"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 27) CHO TRƯỜNG MẦM NON NÀ BỦNG HUYỆN NẬM PỒ, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Nước là khởi nguồn của sự sống, mọi biến động về nguồn nước sẽ ảnh hưởng lớn đến các hoạt động và sự sống trên Trái Đất. Nước là nguồn tài nguyên quý giá cần được trân trọng và bảo vệ. Chỉ khi nguồn nước dồi dào mới là tiền đề cho cuộc sống con người sung túc và thịnh vượng.

Ngôi trường được nhà tài trợ yêu thương trao tặng Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 27) lần này là Trường Mầm non Nà Bủng –  là một trường thuộc xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên. Toàn trường có hơn 744 học sinh, ở 9 điểm bản khác nhau, mỗi điểm trên dưới 100 em.

Học sinh tại trường  100% là người dân tộc Mông, Thái, Dao… Kinh tế các gia đình chủ yếu làm nương, sản xuất nông nghiệp lạc hậu, phụ thuộc vào thời tiết nên hay xảy ra tình trạng mất mùa, đời sống người dân còn gặp rất nhiều khó khăn…

Đặc biệt hơn nữa, nguồn nước tại các điểm bản chủ yếu sử dụng là nước từ các khe suối, mó trên cao chảy về. Mùa mưa thì nước đục, không đảm bảo vệ sinh còn vào các tháng mùa khô thì khan hiếm nước. Nguồn nước không đảm bảo và tình trạng thiếu nước dẫn đến không đủ nước sinh hoạt, các khu vệ sinh không có nước để dọn vệ sinh từ đó gây nên tình trạng ô nhiễm.

Ngay sau khi nhận được thông tin chia sẻ, Gia đình cụ Phạm Thị Huấn (Tp. Vũng Tàu) đã phát tâm tài trợ Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 27) mang nguồn nước yêu thương gửi đến Cô trò trường mầm non Nà Bủng vào dịp khởi đầu năm học mới.

Đội khoan giếng nhanh chóng đưa máy móc vào trường tiến hành  và sau thời gian thi công cả ngày lẫn đêm, nguồn nước quý báu đã xuất hiện trên sân trường trong niềm vui vỡ òa của các cô trò.

Các em học sinh với ánh mắt long lanh niềm hạnh phúc, đôi tay nâng niu từng giọt nước. Tiếng ê a của các em học sinh, tiếng bảo ban của cô giáo đan xem niềm vui rộn ràng của mọi người trên sân trường ngày hôm nay khi mạch nước tuôn chảy dạt dào.

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 27) được đưa vào sử dụng với lưu lượng nước 3 khối/giờ. Tổng kinh phí khoan giếng là 30 triệu đồng, trong đó Thầy cô và phụ huynh đồng lòng đối ứng tiền mặt và góp công trị giá 5 triệu đồng. Số tiền còn lại 25 triệu tiền khoan giếng cùng với 5 triệu tiền mái che và tráng nền xi măng tại miệng giếng và khu vực sử dụng nước. tổng 30 triệu đồng được gia đình cụ Phạm Thị Huấn (TP. Vũng Tàu) tài trợ tặng thầy cô và các em học sinh.

Nhân dịp nhận được tài trợ nguồn kinh phí giếng khoan, Nhà trường cũng tiến hành tráng lại toàn bộ nền trước cửa phòng các lớp học – là nơi để các em vui chơi, đi lại cho thuận tiện và an toàn. Khu vực này trước đây là nền đất, thường xuyên lầy lội và trơn trượt mỗi khi trời mưa về, gây ra té ngã cho Cô trò và các em học sinh. Khuôn viên trường đổi mới sẵn sàng cho 1 năm học đầy hứng khởi.

Giếng khoan Phúc Lạc mang đến cho nhà trường nguồn nước mới với sự đủ đầy và yêu thương thấm đậm trong từng giọt nước. Mạch nước phong phú, dồi dào sẽ góp phần cải thiện việc ăn uống, nấu cơm được vệ sinh sạch sẽ hơn cũng như sinh hoạt hàng ngày của Cô trò trường mầm non Nà Bủng được dễ dàng hơn

Nhóm Tuệ Tâm VH gửi lời biết ơn sâu sắc, và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc đến Nhà tài trợ – Gia đình cụ Phạm Thị Huấn (Tp. Vũng Tàu). Với Tấm lòng yêu thương rộng lớn của tất cả các thành viên trong gia đình Cụ luôn là tấm gương sáng cùng nhau chung tay lan tỏa yêu thương đến muôn người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm