"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 13) VÀ THƯ VIỆN TUỆ TÂM 04 CHO TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC VÀ THCS SUỐI LƯ TẠI ĐIỆN BIÊN.

Tấm lòng nhân ái yêu thương của các nhà tài trợ kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH như những mạch nước ngầm tuôn chảy từ sâu trong lòng đất không bao giờ vơi cạn. Họ là những con người thầm lặng giúp đỡ những con người còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những người yếu thế. Trẻ em, học sinh vùng cao là những đối tượng như thế. Điều kiện vật chất còn nhiều thiếu thốn khiến hành trình đến trường của các em thật gian nan.

Ngôi trường PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư có 90% các em học sinh là dân tộc Mông và Khơ Mú, được đến trường là cả một sự cố gắng của thầy cô và các em. Trường xây dựng đã lâu, từ khi thành lập năm 1996, để có nước sinh hoạt cho các em, trường đã lấy nước từ khe, mó nước trên núi, mùa mưa nước bị nhiễm bẩn, đục ngầu, mùa khô nắng nóng, các khe suối cạn nước, nước từ đầu nguồn chảy về yếu các em cũng bị thiếu nước sinh hoạt.

Hơn 700 em học sinh và giáo viên trường PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư tại bản Suối Lư, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên học bán trú ăn ngủ tại trường phải dùng nguồn nước không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe và bất tiện trong cuộc sống.

Nhờ lòng hảo tâm của gia đình bác Quang – Hạnh tài trợ giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 13) cho các em nên giờ đây các em có nguồn nước đảm bảo vệ sinh để sử dụng hàng ngày.

Món quà mà nhà tài trợ, gia đình bác Quang – Hạnh tại Biên Hòa trao tặng cho trường PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư thật ý nghĩa giúp các em không còn gặp cảnh thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô cũng như phải dùng nguồn nước thiếu vệ sinh vào mùa mưa.

Giếng khoan hoàn thiện có thêm mái che giúp các em thuận tiện hơn trong sinh hoạt không phải chịu cảnh thời tiết khắc nghiệt nắng mưa, gió rét vùng cao.

Giếng khoan Phúc Lạc (Tuệ Tâm 13) được xây dựng với tổng kinh phí 35 triệu đồng trong đó nhà trường và địa phương đối ứng 7 triệu đồng, nhà hảo tâm gia đình bác Quang – Hạnh tài trợ 28 triệu đồng.

Ngoài ra, là trường thuộc vùng sâu, vùng xa, ngoài vấn đề thiếu nước sinh hoạt, các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư còn thiếu các sách tham khảo, thư viện trường với các đầu sách cũ, nghèo nàn khiến việc tiếp thu kiến thức của các em cũng bị hạn chế.

May mắn thay, cũng trong dịp này, nhà trường đã được anh em Gia Bảo – Gia Linh – Gia Phú trao tặng thư viện Tuệ Tâm 04 với nguồn sách tham khảo phong phú.

Thư viện sách Tuệ Tâm 04 gồm gần 500 đầu mục sách khác nhau với tổng cộng gần 800 cuốn sách tham khảo về các chủ đề giáo dục nhân cách, kỹ năng sống, kiến thức khoa học, cuộc sống sẽ giúp các em học sinh bồi dưỡng nhân cách, trang bị kỹ năng và hiểu biết về thế giới xung quanh mình. Tổng giá trị thư viện là 15 triệu đồng, được Anh em Gia Bảo – Gia Linh – Gia Phú tài trợ toàn bộ.

Các em học sinh cùng thầy cô vui mừng hớn hở cầm trên tay những cuốn sách mới tinh thơm mùi giấy mới và những thông tin sinh động, thú vị như mở ra một chân trời mới cho các em. Nhà trường cũng như các em học sinh đều hoan hỷ gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ – Anh em Gia Bảo – Gia Linh – Gia Phú đã gieo mầm kiến thức cho những tâm hồn thơ trẻ nơi miền núi xa xôi.

Xin chúc mừng thầy cô và các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư đã được trao tặng giếng khoan, có được nguồn nước sạch ổn định, an toàn vệ sinh, giúp cho các thầy cô và các em yên tâm công tác, học tập. Chúc mừng các em có thêm thư viện sách phong phú, chuẩn bị cho một năm học mới đầy hứng khởi với bao kiến thức kỳ thú, hữu ích đang chờ.

Xin biết ơn tấm lòng của nhà tài trợ đã lan tỏa yêu thương như những mạch nước ngầm không bao giờ cạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm