"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 25) VÀ THƯ VIỆN TUỆ TÂM 11 CHO TRƯỜNG PTDTBT THCS MÙN CHUNG HUYỆN TUẦN GIÁO TỈNH ĐIỆN BIÊN 

Buổi lễ trao tặng Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 25) và Thư viện Mini Tuệ Tâm 11 tại Trường PTDTBT THCS Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã diễn ra trong không khí trang trọng, tràn đầy cảm xúc. Dưới ánh nắng ban mai len lỏi qua từng kẽ cửa, lan tỏa trên những con đường, không khí se se lạnh của vùng núi Tây Bắc đón chào sự hiện diện của đại diện Tuệ Tâm VH và nhà tài trợ. Với vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng và đồi núi bao quanh, cùng những khu vực trũng đan xen, là nơi sinh sống của người dân.

Huyện Tuần Giáo nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, là huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh Điện Biên, với địa hình hiểm trở và đa dạng. Đời sống kinh tế của bà con chủ yếu dựa vào nương rẫy và chăn nuôi. Đa số là người dân tộc thiểu số Khơ mú, H Mông, Thái, Kinh…đang được nhà nước chú trọng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD-XMC) năm 2022. Bên cạnh đó nguồn nước cũng là 1 trong những công tác đang được chú trọng phục vụ đời sống người dân.

Tại đây, Trường PTDTBT THCS Mùn Chung thuộc xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, là nơi giảng dạy và học tập của thầy cô và hơn 568 em học sinh. Tuy nhiên, nguồn nước cho nhà trường sử dụng chủ yếu là từ các suối, khe, mó, bằng hệ thống máy bơm nước trực tiếp cách trường khoảng 2km, nước chảy về nhà trường được tập trung trong bế chứa sử dụng dần. Nguồn nước chưa qua xử lý còn nhiều vẩn đục, mùa mưa nước đục ngầu, mùa nắng thường xuyên thiếu nước.

Buổi lễ trao tặng Giếng Khoan Tuệ Tâm VH (TTVH) 25 đã diễn ra thành công với niềm vui và hân hoan của cả thầy trò Trường PTDTBT THCS Mùn Chung cũng như chính quyền xã Mùn Chung.

Dòng nước mát đã lan tỏa khắp khuôn viên trường, mang theo một không gian mát mẻ, trong lành. Tiếng nước chảy từ giếng khoan róc rách làm tan biến bóng nắng của núi đồi Tây Bắc. Trên gương mặt của các em học sinh, sự rạng rỡ và an nhiên toát lên niềm vui háo hức.

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 25) đã được bàn giao và sử dụng với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Trong đó, các thầy cô đã đóng góp 5 triệu đồng và số tiền còn lại là 25 triệu đồng được Công ty Mỹ Phẩm Dr Cell Việt Nam có trụ sở tại Long Khánh tài trợ cho Trường PTDTBT THCS Mùn Chung.

Đồng thời, cũng trong ngày 5/7/2023, thư viện Mini Tuệ Tâm 11 cũng đã được Công ty Mỹ Phẩm Dr Cell Việt Nam trao tặng đến nhà trường. Thư viện mini với hơn 400 đầu sách, bao gồm sách về đạo đức, phát triển nhân cách, tình yêu thương, kỹ năng và sách tham khảo với tổng giá bìa là 23.961.000 đồng, do Công ty Mỹ Phẩm Dr Cell Việt Nam (Long Khánh) tài trợ toàn bộ.

Đặc biệt, Chị Bùi Thị Hương – Giám đốc kinh doanh khu vực miền bắc của Công ty Mỹ phẩm Dr Cell – đã dành thời gian, công sức, di chuyển từ TP. Ninh Bình từ tối hôm trước, để đến trường, tận tay trao gửi từng cuốn sách đến các em.

Trực tiếp trải nghiệm dòng nước mát trong trường và lật từng trang sách cùng thầy cô và các em học sinh trong buổi lễ trao tặng, chị Hương không kìm được xúc động và hạnh phúc. Niềm hạnh phúc khi được đại diện Công ty Mỹ Phẩm Dr Cell Việt Nam đóng góp hành động ý nghĩa trong việc mang nguồn nước sạch và những cuốn sách đến các em nhỏ ở vùng cao – mảnh đất Điện Biên hào hùng và thân thương của Tổ Quốc.

Xin chúc cho nguồn nước của trường luôn dồi dào, phục vụ sinh hoạt lâu dài, và thư viện sách tại Trường PTDTBT THCS Mùn Chung đáp ứng tốt nhu cầu của thầy trò trong công tác giảng dạy, truyền đạt kiến thức một cách thuận lợi hơn.

Cách đây không lâu, Công ty Mỹ Phẩm Dr Cell Việt Nam cũng vừa tài trợ và cho khánh thành cầu Long Thắng (cầu Tuệ Tâm 334) giúp bà con xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Và nay Công ty lại lan tỏa yêu thương đến các em học sinh ở miền núi xa xôi phía bắc của Tổ Quốc.

Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trong công việc đến toàn thể các cán bộ, nhân viên công ty Công ty Mỹ Phẩm Dr Cell Việt Nam – những người đầy tâm huyết và tài năng đã đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của công ty và lan tỏa những yêu thương, tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm