"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 26) CHO TRƯỜNG TIỂU HỌC NẶM LỊCH HUYỆN MƯỜNG ẢNG TỈNH ĐIỆN BIÊN 

Những tháng hè, thấm thoát trôi qua, tháng 8 hân hoan mùa tựu trường, các em học sinh đang chuẩn bị rục rịch cho một năm học mới bắt đầu. Thầy cô giáo đã có lịch phân công lên trường sắp xếp lại trang thiết bị, cơ sở vật chất để chào đón các em ngày tựu trường. Sân trường những tháng hè im ắng, sắp tới đây là tiếng ê a học bài, tiếng nô đùa, chạy nhảy của các em học sinh

Huyện Mường Ảng nằm ở phía Đông tỉnh Điện Biên có địa hình phức tạp, được hình thành bởi các dãy núi cao, sườn dốc. Các dãy núi này phần lớn là núi đá vôi, rải rác khắp địa bàn huyện, xen kẽ những thung lũng hẹp, khá bằng phẳng. Tuy nhiên, nguồn nước tại địa phương này lại không được dồi dào. Trên địa bàn huyện không có sông lớn, lượng nước từ các mó, khe nước cũng không đủ để đảm bảo cung cấp đủ nước trong mùa khô, gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt và giảng dạy.

Trường Tiểu học Nặm Lịch được thành lập năm 2001 tại xã Mường Ảng, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên là một trong những trường còn khó khăn về nguồn nước, toàn trường có 17 lớp với 384 học sinh chủ yếu là người dân tộc H’Mông, Thái, Dao… Đời sống của người dân chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt, làm nương rẫy, chăn nuôi nhỏ lẻ, tỷ lệ hộ nghèo lên đến 34% dân số. Các em học sinh đến từ những điểm bản khác nhau, có những điểm cách trường như Pá Khôm 12 km, Thẳm Phẩng 9 km thì phải ở nội trú tại trường vì nhà quá xa.

Qua tìm hiểu, được biết nhà trường hiện đang sử dụng 02 nguồn nước. Một nguồn từ các khe nước dẫn về rất nhỏ và thường xuyên hỏng, mùa sau mỗi trận mưa nước rất đục.  Nguồn nước thứ hai là từ giếng khoan vào năm 2018. Hiện tại nguồn nước này không đủ để để phục vụ cho gần 400 học sinh và giáo viên. Nhiều hôm không đủ nước các em phải mang nước ở nhà đi, ảnh hưởng không ít sức khỏe, quá trình học tập và giảng dạy. Nhà trường rất mong nhận được 1 giếng khoan để phục vụ các em và Thầy cô sinh hoạt tại trường. 

Ngay sau khi được chia sẻ thông tin, nhận thấy khó khăn mà nhà trường đang gặp phải, Tập Thể Hạt Giống K1- BSNĐ đã quyết định tài trợ một giếng khoan mang tên Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 26) để giúp giải quyết vấn đề thiếu nước. Khi nhóm thi công mang đến máy khoan và bắt đầu tiến hành khoan giếng, không chỉ thầy cô giáo mà cả các em học sinh cũng rạng rỡ và phấn khích mong chờ.

Qua một tuần không mệt mỏi khoan giếng, mạch nước trong lành đã chảy vào khuôn viên trường, mang theo sự yêu thương của đất đai và tình thương của những con người tốt bụng. Dòng nước trong lành ấy tràn đầy niềm vui chảy trên bàn tay của thầy cô giáo, trên tay của các em học sinh và cả đội ngũ thi công.

Sau khi hoàn thiện, Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 26) chính thức được đưa vào sử dụng với tổng kinh phí là 27 triệu đồng, trong đó nhà trường đóng góp 5 triệu đồng, phần còn lại là 22 triệu được Tập thể Hạt Giống K1 – BSNĐ tài trợ cho Thầy cô và các em học sinh. 

Buổi lễ trao tặng giếng khoan được hoàn thành tốt đẹp mang theo nhiều Phúc Lành của đất trời và của Nhà tài trợ là những thành viên Tập thể Hạt Giống K1 – BSNĐ trao tặng đến nhà trường. Từng giọt nước thắm đượm tình yêu thương, hương vị của niềm vui, sự hạnh phúc và phấn khởi. 

Xin chúc nhà trường có nguồn nước dồi dào, mạch nước trong lành mát mẻ, phục vụ lâu dài trong việc giảng dạy và sinh hoạt của Thầy cô cùng các em học sinh.   

Tuệ Tâm VH xin gởi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến Tập Thể Hạt Giống K1 – BSNĐ. Chúc cho các thành viên luôn an vui, mang trong mình tình yêu thương, lan tỏa như mạch nước mát trong, đem lại niềm vui, nuôi dưỡng cho những điều thiện lành được nảy mầm đơm hoa trái… làm đẹp cho đời.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm