"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 15) CHO TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN TẠI ĐIỆN BIÊN.

Làn nước trong xanh, mát lành mang âm thanh sống động của cuộc sống, sắc màu tuổi thơ với những tiếng cười đùa, ánh mắt long lanh biết nói, những bàn tay nhỏ xinh háo hức vờn theo làn nước mát… Nguồn nước phong phú dồi dào đã đến với thầy cô và các em học sinh trường mầm non Hoa Ban thuộc xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên!

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 15) đã đến với Thầy cô và các em học sinh trường mầm non Hoa Ban trong niềm vui vỡ òa khi năm học mới vừa bắt đầu chưa lâu. Nguồn nước trong trẻo, mát lành, đậm mùi hương của núi rừng Tây Bắc được gia đình Anh chị Phùng Đức Phong – Nguyễn Thị Điệp ở Bình Dương trao tặng cho nhà trường.

Trường mầm non Hoa Ban có hơn 394 em học sinh đang theo học với 100% là người dân tộc H’Mông. Các em nhỏ hàng ngày ăn uống và sinh hoạt tại trường. Đời sống của bà con nơi đây gắn liền với nương rẫy, kinh tế còn rất khó khăn, vì vậy cơ sở vật chất cùng như điều kiện sinh hoạt còn hạn chế….

Trường nằm trên khu vực trườn dốc, địa hình không thuận lợi. Nguồn nước chủ yếu là từ giếng đào cách đây nhiều năm, hiện lượng nước ít và vẩn đục, không đủ để đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho học sinh, cũng như không đảm bảo vệ sinh cho các em.

Cảnh thiếu nước khiến việc sinh hoạt của Thầy cô và các em phải hạn chế, đặc biệt là vào mùa khô, trường lâm vào cảnh khan hiếm nước. Việc nấu thức ăn, nước uống và sinh hoạt cho các em là một thử thách đối với các thầy cô vì phải tiết kiệm từng ca nước cho các con. Niềm mơ ước được có giếng khoan với nguồn nước ổn định, dồi dào phục vụ sinh hoạt cho các con luôn ấp ủ trong lòng các thầy cô cũng như phụ huynh nhưng chưa thực hiện được.

Được sự thấu hiểu, đồng cảm và tài trợ kinh phí của anh chị Phùng Đức Phong – Nguyễn Thị Điệp, mũi khoan được khoan xuống lòng đất trong khuôn viên nhà trường không kể ngày đêm với độ sâu hơn 60 mét, mạch nước đã tuôn trào trên mặt đất trong sự vui mừng vỡ òa của thầy trò và đội thi công. Mọi người đưa tay hứng nguồn nước dồi dào và trong mát thay cho lời cảm ơn đến thiên nhiên, đến nhà tài trợ.

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 15) được thực hiện với tổng kinh phí khoan giếng là 35 triệu đồng, trong đó nhà trường và phụ huynh đối ứng 7 triệu đồng, số tiền còn lại là 28 triệu đồng được gia đình Anh chị Phùng Đức Phong – Nguyễn Thị Điệp ở Bình Dương hỗ trợ cho trường.

Nguồn nước mới reo vui trong khuôn viên nhà trường, từng ánh mắt lấp lánh của các em học sinh nô đùa, xếp hàng đứng hứng từ xô nước nhỏ thay phiên nhau tưới những chậu hoa xinh xắn, truyền tay nhau rửa những bộ đồ chơi lâu ngày chưa được vệ sinh… Toàn trường rộn rã tiếng cười, tưng bừng háo hức như khi trẩy hội đầu xuân, từng giọt nước long lanh nhảy múa miên man theo ánh nắng ấm áp tiết trời chuẩn bị vào đông.

Xin chúc mừng cho Thầy trò Trường mầm non Hoa Ban có nguồn nước tốt, đảm bảo chất lượng phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như sinh hoạt của nhà trường. Từ nay thầy cô và bố mẹ các em không còn phải lo lắng cho nguồn nước sinh hoạt cho các em, các con được chăm sóc tốt hơn… Chúc cho nguồn nước luôn dồi dào, chảy mãi xuyên suốt trong cuộc sống thường nhật để phục vụ thầy trò tại ngôi trường nhỏ ở bản Háng Lìa A này.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành công đến gia đình Anh chị Phùng Đức Phong – Nguyễn Thị Điệp ở Bình Dương – nhân duyên thiện lành nối dài cánh tay yêu thương san sẻ và hỗ trợ giúp sức cho các em học sinh miền cao xa xôi của Tổ quốc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN NGỌC HÒA (CẦU TUỆ TÂM 379) TẠI KIÊN GIANG.

  26/09/2023

  Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú là một cái tên rất thân quen trên hành trình dài xây dựng, kết nối yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu Ngọc Hòa (Cầu Tuệ Tâm 379) là cây cầu đánh dấu lần thứ 22 mà Nhà tài trợ Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã tài trợ cho ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

Xem thêm