"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 28) CHO TRƯỜNG THCS NÀ HỲ HUYỆN NẬM PỒ TỈNH ĐIỆN BIÊN 

Đến hẹn lại lên – dự án mang nguồn nước yêu thương và giá trị đến các trường thuộc miền núi phía Bắc tại tỉnh Điện Biên tiếp tục được lan tỏa và mở rộng. Từng giếng khoan Tuệ Tâm đã giúp các em học sinh cùng Thầy cô và người dân trên địa bàn có nguồn nước trong sạch, dồi dào và chất lượng phục vụ trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt tại các trường đang còn khó khăn, nguồn nước chủ yếu đang sử dụng là nước khe, nước mó.

 Thiên nhiên tặng Điện Biên với những núi non hùng vĩ, đường đi quanh co, với các chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc và các điểm bản trên 90% là người dân tộc H’Mông, Thái, Dao… Tuy nhiên đời sống của bà con tại các điểm bản nơi đây còn nhiều hạn chế,  kinh tế chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi. Và phổ cập giáo dục song song với cải thiện đời sống đang được Nhà nước cùng như Chính quyền địa phương đặc biệt chú trọng hiện tại và giai đoạn sắp tới.

Trường PTDTBT THCS Nà Hỳ thuộc bản Nà Hỳ 1, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ được thành lập vào năm 2002. Mỗi năm hơn 700 học sinh ở các lớp, hơn 70% học sinh nội trú tại trường và hơn 90% là người đồng bào dân tộc với tỷ lệ hộ nghèo là hơn 60%. Nguồn nước ăn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt chủ yếu là nguồn nước tự nhiên dẫn từ khe núi, từ mó nước trên đầu nguồn. Nhà trường đào những hố sâu để nước chảy về, sau đó dùng lưới bao xung quanh và sử dụng máy bơm để dẫn nước về bể chứa tại trường. 

Nguồn nước hiện tại thường xuyên thiếu, vào mùa mưa nước đục, mùa khô nước từ khe, mó chảy về ít, hơn nữa nước cũng chưa qua xử lý, còn nhiều cặn bẩn dẫn đến việc sử dụng còn hạn chế. Thầy cô và các em học sinh rất mong muốn nhận được nguồn nước mới phục vụ cho việc giảng dạy và ăn uống của nhà trường. 

Giếng Khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 28) nhanh chóng nhận được nguồn tài trợ của Gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa (Tp. HCM) trong niềm vui, phấn khởi hạnh phúc của Thầy trò trường PDTDBT THCS Nà Hỳ.  Đội thi công nhanh chóng đưa máy khoan và tiến hành khoan giếng tại trường. Sau gần 1 tuần khoan giếng cả ngày lẫn đêm, mạch nước – nguồn sống của con người đã reo vui, nhảy múa, nước chảy trên sân trường trong niềm hạnh phúc của Thầy cô, các em học sinh, và những người có mặt hôm ấy

Giếng Khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 28) được đưa vào sử dụng với độ sâu 17m, lưu lượng nước 2,4m3/giờ. Tổng kinh phí khoan giếng là 30 triệu đồng, trong đó Thầy cô đồng lòng góp tiền mặt và ngày công với số tiền là 5 triệu đồng, số tiền còn lại 25 triệu đồng được Gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa tài trợ cho nhà trường. Nguồn nước thiết thực, ý nghĩa này cũng chính là món quà quý giá mà các thầy cô nhận được nhân dịp 20/11 năm nay.
Được biết đây là giếng khoan thứ 2 Gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa (TP. HCM) tài trợ cho trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Vào tháng 11/2022 Gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa đã sắp xếp công việc cũng như thời gian trực tiếp đến Điện Biên trong món quà yêu thương mang giá trị to lớn – đó là giếng khoan  Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 17) trao tặng Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập và Thư viện Tuệ Tâm 07 tại Trường PTTHBT TH và THCS Mường Luân đều thuộc huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. 

Cảm xúc vẫn luôn dạt dào, đong đầy niềm thương yêu khi nhắc đến Điện Biên với những hình ảnh về cảnh vật thiên nhiên hùng vỹ với con người chân chất, thật thà, hiếu khách trên mảnh đất hào hùng đang từng ngày thay da đổi thịt phát triển đủ đầy, sung túc và thịnh vượng hơn. Nguồn nước mới mang theo lợi lạc của đất trời, mang tình yêu của Nhà tài trợ – Gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa gửi gắm trong từng giọt nước, trong từng ý niệm lành.

Thay mặt Thầy trò trường PTDTBT THCS Nà Hỳ,  Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn sự tin tưởng đồng hành và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc đến gia đình anh chị Hữu Lượng – Kim Thoa. Xin chúc các thành viên trong Gia đình anh chị luôn mạnh khỏe, an vui, đong đầy yêu thương, cùng nhau giữ gìn truyền thống tương thân tương thân tương ái tốt đẹp, mang niềm vui đến cho nhiều người hơn. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm