"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 19) CHO TRƯỜNG THCS RẠNG ĐÔNG TẠI HUYỆN TUẦN GIÁO, ĐIỆN BIÊN.

Hạnh phúc đến từ những trái tim biết rộng mở để cảm nhận những thay đổi huyền diệu của cuộc sống. Khi biết rộng mở trái tim, hạnh phúc rất bình dị. Những điều kỳ diệu đến từ cuộc sống, từ thiên nhiên, từ những thứ tưởng như nhỏ bé nhưng đang hiện hữu bên cạnh, xung quanh mình.

Tại huyện Tuần Giáo – một huyện miền núi thuộc tỉnh Điện Biên những ngày này, thanh âm của đất trời, không khí giá lạnh cuối đông, những chiếc áo ấm dày cộm đã được khoác lên mình, cây cối reo vui mừng đón xuân về. Người người háo hức chuẩn bị cho một mùa xuân mới mang đến sự đủ đầy, sung túc, ấm no và hạnh phúc. Từng cánh tay khẽ đưa đón lấy những hạt sương mai của vùng đồi núi, cái lạnh len lỏi vào trong từng hơi thở, từng lời nói và đôi bàn tay run run.

Trường THCS Rạng Đông thuộc Bản Rạng Đông, Xã Rạng Đông, Huyện Tuần Giáo, Tỉnh Điện Biên được thành lập năm 2006 với số lượng học sinh mỗi năm dao dộng 350 em là người dân tộc Kháng, H Mông, Kinh…. Tại ngôi trường này, hiện nước sinh hoạt dùng cho vệ sinh cá nhân tắm rửa, nấu ăn chủ yếu bằng nguồn nước suối.

Nhà trường dùng máy bơm trực tiếp nước suối cách trường khoảng 2 Km về cho thầy cô và học sinh sử dụng. Tuy nhiên máy bơm công suất nhỏ, cộng với lượng nước khan hiếm khiến nhà trường thường xuyên lâm vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Việc tắm rửa, sinh hoạt, nấu ăn của thầy cô cùng các em học sinh đối mặt nhiều khó khăn và bất tiện.

Sau khi chia sẻ tình hình, giếng khoan Phúc Lạc ( giếng Tuệ Tâm 19) nhanh chóng nhận được nguồn tài trợ của Gia đình ông bà Ngọc Phước – Bích Lan và chị Khánh Dung – Chị Thùy Dung ở TP. HCM vào những ngày cuối tháng 12 với mong muốn mang nguồn nước sạch, dồi dào đến cho nhà trường sớm nhất có thể.

Cả ban giám hiệu nhà trường lẫn phụ huynh các em học sinh ai nấy đều vui mừng khi hay tin. Những ngày cuối năm dù ai nấy đều bận rộn, nhà trường và đội khoan đã nhanh chóng gác lại các công việc để triển khai sớm công tác khoan giếng để thầy cô và các em có nguồn nước mới trước Tết Nguyên Đán.

Sau những ngày miệt mài khoan, dòng nước mát, trong lành, lượng nước dồi dào và phong phú tuôn chảy mang theo nhựa sống mới đã đến trong niềm vui hân hoan của Thầy và trò Trường THCS Rạng Đông.

Tổng chi phí khoan giếng là 33 triệu đồng, trong đó Thầy cô đồng lòng đóng góp kinh phí 6 triệu đồng cùng với việc hỗ trợ đội khoan chi phí ăn ở, nguồn điện trong suốt thời gian khoan giếng. Số tiền còn lại là 27 triệu đồng được Gia đình ông bà Ngọc Phước – Bích Lan và chị Khánh Dung – Chị Thùy Dung ở TP. HCM tài trợ trao tặng giếng khoan cho nhà trường.

Núi rừng cũng dành sự ưu ái gửi đến Thầy trò trường THCS Rạng Đông, Với độ sâu 32 mét, đội khoan đã khoan trúng mạch nước lớn, nước trong và mát, lưu lượng nước 3 khối/ giờ. Tiếng nước chảy tí tách, âm thanh vui nhộn tưới mát cả sân trường hôm ấy, các em học sinh thay phiên nhau nô đùa, giặt giũ, tưới cây…

Mong ước của Thầy trò trường THCS Rạng Đông đã thành hiện thực. Xin chúc cho mạch nước của trường luôn tuôn chảy bất tận, cải thiện nước sinh hoạt và sử dụng của Thầy cô và các em học sinh trong công tác giảng dạy và học tập. Để nguồn nước được sử dụng lâu dài, nhà trường cũng đã lên kế hoạch sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm.

Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc đến Gia đình ông bà Ngọc Phước – Bích Lan và chị Khánh Dung – Chị Thùy Dung ở TP. HCM đã dành tặng giếng khoan với nguồn nước vô cùng ý nghĩa và có giá trị đến trường THCS Rạng Đông ngày trước thềm năm mới.

Xin chúc cho Người người, nhà nhà đón một năm mới Xuân Quý Mão 2023 thật nhiều bình an, sung túc, đủ đầy và yêu thương đong đầy, lan tỏa những điều thiện lành đến khắp muôn nơi.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm