"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG GIẾNG KHOAN PHÚC LẠC (TUỆ TÂM 14) VÀ THƯ VIỆN TUỆ TÂM 05 CHO TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC CHUA TA TẠI ĐIỆN BIÊN.

Với những người sống ở vùng đồng bằng được hưởng các tiện ích cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm phục vụ các nhu cầu thiết yếu của con người là điều bình thường. Tuy nhiên, ở những khu vực hẻo lánh, địa hình đồi núi cao những tiện ích này vẫn còn là mong mỏi của người dân những nơi này, đặc biệt là nước sạch.

Tại những xã vùng cao, tỷ lệ hộ nghèo lên đến 45% như bản Chua Ta, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, nguồn nước sinh hoạt chủ yếu là nguồn nước tự nhiên dẫn từ khe suối, từ mỏ trên cao đầu nguồn dẫn về không đảm bảo vệ sinh.

Trường PTDTBT Tiểu học Chua Ta được thành lập năm 2004 đến nay đã có 390 em học sinh trong đó 224 em học nội trú, ăn ngủ tại trường sử dụng nguồn nước sinh hoạt thiếu vệ sinh, các thầy cô giáo cũng gặp khó khăn trong sinh hoạt khi thiếu nước.

Đã nhiều năm nay, các thầy cô giáo và các em học sinh người Mông tại trường Chua Ta rất mong có một nguồn nước ổn định, an toàn vệ sinh để phục vụ các sinh hoạt thiết yếu hàng ngày.

Tuy nhiên, ngày 30/08/2022, niềm vui vỡ òa đến với các thầy cô và các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Chua Ta khi giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 14) do Gia đình chị Đào Thị Hà Ly tài trợ đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Giếng khoan mới đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt, an toàn vệ sinh cho các thầy cô và các em học sinh tại đây. Nguồn nước sạch từ giếng khoan giúp thầy cô và các em yên tâm công tác và học tập. Nguồn nước mới đã khắc phục tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt và đáp ứng nhu cầu thiết yếu về nước của thầy cô và các em học sinh.

Giếng khoan Chua Ta được xây dựng với tổng kinh phí 37 triệu đồng trong đó nhà trường và địa phương đối ứng 7 triệu đồng, Gia đình chị Hà Ly tài trợ 25 triệu đồng và một số nhà tài trợ khác (danh sách đính kèm dưới bài) tài trợ 5 triệu đồng.

Ngoài ra gia đình chị Đào Thị Hà Ly còn tài trợ một thư viện sách Tuệ Tâm 05 để khuyến khích…. văn hóa đọc đồng thời giúp các em trau dồi, nâng cao các kiến thức từ các sách đọc tại thư viện.

Thư viện sách Tuệ Tâm 05 gồm gần 500 đầu mục sách khác nhau với tổng cộng gần 800 cuốn sách tham khảo về các chủ đề giáo dục nhân cách, kỹ năng sống, kiến thức khoa học, cuộc sống sẽ giúp các em học sinh bồi dưỡng nhân cách, trang bị kỹ năng và hiểu biết về thế giới xung quanh mình. Tổng giá trị thư viện là 15 triệu đồng do gia đình chị Đào Thị Hà Ly tài trợ toàn bộ.

Thầy cô và các em học sinh trường PTDTBT – Tiểu học Chua Ta nhận được 2 món quà ý nghĩa từ nhà tài trợ đã rất cảm động và biết ơn tấm lòng nhân ái của mạnh thường quân, nhà tài trợ chị Hà Ly. Xin chúc mừng thầy cô và các em học sinh trường PTDTBT – Tiểu học Chua Ta. Xin biết ơn tấm lòng của các nhà tài trợ đã giúp đỡ, hỗ trợ, giảm bớt những khó khăn của thầy cô giáo và các em học sinh trên hành trình chinh phục những con chữ.

Danh sách nhà tài trợ giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 14):

1. Gia đình chị Đào Thị Hà Ly 25.000.000 VNĐ

2. Chị Nguyên Hương 200.000 VNĐ

3. Chị Huỳnh Thị Mỹ Tiên 500.000 VNĐ

4. Lương Yến Sang 1.000.000 VNĐ

5. Chị Đinh Thị Hiếu Thảo 2.000.000 VNĐ

6. Nguyễn Lê Vi Ái 300.000 VNĐ

7. Anh Nguyễn Gia Toàn và Chị Nguyễn Thị Phụng Châu 1.000.000 VNĐ

Tổng 30.000.000 VNĐ

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm