"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (GIẾNG TUỆ TÂM 31) VÀ THƯ VIỆN MINI (TUỆ TÂM 17) CHO TRƯỜNG PTDTBT THCS LENG SU SÌN, HUYỆN MƯỜNG NHÉ, TỈNH ĐIỆN BIÊN.

Tình yêu thương là nguồn năng lượng vô tận, ở nhiều dạng khác nhau và có thể lan tỏa với muôn hình vạn trạng. Tình yêu thương không chỉ đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác, mà còn tạo ra một sự kết nối sâu sắc và ý nghĩa với thế giới xung quanh. 

Tình yêu thương có khi đơn giản được thể hiện qua một lời động viên, một nụ cười chân thành hay một lời chia sẻ những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Tình yêu thương không chỉ làm thay đổi cuộc sống của người khác, mà còn giúp xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương, trân trọng và biết ơn. Cũng từ tình yêu thương, Gia đình Anh chị Hồng Quang – Lục Diệp và 2 con Hòa Minh, Minh Vy đã trao đến thầy cô và các em học sinh Trường PTDTBT Leng Su Sìn nguồn nước giếng khoan và thư viện sách mini trong những ngày cuối năm này. 

Gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp là nhà tài trợ thân quen cho các trường học tại Điện Biên khi đã từng trao tặng nhiều giếng khoan và thư viện cho các em học sinh tại đây. Và Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 31) do gia đình tài trợ lần này được trao đến Thầy trò các em Trường PTDTBT THCS Leng Su Sìn. 

Là ngôi trường ở vùng cao, gần sát biên giới Trường PTDTBT THCS Leng Su Sìn có điều kiện đi lại, sinh hoạt cực kỳ khó khăn. Toàn trường có 296 em học sinh, trong đó 90% là người đồng bào dân tộc. Kinh tế các hộ gia đình tại đây  chủ yếu phụ thuộc vào trồng trọt và chăn nuôi. 

Nguồn nước ăn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của trường được lấy từ một chiếc giếng khoan nhỏ khoan đã lâu. Mùa khô giếng cạn nước, lượng nước không đủ dùng, thầy trò và các em học sinh có khi phải dùng xô xách từ suối, khe, mó về sử dụng. 

Sau gần 1 tuần khoan giếng liên tục ngày đêm, mạch nước tuôn trào trên sân trường, mang theo niềm vui, đong đầy yêu thương của thiên nhiên, của đất trời lắng đọng trong từng giọt nước, chất chứa niềm vui sướng, hạnh phúc của hàng trăm em học sinh đang mong chờ. 

Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 31) được hoàn thiện với tổng kinh phí là 32 triệu đồng, trong đó Thầy cô đóng góp tiền mặt là 3 triệu đồng, số tiền còn lại là 29 triệu đồng được Gia đình Anh chị Hồng Quang – Lục Diệp & 2 con Hòa Minh, Minh Vy tài trợ cho nhà trường.

Tình yêu thương của Gia đình Anh chị Hồng Quang – Lục Diệp & 2 con Hòa Minh, Minh Vy tiếp tục được lan tỏa hơn nữa khi thấy thư viện của trường đa số là sách giáo khoa, sách tham khảo cũ… Gia đình anh chị đã phát tâm tài trợ thêm thư viện sách Tuệ Tâm 17 với hơn 400 đầu sách phát triển nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn, tình thần đoàn kết, kỹ năng… với tổng giá trị thị trường là 22 triệu gửi đến các em học sinh.

Những trang sách mới còn thơm mùi mực, những hình vẽ màu sắc rực rỡ cùng các kiến thức sinh động về kỹ năng sống, khoa học, thế giới… đưa các em đến với nguồn tri thức phong phú và đa dạng, giúp trau dồi nhân cách và mở mang trí tuệ. 

Buổi lễ trao tặng thư viện Tuệ Tâm 17 được hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của Thầy và trò, những ánh mắt say mê bên trang sách và  tiếng cười khúc khích của những tốp học sinh tụm 3, tụm 5  trao đổi từng cuốn sách, ánh sáng chiều mùa đông len lỏi vào từng ngõ ngách, làm rõ nét khuôn mặt hé lộ nét thơ ngây, trong sáng của lứa tuổi học trò. 

Tuệ Tâm VH xin chúc mừng Thầy trò trường PTDTBT THCS Leng Su Sìn đã nhận được món quà vô cùng ý nghĩa và có giá trị với nguồn nước mới trong sạch, lượng nước dồi dào cùng thư viện mini với những đầu sách phong phú, đa dạng ngay trước thềm năm mới. Xin chúc Thầy cô và các em luôn có sức khỏe, hăng say giảng dạy và đạt thành tích cao trong học tập. 

Xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc trong cuộc sống đến Gia đình Anh chị Hồng Quang – Lục Diệp và 2 con Hòa Minh, Minh Vy. Xin chúc gia đình anh chị đón chào một năm mới an khang, thịnh vượng, tràn đầy yêu thương và luôn sống trong phước lành của tình yêu thương mà anh chị đã ân tình trao đi. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm