"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 09) CHO TRƯỜNG THCS PHÌNH GIÀNG TẠI ĐIỆN BIÊN

Mỗi ngày, khi thức dậy chúng ta đón nhận mọi điều tốt đẹp xung quanh mình như ánh nắng, gió, không khí mát lạnh của một bầu trời trong xanh, vạn vật dường như nhắn nhủ ngàn lời yêu thương. Chúng ta biết ơn mọi thứ vũ trụ mang đến một cách kỳ diệu để con người có cuộc sống lợi lạc, sung túc đủ đầy

Thức ăn và nước là một món quà. Món quà của tự nhiên giúp con người có thể sinh sống và tồn tại. Từng dòng nước mát chảy xuyên suốt trong cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên đối với các tỉnh miền núi phía Bắc, điều tưởng như đơn giản này lại là một thử thách. Khu vực này thường xuyên thiếu nước sạch. Mạch nước ngầm nằm sâu trong lòng đất qua nhiều lớp đất đá, muốn có nước phải khoan mà kinh phí khoan giếng cũng không hề nhỏ đối với vùng đất đa số là người dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế chưa phát triển.

Trường PTDTBT THCS Phình Giàng – một trong những trường vùng cao thuộc huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên là một ngôi trường bán trú mà các em học sinh đang theo học đa phần là dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hiện trường đang đối mặt với việc thiếu nước sinh hoạt. Mùa mưa nước lũ đục ngầu, mùa khô nước khô hạn càng khiến việc thiếu nước sinh hoạt trở nên nghiêm trọng hơn.

Trường có 268 em học sinh, 70% là học sinh dân tộc Mông, 30% là học sinh dân tộc Khơ Mú. Học sinh nhà trường thuộc 9 bản, trong đó có những bản cách xa trung tâm từ 10-15km. Đời sống bà con rất khó khăn, kinh tế chủ yếu là dựa vào nương rẫy. Tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo chiếm 50,4%. Hiện học sinh phải đi lấy từng xô nước từ mó nước cách trường 1km về dùng.

Với tấm lòng yêu thương, Cụ Phạm Thị Huấn cùng các con cháu quyết định hỗ trợ nhà trường cùng Thầy Cô, các em học sinh cũng như bà con khu vực lân cận trường có nguồn nước đảm bảo, thuận tiện trong việc ăn uống cũng sinh hoạt, tưới cây rau, vườn hoa trong khuôn viên nhà trường.

Giếng Khoan Phúc Lạc (Tuệ Tâm 09) được khoan với tổng kinh phí là 35 triệu đồng. Trong đó phía nhà trường đóng góp 5 triệu đồng. Số tiền còn lại là 30 triệu đồng được cụ Phạm Thị Huấn cùng các con cháu tài trợ, trao tặng đến Thầy Cô và các em trường THCS Phình Giàng.

Giếng khoan hoàn thành vào thời gian nghỉ hè của nhà trường, các em nghỉ học ở nhà phụ ba mẹ việc nương rẫy, Nhưng với tình yêu thương và lòng nhiệt tâm với nghề Thầy Cô đã không quản ngại, cùng chung tay xây miệng giếng khoan để bảo quản và lợp mái tôn che nắng che mưa ở chỗ sinh hoạt cho các em học sinh đảm bảo an toàn, thuận tiện hơn.

Nguồn nước mát về trong niềm vui, hân hoan hạnh phúc của Thầy Cô và các em học sinh. Từ đây nhà trường và các em không còn lo sợ thiếu nước mỗi khi mùa khô đến hay mùa lũ nữa. Từng hạt nước lóng lánh, lung linh chất chứa tinh thể yêu thương, tiếng nói rộn rã, nụ cười ấm áp thân thương.

Xin chúc cho nhà trường bảo quản và sử dụng hiệu quả nguồn nước mát phong phú và dồi dào, thầy cô là những người gieo hạt mang đến cho đời những mầm xanh, nhiệt tâm với sự nghiệp trăm năm trồng người, các em học sinh hăng say đến trường thích thú với từng trang sách, từng nét chữ

Thay mặt cho các thầy cô và toàn thể học sinh trường THCS Phình Giàng, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe đến Cụ Phạm Thị Huấn cùng con cháu. Xin cảm ơn những tấm lòng nhân ái, là những bông hoa thơm, lan tỏa yêu thương, gửi trao phúc lành đến muôn người, muôn nơi với Tình thương bao la rộng lớn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm