"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 17) VÀ THƯ VIỆN TUỆ TÂM 07 CHO TRƯỜNG HỌC VÙNG CAO TẠI ĐIỆN BIÊN. 

Tháng 11 đến, cả nước hân hoan chào đón chào đón ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình. Nói đến đây ai trong chúng ta cũng nhớ đến đó chính là  ngày Nhà Giáo Việt  Nam 20/11. Năm nay bước vào kỷ niệm tròn 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, những  ký ức của thời học sinh lại ùa về trong lòng mỗi người. Nhớ dáng Thầy, nét chữ của Cô trong những bài giảng, những lời căn dặn, yêu thương, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc khi học trò mắc phải lỗi của thầy cô.

Thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai luôn dành tất cả mọi yêu thương cho những đứa học trò của mình, là người luôn phải chịu đựng biết bao trò đùa tinh nghịch mà những đứa học trò hiếu động gây ra… nhưng trên hết là luôn mong những điều tốt nhất cho học sinh của mình, giúp các em trưởng thành dần về nhận thức, tri thức…

Đồng hành cùng các thầy cô trong sự nghiệp cao cả đó còn có những nhà tài trợ âm thầm trăn trở cho một thế hệ học sinh ở vùng cao đang chịu nhiều khó khăn, thiệt thòi so với miền xuôi. Nhà tài trợ lần này – Gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa cũng từ nỗi niềm xót xa, trăn trở khi thấy các em học sinh miền núi thiếu thốn nước sạch để sinh hoạt hàng ngày, không được tiếp cận với nhiều cuốn sách với kiến thức phong phú, đã phát tâm tài trợ giếng khoan và thư viện cho 2 trường học ở Điện Biên.

Giếng khoan Phúc Lạc ( giếng Tuệ Tâm 17) được Gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa trao đến Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập tại xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đúng ngày cả nước chào mừng lễ 20/11 trong không khí hân hoan hạnh phúc và lời tri ân của các em học sinh gửi đến các Thầy Cô giáo. 

Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập là một trong những trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đường đi lại không mấy dễ dàng, và đặc biệt nguồn nước sạch còn khan hiếm, thiếu thốn. Lượng nước chủ yếu là từ khe mó chảy về, mùa khô thì khan hiếm, mùa mưa thì nước đục, không đủ để thầy cô và các em sử dụng sinh hoạt, nấu nướng… có khi cả trường phải xách từng xô nước ở suối về tắm giặt và nấu ăn.

Khi nhận được chia sẻ từ Tuệ Tâm VH, Gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa đã phát tâm tài trợ giếng khoan cho nhà trường và mong muốn được đến tận nơi trao phần quà ý nghĩa và yêu thương này đến cho Thầy cô cùng các em học sinh. 

Đặt chân đến Điện Biên trong tiết trời se se lạnh, cơn mưa từ tối hôm trước đã làm con đường vào trường trở nên lầy lội với màu đất đỏ bám đầy xe máy di chuyển hơn 10km, Gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa cùng các thành viên trong nhóm Tuệ Tâm VH không khỏi bồi hồi, xúc động khi chính bản thân mình được trải nghiệm cung đường chứa đầy lịch sử của dân tộc. Cảm xúc càng dâng trào hơn nữa khi các thành viên đoàn được tận mắt thấy và nghe chia sẻ về cuộc sống khó khăn của các thầy cô cũng như các em học sinh nơi đây. 

Giếng khoan Phúc Lạc được hoàn thiện sau thời gian hồi hộp dò tìm mạch nước, thi công… đã mang nguồn nước là mạch sống tràn đầy sức sống và hy vọng về với Thầy cô và các em học sinh. Từng làn nước trong lành, mát mẻ được bơm lên từ lòng đất sâu thẳm, mang sự an vui, hạnh phúc và tươi mới đến với ngôi trường làng trên vùng núi phía bắc của Tổ Quốc Việt Nam hào hùng.

Giếng khoan Phúc Lạc ( Tuệ Tâm 17) hoàn thành với tổng kinh phí khoan giếng là 40 triệu gồm 35 triệu kinh phí  khoan giếng và 5 triệu tiền lắp mái tôn che nắng, che mưa khu vực các em sinh hoạt. Trong đó Thầy cô cùng nhau chung tay đóng góp kinh phí, ngày công trị giá 8 triệu đồng, phần tiền còn lại là 32 triệu đồng được gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa tài trợ gửi tặng đến Thầy cô và các em học sinh.

Những món ăn đậm đà bản chất vùng núi thuộc tỉnh Điện Biên được Thầy cô chế biến với nguồn nước mới đong đầy yêu thương , những chia sẻ chân chất, mộc mà mang đậm nghĩa tình trong bữa cơm thân mật trưa 20/11 thêm gắn kết những con người mang trong mình dòng máu Lạc Hồng hội tụ từ 2 miền đất nước. 

Chia tay trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập, anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa cùng thành viên nhóm Tuệ Tâm VH tiếp tục ghé thăm Trường PTTHBT TH và THCS Mường Luân thuộc bản Bản Pá Vạt 1, xã Mường Luân trong buổi chiều nắng nhẹ. Khung cảnh đồi núi, ruộng bậc thang hùng vĩ đậm bản sắc tây bắc chào đón đoàn trong ánh nắng vàng trong tươi vui.

Tại đây, anh chị đã trao tặng Thư viện sách mini (thư viện Tuệ Tâm 07) cho nhà trường và các em học sinh. Thư viện trị giá 15 triệu đồng với hơn 500 đầu mục sách, gần 1000 cuốn sách bao gồm sách giáo dục nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng, tìm hiểu thế giới xung quanh …mang đến cho học sinh nguồn tri thức rộng lớn để các em trau dồi hàng ngày.

Từng cánh tay nhỏ nhắn lật từng trang sách, những ánh mắt long lanh, háo hức dò theo từng dòng chữ, miệng lẩm nhẩm theo từng câu trong sách… những điều bình thường mà hôm nay dâng lên những cảm xúc khó tả trong lòng mỗi người có mặt tại trường và tiếp xúc với các em học sinh nơi đây.

Những cuốn sách nhỏ xinh, những tựa đề sách được tuyển chọn phù hợp với lứa tuổi được trao đến Trường PTTHBT TH và THCS Mường Luân gói trọn những tâm tư, đong đầy tình cảm thân thương trìu mến mà gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa gửi gắm đến các em. 

Ngoài trao tặng giếng khoan, thư viện, trên chuyến bay từ TP. HCM ra Điện Biên, 50 phần quà yêu thương được gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa chuẩn bị sẵn, đóng gói cẩn thận, ngay ngắn gửi đến các em học sinh của hai trường. Trường PTTHBT TH và THCS  Tân Lập 25 phần và Trường PTTHBT TH và THCS Mường Luân 25 phần, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn  bao gồm dụng cụ học tập và sách phát triển nhân cách đến 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập để động viên các em nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, trau dồi kiến thức. 

Các phần quà lưu niệm cũng được nhóm Tuệ Tâm VH gửi đến Ban giám hiệu hai trường thay cho lời tri ân Thầy cô đã dành thời gian và công sức, nhiệt huyết, tình nguyện về nơi vùng núi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn mang con chữ, tri thức dạy dỗ và chỉ bảo cho thế hệ tiếp theo của đất nước.

Đi để thăm lại vùng đất mang dấu ấn lịch sử vẻ vang của dân tộc ta thời kì kháng chiến hào hùng giữ nước. Đi để trải nghiệm những nét đặc trưng, văn hóa của từng vùng miền và đi để tình yêu thương giữa những con người mang trong mình lòng yêu nước nồng nàn với mong muốn được hỗ trợ và sẻ chia yêu thương, hỗ trợ giúp sức phần nào đó tới đồng bào mình trên vùng cao bốn bên là đồi núi thăm thẳm. 

Hạnh phúc vỡ òa khi mạch nước dồi dào tuôn chảy mãi mãi khơi thông mọi ngõ ngách, những trang sách mới tinh còn thơm mùi mực được gửi đến đúng nơi cần đến và được trao tới Thầy cô và các em tại 2 trường học vùng cao, tiếp sức trong công tác giảng dạy, tiếp nhận kiến thức của Thầy và trò. 

Xin chúc Thầy cô và các em học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Tân Lập và Trường PTDTBT TH&THCS Mường Luân luôn dồi dào sức khỏe, an vui và hạnh phúc, chúc các thầy cô luôn vững tay chèo trong sự nghiệp trồng Người, gieo những mầm xanh cho đất nước.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin  gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống đến gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa đã sắp xếp thời gian, không quản ngại đường xa, tài trợ Giếng khoan và thư viện sách cùng những phần quà yêu thương và giá trị đến cho Nhà trường cùng các em học sinh. Xin chúc các thành viên trong Gia đình anh chị luôn đong đầy yêu thương, rộn rã tiếng cười mang yêu thương lan tỏa xa hơn… 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm