"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 23) CHO TRƯỜNG MẦM NON NONG U TẠI ĐIỆN BIÊN. 

“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”

 Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ – tương lai của đất nước. Lời dạy của Người, các thế hệ thanh niên trên suốt mọi miền Tổ quốc với sức sống của tuổi trẻ, nhiệt huyết tràn đầy với nghị lực,  ý chí vươn lên mạnh mẽ, sáng tạo trong tư duy, quyết liệt trong hành động với tinh thần dấn thân đã không ngừng học tập, rèn luyện, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, chung tay góp sức trong việc dựng xây đất nước phồn vinh. 

 Dự án cung cấp nước sạch đến các trường từ mầm non đến phổ thông trung học tại Điện Biên đang được tiếp tục và truyền thông tin đến các Mạnh thường quân, những nhân duyên thiện lành ở mọi miền của Tổ Quốc. Là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, địa hình chủ yếu là đồi núi dốc, hiểm trở và chia cắt xen lẫn các dãy núi cao là các thung lũng, sông suối nhỏ hẹp và dốc. Đời sống của bà con kinh tế dựa vào nương rẫy, trồng trọt và chăn nuôi. Nguồn nước là vấn đề còn gặp nhiều bất cập

Khi được nghe chia sẻ khó khăn về nguồn nước tại trường. Những thành viên trong nhóm K10 Hạnh Phúc  – BSNĐ (Tp. HCM) đã phát tâm tài trợ 1 giếng khoan với mong muốn gởi nguồn nước yêu thương đến Cô trò trường mầm non Nong U  để Nhà trường sớm có nguồn nước sạch phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho các cháu học sinh và các thầy cô giáo. 

 Nguồn nước của Giếng khoan Phúc Lạc ( Tuệ Tâm 23) đến với Cô trò trường mầm non Nong U ngay dịp cả nước hân hoan mừng chiến thắng 30/4 – đất nước giành độc lập, thống nhất Bắc Nam, lá cờ đỏ tung bay trên khắp các nẻo đường, lòng người rộn rã niềm vui. Quá trình hoàn thiện giếng khoan được nhà trường tiến hành sau dịp lễ. 

Trường mầm non Nông U thuộc Bản Tìa Ló A, Xã Nong U, Huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên với hơn 457 học sinh thuộc 18 lớp đến ở 5 điểm trường khác nhau. 100% là người dân tộc thiểu số chủ yếu là dân tộc HMông, 78% thuộc hộ nghèo.

Nguồn nước ăn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt tại Trường mầm non Nông U chủ yếu là nguồn nước tự nhiên dẫn từ khe mó hoặc xin nhà dân gần đó về sử dụng. Mùa nắng nước ít, mùa mưa nước đục,  mưa to đường nước trên cao thường hay bị hỏng, khe suối của nguồn nước chính bị sạt lở người dân phải leo qua bao đoạn đường đồi núi đá dốc hiểm trở phát quang cây cối tìm vị trí hỏng sửa đường dẫn nước. Thời điểm thiếu nước, thầy cô và các em học sinh phải tiết kiệm từng ca nước. Cô giáo đến nhà dân để xin nước và xách về để sử dụng. Nguồn nước thường xuyên khan hiếm không đủ cung cấp đã ảnh hưởng không ít tới đời sống  sinh hoạt và sức khỏe của học sinh.

Sau thời gian miệt mài thi công cùng sự mong ngóng chờ đợi của nhà trường lẫn phụ huynh, nguồn nước mới đã reo vui, tuôn chảy trên sân trường. Dòng nước mát xua tan đi cái nắng hanh hanh của núi rừng Tây Bắc những ngày đầu bước qua mùa hạ ở miền Bắc. 

 Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 23) được khoan với tổng kinh phí 35 triệu đồng, trong đó Nhà trường và các cô giáo đối ứng 7 triệu đồng, số tiền còn lại là 28 triệu được Nhóm K10 Hạnh Phúc – BSNĐ tài trợ cho trường.

BSNĐ là từ viết tắt của “ Bác Sĩ Nhà Đất ”. K10 Hạnh Phúc tập hợp những học viên khóa 10 trong cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất. Với  phương châm “Phụng sự để dẫn đầu”, người thuyền trưởng dẫn dắt con tàu – Thầy Phạm Quốc Lâm không chỉ truyền giao các kiến thức, kinh nghiệm về chuyên môn mà còn hướng các học trò của mình cùng nhau đóng góp cho xã hội, thực hiện ước mong “trả ơn đời”.

Tại buổi lễ trao tặng Giếng Khoan,  những ánh mắt thơ ngây long lanh đón nhận từng làn nước mới, những cánh tay nhỏ xinh đưa tay đùa chơi trong dòng nước mát lành, niềm vui, niềm hạnh phúc hiển hiện trên từng khuôn mặt các em nhỏ cùng các cô giáo mang theo nhiều lợi lạc, sự đủ đầy, sung túc. 

 Chúc cho mạch nước trường mầm non Nông U luôn dồi dào, trong sạch và mát lành hòa quyện trong tình yêu của đất và tình thương của nhà 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến các thành viên nhóm K10 Hạnh Phúc – BSNĐ với tấm lòng yêu thương ngày càng lan tỏa, nhân rộng tình thương, hành động thiện lành, giúp người giúp đời nhiều hơn nữa trên hành trình đang đi. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm