"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 33) TỚI TRƯỜNG MẦM NON TÀ CÁNG, TP. ĐIỆN PHỦ PHỦ, TỈNH ĐIỆN BIÊN.

Mỗi nẻo đường, mỗi sườn núi ở Điện Biên đều chứa đựng những câu chuyện huyền thoại về kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của người Việt Nam anh hùng. Khi nhắc đến Điện Biên ai trong chúng ta cũng có thể cảm nhận được sức sống, lòng kiêu hãnh và lòng yêu nước của một cộng đồng đã từng chịu nhiều gian khó.

Những tia nắng ló dạng nhấp nhô trên những tán cây, soi rọi dưới con đường đất đỏ với con đường đi vào làng 1 bên là đồi núi cao chập chùng, 1 bên là vực thẳm. Điện Biên nơi có những chiến công hiển hách nhưng cũng là nơi chịu nhiều gian truân, khó khăn của thiên nhiên. Đời sống kinh tế chủ yếu là nương rẫy, nguồn nước đa phần là nước dẫn từ các khe suối trên đầu nguồn đổ về. Lượng nước hàng năm không đủ đảm bảo đời sống cho người dân…

Khi nghe Tuệ Tâm VH chia sẻ thông tin về Dự án giếng khoan Phúc Lạc triển khai trên Điện Biên trong hơn 2 năm mang nước sạch đến các trường trên địa bàn. Chị Nguyễn Thị Vinh – Giám đốc Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa (TP.HCM) đã phát tâm tài trợ 3 giếng khoan với mong muốn gởi nguồn nước tươi mát, trong sạch đến nhà trường.

Giếng khoan đầu tiên được gửi đến Trường mầm non Tà Cáng tại xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ, được chia ra ở 3 điểm bản Trung tâm – Bản Xôm – Hủa Rốm. Toàn trường có 178 em học sinh, , trong đó 97% là người đồng bào dân tộc H’ Mông, Tày, Nùng… kinh tế chủ yếu nhờ vào làm rẫy, trồng trọt và chăn nuôi. 

Nhà trường xin khoan giếng ở điểm bản Hủa Rốm là khu vực đồi núi cao, nguồn nước sinh hoạt tại trường từ khe mó và xin từ nhà dân xung quanh. Vào mùa khô lượng nước ít, mùa mưa thì nước bị cặn bẩn, gây thiếu thốn, bất tiện trong sinh hoạt. Thầy trò hàng ngày luôn mong muốn nhận được nguồn giếng nước để phục vụ cho việc ăn uống cũng như sinh hoạt được vệ sinh hơn.

Khi nhận được thông tin tài trợ, Cô trò rất vui mừng và đội thi công nhanh chóng đưa xe vào trường tiến hành khoan giếng.

Sau gần 1 tuần hồi hộp thi công cả ngày lẫn đêm, mạch nước tuôn chảy trên sân trường trong niềm hạnh phúc, niềm vui sướng và những tiếng cười giòn tan của các em học sinh… Giếng khoan Phúc Lạc ( giếng Tuệ Tâm 33) được khoan với độ sâu 32m, trữ lượng nước 2 đến 3 khối một giờ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của thầy cô và các em học sinh.

Giếng khoan Phúc Lạc (Tuệ Tâm 33) được trao đến Thầy trò trường mầm non Tà Cáng với kinh phí khoan giếng là 35 triệu, mái che 5 triệu. Tổng kinh phí là 40 triệu, trong đó Nhà trường đóng góp 5 triệu. Số tiền còn lại là 35 triệu đồng được Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa ( TP. HCM) tài trợ cho nhà trường

Nụ cười hồn nhiên trên khuôn mặt của các em học sinh, đôi tay mũm mĩm trong bộ trang phục người đồng bào trông mới đáng yêu làm sao, tiếng cười trong veo đưa tay đón những giọt nước trong sân trường, niềm vui và sự thích thú hiện rõ trong từng ánh mắt, ửng lên đôi má hây hây hồng của các em lứa tuổi mẫu giáo – những mầm xanh của đất nước.

Buổi lễ trao tặng giếng khoan Phúc Lạc (Tuệ Tâm 33) được hoàn thành tốt đẹp dưới sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận của các Cô giáo trong bộ áo dài truyền thống – những người ươm mầm, dạy dỗ vào những năm tháng đầu đời của trẻ.

Tuệ Tâm VH xin thay mặt Cô trò trường mầm non Tà Cáng gửi lời biết ơn chân thành đến Gia đình Chị Nguyễn Thị Vinh cùng Công ty TNHH Sợi Vinh Hoa ( TP.HCM). Chúc gia đình Chị luôn khỏe mạnh, yêu thương đong đầy.

Xin chúc cho Quý Công ty ngày càng phát triển giàu mạnh, vươn tầm thế giới và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, cùng đồng hành gởi trao những món quà vô cùng thiết thực và có ý nghĩa đến với cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm