"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 29) TẠI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NÈN, HUYỆN MƯỜNG CHÀ, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Nước là quà tặng vô giá của thiên nhiên. Nước không chỉ là nguồn sống của muôn loài mà còn là linh hồn của sự sống, làm tươi mới cho thiên nhiên và kết nối tình cảm giữa người với người đến gần nhau hơn.

Và trong những ngày cuối năm, với không khí không khí se se lạnh của núi rừng Tây Bắc, thầy cô và các em học sinh trường PTDTBT tiểu học Nậm Nèn huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đã vui mừng đón nhận nguồn nước quý giá tại Buổi lễ trao tặng giếng khoan Phúc Lạc ( giếng Tuệ Tâm 29).

Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn nằm cách trung tâm huyện Mường Chà gần 100 km, toàn trường có hơn 380 em học sinh là đồng bào dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú, Kháng chiếm hơn 90%. Dân cư sống rải rác, phân bổ không đồng đều. Kinh tế người dân chủ yếu là chăn nuôi và nông nghiệp. Về cơ sở vật chất nhà trường đã được Nhà nước quan tâm và đầu tư, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế cũng như đời sống còn thiếu thốn, đặc biệt là nguồn nước.

Hiện nguồn nước nhà trường đang sử dụng là nước được dẫn về từ khe cách trường hơn 5km (đường rừng). Mùa mưa nước đục ngầu, trộn lẫn đất mùn, mưa lớn kéo xô lệch đường ống nước, thầy cô và phụ huynh phải thường xuyên đi kiểm tra và tu sửa. Mùa nắng các khe nước cạn kiệt, lượng nước chảy về không đủ cho Thầy cô và các em sử dụng, thường lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt gây khó khăn và ảnh hưởng sức khỏe.

Nhà trường từ lâu rất mong nhận được nguồn kinh phí tài trợ giếng khoan để có nguồn nước mới trong sạch, phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như sinh hoạt của thầy cô và các em học sinh.

Người trao tặng giếng khoan Phúc Lạc ( Tuệ Tâm 29) cho nhà trường lần này là nhà tài trợ quá đỗi thân quen – Gia đình cụ Phạm Thị Huấn ( TP. Vũng Tàu ). Với tình yêu thương và sự sẻ chia, thấu hiểu, cụ Phạm Thị Huấn đã phát tâm làm giếng khoan, mong mang lại nguồn nước mới dồi dào, phong phú cho các em học sinh cùng thầy cô, tạo điều kiện thuận lợi trong việc học tập, giảng dạy cũng như ăn uống sinh hoạt của Thầy trò.

Nhận được nguồn kinh phí, đội khoan nhanh chóng đưa máy vào khuôn viên trường để tiến hành khoan giếng. Sau hơn 5 ngày khoan sáng tối, địa hình đồi núi phải khoan thăm dò mấy mũi khá vất vả. Nhưng với quyết tâm, nỗ lực của các bên, vì các em học sinh thân yêu, cuối cùng mạch nước dồi dào đã đến trong niềm vui vỡ òa của mọi người. Sau thời gian xả nước đục ban đầu, nguồn nước trong lành đã xuất hiện.

Giếng khoan Phúc Lạc ( giếng Tuệ Tâm 29) được đưa vào sử dụng với kinh phí khoan là 35 triệu đồng, trong đó Thầy cô trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn cùng nhau chung tay góp sức đối ứng số tiền là 5 triệu đồng. Phần còn lại là 30 triệu đồng được Gia đình cụ Phạm Thị Huấn (Tp. Vũng Tàu) tài trợ cho nhà trường.

Thật là may mắn khi Trường được nhận giếng khoan với nguồn nước tốt, trữ lượng nước nhiều, từ đây Thầy trò sẽ an tâm hơn trong việc học tập, giảng dạy cũng như sinh hoạt tại trường. Và khi hiểu và trân trọng những điều quý giá mà nước mang lại thì mỗi người sẽ bảo vệ và giữ gìn nguồn nước cho thế hệ tương lai. Xin chúc Thẩy trò Trường PTDTNT Tiểu học Nậm Nèn luôn khỏe mạnh, hăng say và nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người của dân tộc Việt Nam và các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Tuệ Tâm VH xin thay mặt thầy cô và các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, an vui đến Nhà tài trợ – gia đình cụ Phạm Thị Huấn. Xin chúc mỗi thành viên trong gia đình Cụ luôn là những bông hoa tỏa hương thơm ngát, mang yêu thương và phước lành đến cho nhiều người hơn nữa. Xin chúc cho Cụ và các thành viên trong gia đình luôn sống trong yêu thương và an lạc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm