"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 20) CHO TRƯỜNG THPT CHÀ CANG HUYỆN NẬM PỒ, TỈNH ĐIỆN BIÊN.

Thấm thoắt một năm đã gần trôi qua, ngoài kia, hoa mai, hoa đào hé nở đón nắng ấm, người người nhà nhà đều rộn ràng chuẩn bị đón mùa xuân yêu thương về trên đất mẹ. Mùa xuân là mùa khởi đầu năm mới, mang theo những khát vọng và hoài bão. Mùa xuân muôn hoa đua nở, mùa kết tinh của sự tinh anh đất trời, mùa biểu tượng của sự an vui, hạnh phúc. Ai ai cũng mong cầu một cuộc sống bình an, đủ đầy và hạnh phúc cho một năm mới sang…

Về với Điện Biên – thuộc vùng núi phía Bắc của Tổ Quốc Việt Nam với những chiến tích lịch sử hào hùng, khoác trên mình vẻ đẹp hùng vĩ của đất trời. Nơi nhiều đồng bào dân tộc H’Mông, Thái, Dao, Mường, Kinh đang sinh sống chủ yếu bằng nương rẫy, ruộng bậc thang…. những con đường một bên là đá núi, một bên là bờ vực, những đoạn ngoằn ngoèo như những con rắn đang trườn mình dạo chơi.

Trường THPT Chà Cang thuộc ấp Bàn mới 2, xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên với hơn 661 em học sinh, đa phần là học sinh thuộc các dân tộc thiểu số, trong đó có 409 em học sinh bán trú. Do điều kiện địa hình khó khăn của xã Chà Cang nước máy chưa thể về đến địa phương. Để cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho gần 700 em học sinh và cán bộ nhà đang học tập, sinh sống, nhà trường hiện đang phải dẫn nước từ các khe, mó nước tự nhiên từ trên cao.

Mặc dù thầy cô và các em học sinh đã sử dụng tiết kiệm và hợp lý nhưng nhà trường thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Vào mùa khô, các khe mó cạn nước. Vào mùa mưa thì nước đục ngầu, không đảm bảo vệ sinh khi sử dụng. Nhà trường luôn mong muốn có được nguồn nước sạch dồi dào phục vụ cho việc sinh hoạt của các em cũng như các thầy cô yên tâm giảng dạy.

Thấu hiểu được nỗi khó khăn về nguồn nước tại Trường PTTH Chà Cang. Sau khi nghe Tuệ Tâm VH chia sẻ, gia đình ông bà Lục Hà – Việt Lục cùng anh chị Hồng Quang – Lục Diệp đã quyết định mang tình yêu thương thông qua nguồn nước sạch, mát đến với thầy trò trường THPT Chà Cang.

Giếng khoan Phúc Lạc ( giếng Tuệ Tâm 20) được tiến hành thi công và thật may mắn đã tìm được nguồn nước, kịp đưa vào sử dụng ngay trước dịp tết Nguyên Đán. Tổng kinh phí khoan giếng là 32 triệu đồng, trong đó thầy cô nhà trường chung tay góp sức đối ứng số tiền là 6 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí còn lại 26 triệu đồng được ông bà Lục Hà – Việt Lục cùng anh chị Hồng Quang – Lục Diệp tài trợ tặng thầy cô và các em.

Trân quý và biết ơn khi đây là giếng khoan thứ 2 mà ông bà Lục Hà – Việt Lục cùng anh chị Hồng Quang – Lục Diệp gửi đến các em học sinh vùng cao tại Điện Biên. Giếng khoan đầu tiên là Giếng Khoan Phúc Lạc ( Tuệ Tâm 12) được gửi đến cho Thầy cô và các em trường Mầm Non Sen Thượng tại huyện Mường Nhé. Và giếng khoan thứ 2 này là món quà tết quý giá cho trường THPT Chà Cang, huyện Nậm Pồ.

Nước về trong không khí cả nước tưng bừng sửa sang, dọn dẹp nhà cửa, người người náo nức đón một mùa xuân mới Tết Quý Mão 2023 mang đến sự tươi mát, trong lành, như chính nguồn nước được khơi thông từ lòng đất mang theo sự sống trù phú, phước lành của đất trời đến với con người.

Xin chúc thầy trò trường THPT Chà Cang có nguồn nước phong Phú, dồi dào cùng nhau đón Tết vui vẻ, đong đầy yêu thương. Trò an vui chăm chỉ học hành, thầy vững tâm hơn trong sự nghiệp trồng người – nuôi dưỡng những mầm xanh của đất nước.

Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân và lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc tròn vẹn, an vui trong cuộc sống đến gia đình ông bà Lục Hà – Việt Lục cùng anh chị Hồng Quang – Lục Diệp – những thành viên luôn dạt dào tình yêu thương và trao những giá trị đẹp cho người.

Xin chúc cho Quý Mạnh thường quân, những nhân duyên thiện lành chào đón năm mới Quý Mão 2023 sức khỏe dồi dào – an khang thịnh vượng – mọi điều như ý.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm