"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC ( GIẾNG TUỆ TÂM 11 ) CHO TRƯỜNG THCS CHUNG CHẢI TẠI ĐIỆN BIÊN.

Gieo nhân tốt sẽ gặt một bầu trời quả ngọt. Quả đúng thật là như vậy, quy luật Nhân -Quả luôn vận hành xuyên suốt trong đời sống của chúng ta. Khi nghĩ, khi làm những điều lành – điều lành sẽ sinh sôi nảy nở và phát triển rộng lớn hơn nữa mỗi ngày. 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, những vị Y Bác Sĩ trong Bệnh viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga không chỉ duy trì và mang lại ánh sáng cho rất nhiều người mà còn luôn mang trong mình tấm lòng nhân ái, trái tim yêu thương cho đi 

Khi nghe Tuệ Tâm VH chia sẻ về nguồn nước đang rất khó khăn trên các tỉnh miền núi phía Bắc và chương trình tài trợ giếng khoan mang tên Phúc Lạc đang được triển khai ở các trường học dân tộc bán trú tại Điện Biên, tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga đã không khỏi xúc động, lắng lòng khi được xem những thông tin và hình ảnh thực tế về nguồn nước tại trường. Bệnh viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga  đã quyết định tài trợ 1 giếng khoan cho trường PTDTBT THCS Chung Chải để mang lại nguồn nước sinh hoạt cho các em học sinh và thầy cô giáo. 

Trường PTDTBT THCS Chung Chải thuộc bản Đoàn Kết, xã Chung Chải huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên là một ngôi trường nằm cách Tp. Điện Biên hơn 160km, đường đi vào dốc và đá lởm chởm nhiều chỗ. Toàn trường có hơn 563 em học sinh, đa số là người dân tộc Hà Nhì  trong  449 em học bán trú ăn ngủ tại nhà trường.  100% học sinh trường thuộc dân tộc thiểu số Hà Nhì, Si La, Mông, Thái…, đời sống bà con miền núi còn rất khó khăn, kinh tế chủ yếu là dựa vào nương rẫy. 

Trường có 1 cái giếng khoan cũ cách đây 4 năm nhưng lượng nước rất yếu do khoan nông, không đủ để các em ăn uống và sinh hoạt tại trường. Vào mùa khô lượng nước khan hiếm, có những hôm nước không đủ, và các khe nước ở suối hay ở các mó  cũng không chảy về kịp,  Thầy Cô và các học sinh phải  ra suối xách nước về trường để sử dụng. 

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 11) được bàn giao cho nhà trường với độ sâu khoan giếng là 44 mét, lưu lượng nước 2.5 khối/giờ. Tổng kinh phí  khoan giếng là 40 triệu, trong đó Thầy cô góp sức, góp công trị giá 5 triệu đồng. Số tiền còn lại là 35 triệu đồng được tập thể cán bộ công viên chức Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga tài trợ. 

Nguồn nước mới  phong phú, tươi mát cả sân trường, những giọt nước mang yêu thương, đong đầy niềm vui và hạnh phúc đến với Thầy Cô và các em trường  PTDTBT THCS Chung Chải. Hơn 2 tuần nữa khi các em bước vào năm học mới sẽ không còn phải lo lắng thiếu nước mà yên tâm hơn trong việc ăn uống sinh hoạt và chuyên tâm hơn trên ghế nhà trường để trau dồi kiến thức. 

Xin chúc cho Thầy Cô và các em học sinh trường PTDTBT THCS Chung Chải mỗi ngày đến lớp là mỗi ngày vui, Thầy trò cùng nhau phấn đấu để trau dồi kiến thức, nâng cao dân trí cho vùng bản xa. Thầy cô luôn là những tấm gương sáng soi đường dẫn lối cho những đứa con thơ trong giai đoạn đầu của cuộc đời.

Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân và chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành công đến tập thế cán bộ Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga – những trái tim quả cảm đã không ngừng đóng góp trí tuệ và công sức của mình trong sự nghiệp bảo vệ và duy trì chất lượng sức khỏe của mọi người dân. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm