"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 21) CHO TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG SƠ TẠI TỈNH ĐIỆN BIÊN.

Mỗi ngày, chúng ta đều tạo ra, bồi đắp thêm giá trị cuộc sống cho riêng mình. Mỗi chúng ta đều có những tài năng và khả năng riêng biệt và điều đặc biệt giá trị nằm trong tâm của mỗi người. Tâm của chúng ta là mảnh đất màu mỡ, cần được chăm sóc, vun trồng, tưới tẩm và gieo trồng những hạt giống tốt lành, tươi mới, bình an, vui vẻ, hạnh phúc, yêu thương…mỗi ngày từ khi còn bé để ngày qua ngày hạt giống ấy lớn lên vững chãi và thong dong.

Gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp tại Tp. HCM luôn lấy bản thân mình làm gương trong mỗi hành động và lời nói để cho các con mình theo dõi và làm theo. Gia đình Anh chị đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trong các chuyến thiện nguyện như xây cầu, trao tặng quà, giếng khoan… Và gieo duyên cho các con là Hòa Minh và Minh Vy cùng chung tay chung sức trong mỗi việc cộng đồng với mong muốn thông qua việc giúp đỡ cộng đồng, các con sẽ sống tốt, có trách nhiệm và gieo mầm hạt giống thiện lành lan tỏa yêu thương đến mọi người xung quanh.

Giếng Khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 21) được trao tặng đến Cô trò trường mầm non Chiềng Sơ tại bản Pá Nậm, xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên vào những ngày đầu tháng 3. Những giọt nước tươi mát reo vui trên sân trường, hình ảnh những em học sinh thích thú, vươn tay chơi đùa với mạch nước – nguồn sống của mỗi con người, mọi sinh vật trên hành tinh xinh đẹp này làm ai cũng thấy mát lòng.

Trường mầm non Chiềng Sơ là được thành lập vào năm 2007 với gần 600 trẻ em ở 24 lớp ở 13 điểm trường, 100% là người dân tộc, 85% học sinh là con em các hộ nghèo. Nguồn nước sử dụng chủ yếu là dẫn từ khe mó chảy về. Vào mùa khô, trường thường xuyên thiếu nước phải đi xin nhờ nhà người dân để dùng. Mùa mưa thì nước đục nhiều cặn bẩn chưa được xử lý, phải đợi nước lắng xuống. Các cô và trò rất mong có được nguồn nước mới để an tâm hơn trong việc nấu ăn cũng như sinh hoạt của các em.

Giếng khoan Phúc Lạc đi vào sử dụng với tổng kinh phí khoan giếng là 35 triệu đồng, trong đó nhà trường và phụ huynh đồng lòng đóng góp 7 triệu đồng, 28 triệu còn lại được Gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp cùng các con Hòa Minh và Minh Vy (Tp. HCM) tài trợ với mong muốn gửi trao nguồn nước trong lành đến đến Cô trò trường mầm non Chiềng Sơ.

Trân quý hơn nữa khi được biết đây cũng là giếng khoan thứ 4 gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp cùng các con Hòa Minh và Minh Vy (Tp. HCM) đã tài trợ. Trước đó, giếng khoan Tuệ Tâm 06 do anh chị tài trợ đã được trao tặng đến trường THPT Trần Can và giếng khoan Tuệ Tâm 12 được trao cho trường mầm non Sen Thượng ở huyện Mường Nhé; giếng khoan Tuệ Tâm 20 trao tặng cho trường THPT Chà Cang huyện Nậm Pồ.

Đặc biệt hơn nữa, không chỉ gia đình phát tâm tài trợ, chị Lục Diệp còn lan tỏa yêu thương, kết nối cho các nhà tài trợ khác cùng trao tặng đến bà con và các em học sinh thêm nhiều giếng khoan cũng như các cây cầu Tuệ Tâm thân thương đang nâng đỡ bước chân người dân hàng ngày trên các miền quê. Lòng yêu thương và tâm huyết của chị đã lan tỏa những người xung quanh như hương sen bay ngược gió, lan tỏa điều thiện lành trong cộng đồng.

Với những việc thiện lành, nuôi dưỡng và lan tỏa yêu thương đến muôn người. Vũ trụ sẽ ưu ái, gửi đến những lợi lạc và sắp xếp mọi chuyện suôn sẻ theo một trật tự linh thiêng. Sau gần 1 tuần thi công ngày lẫn đêm, nước đã về, nguồn nước trong veo và mát lành đón chào tia nắng mới trên trườn núi, niềm vui và tiếng cười rộn rã, ánh mắt thơ ngây của các em khẽ đưa tay đón chào mạch nước từ dưới lòng đất mẹ.

Xin chúc mạch nước cho trường mầm non Chiềng Sơ luôn dồi dào, trong sạch giúp ích cho Cô trò trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt. Và để nguồn nước được sử dụng lâu dài. Cô giáo trong trường cũng chia sẻ sẽ sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích và giữ gìn nguồn nước quý giá.

Tuệ Tâm VH xin thay mặt nhà trường gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống đến gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp cùng các con Hòa Minh và Minh Vy (Tp. HCM). Xin chúc gia đình luôn giữ truyền thống tương thân tương ái, lan tỏa yêu thương đến thế hệ sau và nhiều người hơn.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm