dân tộc… đời sống còn thiếu trên hụt dưới, khi hay tin được tài trợ giếng khoan và tìm được nguồn nước, Chính quyền địa phương, Thầy cô và phụ huynh các em vô cùng vui mừng, hạnh phúc. 

Nguồn nước mới tắm mát cả ngôi trường nhỏ, Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là tới ngày các trẻ đến lớp, Thầy cô cũng tranh thủ đem bàn ghế, chén bát, đồ chơi của các con ra lau chùi, vệ sinh sạch sẽ,  tươm tất…

Từng hạt nước long lánh mang đầy tình yêu thương, nụ cười giòn giã của trẻ thơ luôn là động lực của Cha Mẹ, của Thầy Cô sau những ngày dài trôi qua. Chúc cho nguồn nước mãi luôn phong phú dồi dào, tinh khiết và tươi mái, giúp cho nhà trường và các em học sinh yên tâm trong việc nấu ăn chăm sóc các em, sinh hoạt thường ngày và bà con lân cận không còn thiếu nước mỗi khi mùa khô đến.

Xin chúc cho Cô và trò trường mầm non Sen Thượng luôn khỏe mạnh, an vui trong từng nét chữ, từng câu chào… Ngày khai giảng đầy nắng ấm, sáng lấp lánh với bàn ghế mới, đồ chơi mới…. Nguồn nước mới mang tới những điều mới mẻ, tươi mát cho ngôi trường làng nhỏ xinh.

Thay mặt Cô trò trường mầm non Sen Thượng, Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến gia đình ông bà Việt Lục – Lục Hà và anh chị Hồng Quang – Lục Diệp. Những mối nhân duyên thiện lành luôn lan tỏa những yêu thương, nở những bông hoa tươi thắm mang niềm vui đến cho đời, cho người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm