"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 27) CHO TRƯỜNG MẦM NON NÀ BỦNG HUYỆN NẬM PỒ, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Nước là khởi nguồn của sự sống, mọi biến động về nguồn nước sẽ ảnh hưởng lớn đến các hoạt động và sự sống trên Trái Đất. Nước là nguồn tài nguyên quý giá cần được trân trọng và bảo vệ. Chỉ khi nguồn nước dồi dào mới là tiền đề cho cuộc sống con người sung túc và thịnh vượng.

Ngôi trường được nhà tài trợ yêu thương trao tặng Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 27) lần này là Trường Mầm non Nà Bủng –  là một trường thuộc xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên. Toàn trường có hơn 744 học sinh, ở 9 điểm bản khác nhau, mỗi điểm trên dưới 100 em.

Học sinh tại trường  100% là người dân tộc Mông, Thái, Dao… Kinh tế các gia đình chủ yếu làm nương, sản xuất nông nghiệp lạc hậu, phụ thuộc vào thời tiết nên hay xảy ra tình trạng mất mùa, đời sống người dân còn gặp rất nhiều khó khăn…

Đặc biệt hơn nữa, nguồn nước tại các điểm bản chủ yếu sử dụng là nước từ các khe suối, mó trên cao chảy về. Mùa mưa thì nước đục, không đảm bảo vệ sinh còn vào các tháng mùa khô thì khan hiếm nước. Nguồn nước không đảm bảo và tình trạng thiếu nước dẫn đến không đủ nước sinh hoạt, các khu vệ sinh không có nước để dọn vệ sinh từ đó gây nên tình trạng ô nhiễm.

Ngay sau khi nhận được thông tin chia sẻ, Gia đình cụ Phạm Thị Huấn (Tp. Vũng Tàu) đã phát tâm tài trợ Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 27) mang nguồn nước yêu thương gửi đến Cô trò trường mầm non Nà Bủng vào dịp khởi đầu năm học mới.

Đội khoan giếng nhanh chóng đưa máy móc vào trường tiến hành  và sau thời gian thi công cả ngày lẫn đêm, nguồn nước quý báu đã xuất hiện trên sân trường trong niềm vui vỡ òa của các cô trò.

Các em học sinh với ánh mắt long lanh niềm hạnh phúc, đôi tay nâng niu từng giọt nước. Tiếng ê a của các em học sinh, tiếng bảo ban của cô giáo đan xem niềm vui rộn ràng của mọi người trên sân trường ngày hôm nay khi mạch nước tuôn chảy dạt dào.

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 27) được đưa vào sử dụng với lưu lượng nước 3 khối/giờ. Tổng kinh phí khoan giếng là 30 triệu đồng, trong đó Thầy cô và phụ huynh đồng lòng đối ứng tiền mặt và góp công trị giá 5 triệu đồng. Số tiền còn lại 25 triệu tiền khoan giếng cùng với 5 triệu tiền mái che và tráng nền xi măng tại miệng giếng và khu vực sử dụng nước. tổng 30 triệu đồng được gia đình cụ Phạm Thị Huấn (TP. Vũng Tàu) tài trợ tặng thầy cô và các em học sinh.

Nhân dịp nhận được tài trợ nguồn kinh phí giếng khoan, Nhà trường cũng tiến hành tráng lại toàn bộ nền trước cửa phòng các lớp học – là nơi để các em vui chơi, đi lại cho thuận tiện và an toàn. Khu vực này trước đây là nền đất, thường xuyên lầy lội và trơn trượt mỗi khi trời mưa về, gây ra té ngã cho Cô trò và các em học sinh. Khuôn viên trường đổi mới sẵn sàng cho 1 năm học đầy hứng khởi.

Giếng khoan Phúc Lạc mang đến cho nhà trường nguồn nước mới với sự đủ đầy và yêu thương thấm đậm trong từng giọt nước. Mạch nước phong phú, dồi dào sẽ góp phần cải thiện việc ăn uống, nấu cơm được vệ sinh sạch sẽ hơn cũng như sinh hoạt hàng ngày của Cô trò trường mầm non Nà Bủng được dễ dàng hơn

Nhóm Tuệ Tâm VH gửi lời biết ơn sâu sắc, và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc đến Nhà tài trợ – Gia đình cụ Phạm Thị Huấn (Tp. Vũng Tàu). Với Tấm lòng yêu thương rộng lớn của tất cả các thành viên trong gia đình Cụ luôn là tấm gương sáng cùng nhau chung tay lan tỏa yêu thương đến muôn người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm