"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 30) CHO TRƯỜNG THCS NẬM NÈN, HUYỆN MƯỜNG CHÀ, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Nước là một chất lỏng vô hình, không màu, không mùi và không vị, tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa và giá trị to lớn đối với đời sống của mỗi người. Nước nuôi sống con người và vạn vật xung quanh, nước có mặt ở khắp mọi nơi trên trái đất. Và nước mang tới sự sinh sôi, nảy nở và phát triển của nhân loại. Biết và hiểu được điều đó, chương trình khoan giếng cung cấp nước sạch đến các trường học thuộc khu vực miền núi phía Bắc của nhóm Tuệ Tâm VH hiện ngày càng được lan tỏa rộng rãi nhờ sự tin tưởng và đồng hành từ các Mạnh thường quân trong cả nước.

Qua quá trình khảo sát, tìm hiểu, Tuệ Tâm VH được biết đến Trường THCS Nậm Nèn. Đây là ngôi trường thuộc địa bàn xã Nậm Nèn, một xã vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên – địa bàn gồm 6 dân tộc anh em cùng định cư. Toàn trường có 242 em học sinh, trong đó 97,59 % học sinh trong trường là người dân tộc thiểu số với 4 dân tộc là Mông, Thái, Khơ mú và Kháng với 70% là con hộ nghèo trong xã, đường xá đi lại khó khăn.

Hiện nguồn nước nhà trường đang sử dụng được lấy từ con suối, khe cạn cách trường 4km. Nước được dẫn bằng ống PE về trường trong suốt những năm qua. Lượng nước dẫn từ khe suối về rất ít, thường xuyên thiếu nước nhất là vào mùa khô. Vào mùa mưa thì thường xuyên có lũ quét làm trôi ống dẫn nước và nước rất đục nên không sử dụng được.

Hơn nữa trâu, bò, dê của dân chăn thả tự do ở trên đầu nguồn gây mất vệ sinh, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của nguồn nước…. Thầy trò rất mong nhận được nguồn tài trợ giếng khoan để có nước sạch phục vụ việc giảng dạy cũng như sinh hoạt của các em tại trường, đặc biệt các em học sinh nội trú cần nước sinh hoạt hàng ngày.

Niềm khát khao của Thầy trò trường THCS Nậm Nèn đã cảm đến tâm yêu thương của cán bộ, nhân viên Công ty Kim Ngọc Thủy tại TP.HCM. Thương các em học sinh vùng cao đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nước Công ty Kim Ngọc Thủy ( Tp.HCM) đã phát tâm tài trợ giếng khoan Phúc Lạc (Giếng Tuệ Tâm 30) cho nhà trường.

Sau thời gian thi công liên tục, thầy trò Trường THCS Nậm Nèn vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi thấy nguồn nước trong mát tuôn chảy mạnh mẽ dưới mũi khoan của đội thi công. Dòng nước trong lành tuôn chảy trên sân trường, những nụ cười, những anh mắt vui tươi hớn hở và những cái bắt tay chúc mừng xua đi cái lạnh đầu mùa của vùng núi Tây Bắc.

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 30) được đưa vào sử dụng với tổng kinh phí khoan giếng là 35 triệu đồng, trong đó Thầy cô đối ứng tiền mặt là 5 triệu, số tiền còn lại 30 triệu đồng được Công ty Kim Ngọc Thủy (TP. HCM) tài trợ tặng thầy cô và các em học sinh của trường.

Đặc biệt hơn nữa khi thấy khu vực sử dụng nước của các em không có chỗ che mưa, che nắng, Công ty Kim Ngọc Thủy (TP. HCM) đã tài trợ thêm 4 triệu đồng để hỗ trợ nhà trường làm mái che cho các em học sinh sử dụng nước được yên tâm, an toàn. Tổng kinh phí Công ty Kim Ngọc Thủy (TP. HCM) tài trợ cho nhà trường là 34 triệu đồng.

Khẽ đưa tay vui đùa và ngắm nhìn những giọt nước được bơm từ lòng đất mẹ về bể đựng nước trong sân, các em học sinh không giấu được ánh mắt vui thích, tiếng cười đùa khúc khích. Từ nay không còn cảnh phải chia nhau từng ca nước hay phải đi xách nước từ xa về nữa. Từng xô nước mát được mang ra tưới rau, hoa trái… cả khu vườn ngày hôm ấy vang động tiếng cười nói hân hoan. Mỗi giọt nước đều chứa đựng tình yêu thương của đất trời, của núi rừng Tây Bắc và của nhà tài trợ trao đến các em.

Xin chúc mừng Thầy trò trường THCS Nậm Nèn đã có nguồn nước mới phục vụ trong việc giảng dạy và sinh hoạt tại trường. Xin biết ơn nhà tài trợ Công ty Kim Ngọc Thủy (TP.HCM) đã tin tưởng và đồng hành cùng Tuệ Tâm VH gởi nguồn nước mát lành với tâm yêu thương trong mỗi giọt nước đến với Thầy cô và các em học sinh.

Xin kính chúc tập thể cán bộ nhân viên Công ty Kim Ngọc Thủy (TP.HCM) luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, bình an. Chúc Quý Công ty ngày càng phát triển vững mạnh và hành trình gieo những hạt giống thiện lành sẽ tiếp tục được nới rộng và lan tỏa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm