"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 06) CHO TRƯỜNG THPT TRẦN CAN TẠI ĐIỆN BIÊN.

Nước chiếm vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống của chúng ta. Một giọt nước khi khát được quý hơn vàng, hơn kim cương giữa đời thường. Chính vì hiểu được điều đó, từng giếng khoan Phúc Lạc được nhóm Tuệ Tâm VH lần lượt kết nối với nhà tài trợ, mang nguồn nước đến cho các trường thuộc vùng núi phía bắc trong tỉnh Điện Biên.

Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, nơi hội tụ sinh sống của 19 dân tộc anh em (Thái; Mông; Kinh; Dao; Khơ Mú…), đời sống của bà con nơi đây còn rất nhiều khó khăn, do địa hình đường núi dốc đá, đặc biệt là vào mùa mưa đường lấm lem bùn lầy…

Trường THPT Trần Can thuộc tổ 2, thị trấn Điện Biên Đông thuộc tỉnh Điện Biên, là nơi sinh hoạt của hơn 848 em học sinh, chủ yếu là đồng bào dân tộc, gia đình chủ yếu làm nương, sản xuất nông nghiệp lạc hậu, phụ thuộc vào thời tiết nên hay xảy ra tình trạng mất mùa, không đủ lương thực thực phẩm…

Hơn nữa nước sinh hoạt chủ yếu là nguồn nước tự nhiên dẫn từ khe suối, từ mó trên cao đầu nguồn dẫn về. Nguồn nước máy của trường hiện tại chỉ được cấp có hạn, phụ thuộc vào lượng nước đầu nguồn chảy về. Khó khăn hơn nữa là vào mùa mưa thì nước đục, không đảm bảo vệ sinh còn vào các tháng mùa khô thì thiếu nước. Vì nguồn nước không đảm bảo về số lượng và chất lượng đã ảnh hưởng không ít tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe của học sinh.

Không đủ nước để sinh hoạt, Các khu vườn rau, bồn hoa ở sân trường bị khô cằn do thiếu nước, các các khu vệ sinh không có nước để dọn vệ sinh từ đó gây nên tình trạng ô nhiễm. Một số dịch bệnh phát sinh như bệnh ngoài da, đường ruột….do ảnh hưởng của nguồn nước.

Có hiểu mới có thương. Đồng cảm và lắng nghe chia sẻ của hiệu trưởng cũng như cán bộ giáo viên tại trường, và xúc động hơn nữa khi nhìn những hình ảnh nhà trường chia sẻ, gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp tại TP. Hồ Chí Minh đã không khỏi bồi hồi và thấu hiểu tình hình khó khăn tại Trường THPT Trần Can, quyết định tài trợ giếng khoan cho thầy cô và các em học sinh.

Giếng Khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 06) đã được hình thành ngay với sự tài trợ của Gia đình Anh chị Hồng Quang – Lục Diệp với mong muốn Nhà trường cùng các em học sinh cũng như bà con lân cận mau chóng có nguồn nước sạch trong sinh hoạt cũng như góp phần tươi tiêu cho mùa màng tươi xanh.

Nguồn nước tươi mát về trường trước dịp lễ 30/4 – ngày giải phóng miền nam, cũng trước ngày 7/5/1954 – Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vang danh của dân tộc. Niềm vui, niềm hạnh phúc hiện rõ trên từng khuôn mặt của các em học sinh, đưa tay đón làn nước trong lành, tiếng cười khúc khích vang động cả sân trường, cây cối được tắm mát sau bao ngày mong chờ nước về.

Tổng kinh phí khoan giếng là 30 triệu đồng, nhà trường vận động gom góp được 5 triệu, phần kinh phí 25 triệu đồng được gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp tài trợ toàn bộ.

Yêu thương được gửi trao trong từng giọt nước, lan tỏa mạch sống, khơi nguồn dòng chảy mang tới mọi điều phúc lạc của đất trời, của lòng người. Bà con vui mừng đón dòng nước mới, đúng kịp lúc đất đai, cây cối đang trong những ngày khô hạn, nguồn nước mới tưới mát cả sân trường, không khí mát lành, dịu nhẹ hoà lẫn tiếng cười đùa của bà con, các em học sinh.

Giếng khoan Phúc Lạc – Tuệ Tâm 06 đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt của bà con, tưới nước cho vườn rau nhỏ xinh, từng xô nước liên tục được xách về, tiếng nước chảy róc rách nghe thật vui tai.

Thay mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Trần Can gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc thành công đến gia đình anh chị Hồng Quang- Lục Diệp tại Thành phố Hồ Chí Minh – nhân duyên thiện lành đã đồng hành cũng Tuệ Tâm VH trên hành trình lan tỏa yêu thương đến các em học sinh vùng cao, vùng biên giới phía Bắc- Nơi còn nhiều khó khăn thiếu thốn.

Song song với việc tài trợ giếng khoan, nhóm Tuệ Tâm VH cũng có chương trình tài trợ thư viện cho các em có được đầu sách phong phú tạo điều kiện cho việc học tập trau dồi kiến thức và phát triển nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn….

Để dự án được duy trì và phát triển rộng hơn nữa, Tuệ Tâm VH luôn là cây cầu nối giữa Quý nhà tài trợ đến các trường.

Rất mong nhận được sự đồng hành của Quý nhà tài trợ, các Mạnh thường quân, những Nhân duyên thiện lành trên hành trình san sẻ yêu thương.

Mọi phát tâm xin vui lòng liên hệ hotline của nhóm số điện thoại 0972.483.493 để biết thêm chi tiết

Xin tri ân tất cả tình yêu thương của Những nhân duyên thiện lành!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm