"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 22) CHO TRƯỜNG THCS NONG U TẠI ĐIỆN BIÊN.

Việt Nam – quê hương ta có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, sản vật phong phú, đặc biệt hơn người dân Việt Nam có tinh thần yêu nước nồng nàn, tinh thần nhường cơm sẻ áo,  luôn sẵn sàng nối dài cánh tay yêu thương giúp đỡ những vùng đất còn đang gặp nhiều khó khăn. 

Điện Biên là tỉnh có những chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc cũng là nơi núi rừng hiểm trở với đường xá đi lại quanh co uốn mình như con rắn đang tim kiếm thức ăn. Cuộc sống của bà con chủ yếu là nương rẫy, đa số là người dân tộc, H’mông, Tày, Nùng, Dao, Thái. Nguồn nước sinh hoạt cũng là nước chảy từ khe, mó tự nhiên dẫn về, chưa qua xử lý nên còn nhiều bất cập.

Trường PTDTBT THCS Nong U thuộc Bản Tìa Mùng B, Xã Nong U, H. Điện Biên Đông, T. Điện Biên, được thành lập năm 2010 với hơn 302 học sinh đến từ 12 bản khác nhau, có bản cách xa trung tâm 18km. Học sinh ở đây 100% là người dân tộc thiểu số chủ yếu là dân tộc H’Mông, Khơ Mú, Thái. 

Nguồn nước ăn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt tại trường  chủ yếu là nguồn nước tự nhiên dẫn từ khe mó trên cao đầu nguồn khu vực gần hồ Nong U, chảy qua đường ống dẫn nước dài khoảng 1km về nhà trường. Nguồn nước chưa qua xử lý nên còn nhiều cặn bẩn. Ống dẫn nước về trường thường xuyên bị tắc. Đặc biệt mùa khô, nước ở khe mó khô cạn dẫn đến mất nước do khan hiếm. Thời điểm thiếu nước, thầy cô và các em học sinh phải tiết kiệm từng ca nước. Học sinh phải xin tắm giặt nhờ ở nhà dân rất bất tiện.

Khi biết được Nhà trường rất mong nhận được tài trợ 1 giếng khoan để có nguồn nước sạch phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho các cháu học sinh và các thầy cô giáo. Gia đình cụ Phạm Thị Huấn ở TP. Vũng Tàu đã phát tâm tài trợ giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 22) cho trường. Tổng kinh phí khoan giếng là 35 triệu đồng, trong đó Thầy cô đối ứng 7 triệu, Số tiền nhận tài trợ là 28 triệu đồng. 

Với Tấm lòng yêu thương, sẽ chia với mong muốn giúp Thầy cô và các em học sinh có nguồn nước trong lành, mát mẻ và sạch sẽ thuận lợi trong việc giảng dạy cũng như sinh hoạt, quyết định này của nhà tài trợ là một tin vui đối với nhà trường. 

Công tác thi công nhanh chóng được triển khai. Sau thời gian miệt mài, hồi hộp khoan trên nền đất đá khô cằn miền núi, mũi khoan thứ nhất không thành công. Không dừng lại ở đó, đội khoan tiếp dò tìm xung quanh và đã tìm được mạch nước – mũi khoan thứ 3 được tiếp tục thực hiện. Sau hơn 5 ngày đêm khoan giếng, niềm khao khát có được mạch nước tốt, trữ lượng nước nhiều của thầy cô và các em đã được đáp ứng. Dòng nước tươi mát đã xuất hiện và tuôn chảy trên sân bóng nhà trường khi khoan đến độ sâu 80m, lưu lượng nước 3 khối/ giờ.

Hạnh phúc vỡ òa trong niềm vui và tiếng cười của Thầy cô, các em học sinh cùng đội thi công có mặt chiều hôm ấy. Dòng nước tươi mát tuôn chảy như reo vui cùng tiếng cười của các em.

Từng ánh mắt vui cười, từng cánh tay đón lấy giọt nước mát lành chạy dài trên sân trường, trong từng chậu hoa, và cả khu vườn rau rộn rã tiếng cười của các em học sinh. Nguồn nước từ lòng đất mang theo tình yêu của đất trời, tình yêu của núi rừng hòa quyện với tình người ấm áp mà gia đình cụ Phạm Thị Huấn gửi trao cho các em học sinh nơi xa xôi của đất nước.

 Xin chúc cho nguồn nước Trường PDTBT THCS Nong U luôn tràn đầy nhựa sống, mạch nước dồi dào và phong phú giúp ích  nhà trường trong việc ăn uống và sinh hoạt. Chúc cho Thầy cô và các em hăng say học tập, đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy những mầm non của đất nước

Dịp trao tặng giếng khoan Tuệ Tâm 22 tháng 5 cũng chính là dịp sinh nhật của cụ Phạm Thị Huấn lần thứ 92. Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Cụ Phạm Thị Huấn, chúc cụ luôn mạnh khỏe, an vui, “Phúc như đông hải, thọ tựa nam sơn”, sống an lành trong sự gia hộ của Phật, Bồ Tát. Xin chúc các thành viên trong gia đình luôn nhiều sức khỏe, an vui, hạnh phúc và tiếp tục lan tỏa yêu thương , góp thêm nhiều bình an mang đến cho đời, cho người những điều thiện lành. 

      

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm