"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG KHOAN TUỆ TÂM 16) CHO TRƯỜNG MẦM NON PHÌ NHỪ TẠI ĐIỆN BIÊN.

Không khí lạnh đang bắt đầu tràn xuống các tỉnh thuộc miền Bắc nước ta. Với 4 mùa xuân – hạ – thu – đông rõ ràng. Thời điểm mùa đông bắt đầu từ tháng 10 âm lịch đến tháng giêng năm sau. Cái lạnh bao trùm không gian và cảnh vật xung quanh, từng hơi thở, câu nói hay hành động cũng nghe run run, 2 bàn tay xoa vào nhau để tạo hơi ấm, hay những chiếc khăn bông đã bắt đầu truyền tay nhau…

Thật may mắn là giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 16) đã đến với các trẻ em vùng cao thuộc trường mầm non Phì Nhừ tại Bản Phì Nhừ B, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên trong những ngày trời trở lạnh này. Ngôi trường mầm non được thành lập năm 2005 với hơn 889 trẻ em thuộc 23 điểm bản khác nhau, trong đó số trẻ em ở điểm trung tâm hơn 100 em, và việc nấu nướng cho các em được thực hiện tại điểm trung tâm sau đó mang cơm, đồ ăn đến các điểm bản xung quanh. 

Vào mùa tựu trường hàng năm, lượng nước luôn khan hiếm, khiến cho việc sinh hoạt và nấu nướng đồ ăn cho các em càng thêm khó khăn hơn. Nguồn nước sinh hoạt của trường chủ yếu từ các khe mó chảy về chảy về nhà dân, và nhà trường xin nối tiếp từ nhà dân về trường những lúc dân không dùng đến.

Vào mùa khô lượng nước thường xuyên khan hiếm. Còn mùa mưa thì nước đục và nhiều cặn bẩn. Thầy cô và các em bao lâu nay luôn mong có được giếng khoan với nguồn nước sạch, chất lượng và dồi dào để thuận tiện cho việc nấu ăn cũng như sinh hoạt của các em.

Khi được nghe chia sẻ về dự án tài trợ Giếng khoan trên Điện Biên và biết được nguồn nước nhà trường đang sử dụng rất khan hiếm, và cần có nguồn nước mới, chị Trần Thị Xuân Lan tại TP. HCM đã quyết định gửi tặng đến thầy trò trường mầm non Phì Nhừ 1 giếng khoan mang tên giếng Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 16).

Quá trình khoan giếng tìm nguồn nước ở khu vực đồi núi quả không dễ dàng. Sau gần 1 tuần liên tục khoan ngày và đêm, mũi khoan thứ nhất đã bị sụp, không thể đưa nước lên….các anh em trong đội khoan giếng đã không quản công sức, thời gian  tiếp tục khoan mũi thứ 2. Và niềm vui vỡ òa trong sự hạnh phúc của thầy và trò cũng như chính quyền địa phương và đội khoan, mạch nước trong, sạch và dồi dào đã đến với ngôi trường làng.

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 16 ) đi vào hoạt động với tổng kinh phí khoan giếng là 35 triệu đồng, trong có Thầy cô và phụ huynh đồng lòng đóng góp số tiền 8 triệu đồng, phần kinh phí còn lại là 28 triệu đồng được Chị Trần Thị Xuân Lan tại TP. HCM tài trợ cho trường. 

Nguồn nước mới từ lòng đất trong lành, tươi mát, những tiếng cười ríu rít đưa tay đón làn nước mới của các em học sinh, những cánh tay nhỏ xinh cầm từng xô nước nhỏ tưới những chậu bông trong khuôn viên của trường, những con thuyền giấy được gấp ngay ngắn thả trong chiếc chậu nhôm, các em ngồi xung quanh quan sát và tưởng tượng nhiều điều kỳ diệu…

Nước là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người và nước nuôi sống cơ thể của chúng ta mỗi ngày, nguồn nước yêu thương chảy trong từng tế bào, trong từng mắt xích của cuộc sống, thiên nhiên trù phú hơn khi mang nguồn nước phong phú đến tất cả mọi nơi trên trái đất nơi con người sinh sống. Biết ơn nguồn nước vô cùng tuyệt vời và quý giá đã đến và mang lại sự lợi lạc cho thầy cô và các em trường mầm non Phì Nhừ.

Xin chúc cho Thầy cô và các em luôn khỏe mạnh, luôn phổ cập kiến thức trong công tác giảng dạy những mầm non của đất nước phát triển. Chúc cho nguồn nước luôn dồi dào luôn chảy mãi, phục vụ lâu dài cho nhà trường.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống đến Chị Trần Thị Xuân Lan tại TP. HCM đã tin tưởng và đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trao nguồn nước yêu thương – mạch sống của mỗi người đến với thầy trò Trường Mầm non Phì Nhừ tại bản xa xôi của Tổ Quốc. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm