"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 24) CHO TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI TẠI ĐIỆN BIÊN.

Tháng 6 bắt đầu với những ngày hè nắng nóng và tiết trời oi bức. Chính trong cái nắng nóng đó, chỉ cần một cơn gió thoảng qua mang lại cái mát xua tan đi những giọt mồ hôi lấm tấm trên những gương mặt của đội thi công giếng khoan đang miệt mài hoàn thiện giếng nước cho nhà trường. Dự án Giếng khoan Phúc Lạc đã và đang được mở rộng hơn nữa tới các trường ở các cấp tại Điện Biên – nối dài những cánh tay yêu thương của Quý nhà tài trợ đến miền núi phía bắc của Tổ Quốc.


Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan
   Chủ tịch Hồ Chí Minh


Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 24) lần này được tài trợ trao tặng cho trường mầm non Sao Mai thuộc bản Keo Lôm, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Toàn trường có 325 em học sinh ở 7 điểm trường khác nhau, 100% học sinh là người dân tộc. Đời sống của bà con rất khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào nương rẫy. Tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo của nhà trường năm học 2021 – 2022 chiếm 65%.

Nguồn nước ăn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của trường từ trước giờ chủ yếu là nguồn nước tự nhiên dẫn từ khe mó trên cao đầu nguồn cách trường 4km dẫn qua đường ống nước về trường. Nguồn nước tự nhiên chưa qua xử lý nên còn nhiều cặn bẩn, không vệ sinh. Đặc biệt từ tháng 12 đến tháng 5 hàng năm, khe mó trên cao khô cạn, dẫn đến tình trạng khan hiếm nước. Việc nước không đủ cung cấp đã ảnh hưởng rất lớn tới đời sống và sức khỏe của học sinh và người dân xung quanh. Các cô thường phải đi xách từng xô nước về phục vụ việc nấu ăn, vệ sinh cho các em.

Khi được nghe chia sẻ về tình hình nguồn nước thực tế tại trường, Nhóm Thiện Niệm tại Tp. HCM đã phát tâm tài trợ 1 giếng khoan với mong muốn mang nguồn nước trong sạch, dồi dào và mát lành đến hỗ trợ và giúp cho Thầy cô và các em học sinh tại trường cũng như bà con xung quanh cải thiện sinh hoạt hàng ngày.

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 24 ) được đội thi công nhanh chóng bắt tay vào làm với kinh phí khoan giếng là 32 triệu đồng, trong đó Thầy cô chung tay góp sức đóng góp phần kinh phí là 6 triệu, Phần còn lại 26 triệu đồng được Nhóm Thiện Niệm ở Tp. HCM tài trợ cho nhà trường.


Việc khoan tìm mạch nước ở khu vực đồi núi cao không hề dễ dàng, trong quá trình dò tìm, từng mũi khoan chứa đựng bao hy vọng lẫn hồi hộp của cả đội thi công lẫn nhà trường. Và cuối cùng, hạnh phúc vỡ òa trên khuôn mặt cô trò cùng bà con cũng như đội thi công có mặt chiều hôm ấy, khi nguồn nước trong lành bắt đầu xuất hiện trên mặt đất chảy trên sân trường, từ đây trường mầm non Sao Mai đã có nước, nguồn nước trong và dồi dào ngay tại khuôn viên trường.

Những cánh tay nhỏ xinh đưa tay đón từng hạt nước, những khuôn mặt ngây thơ, đôi mắt ánh lên niềm vui dõi nhìn dòng nước mát đang tưới trên vườn rau, nụ cười khúc khích hồn nhiên … tất cả tạo nên một sự thân thiện, lạc quan đầy sức sống. Dù cuộc sống còn đang thiếu thốn về mặt vật chất nhưng chưa bao giờ che đi nụ cười và sự lạc quan của những thiên thần nhỏ.

Nhà trường có giếng khoan đúng vào thời điểm Điện Biên bước vào mùa khô, lượng nước chảy về rất ít. Khi hay tin nhà trường có nước, các hộ dân xung quanh vô cùng vui mừng, lần lượt xách xô tới trường đựng nước mang về nhà sử dụng. Giếng khoan không chỉ phục vụ cô trò mà còn hỗ trợ được cho các hộ dân quanh trường, từ nay họ đỡ phải đi xa lấy nước sinh hoạt.Xin chúc cho giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 24) tại trường cùng như nguồn nước mãi mãi dồi dào, mạch nước chảy mãi mang nguồn sống trong lành, tươi mát đến cho Thầy trò trường mầm non Sao Mai và người dân khu vực lân cận.


Những cánh tay yêu thương luôn được nối dài bởi những người con mang trong mình trái tim vì cộng đồng. Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến các thành viên nhóm Thiện Niệm (Tp. HCM). Chúc nhà tài trợ luôn an vui, hạnh phúc trong ánh sáng của tình yêu thương – lan tỏa những hành động giá trị ý nghĩa cho cộng đồng.TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm